หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO (Reverse Osmosis) คืออะไร?

บอร์ด Variety โพสท์โดย suksantone

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO คืออะไร

เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO (Reverse Osmosis) เป็นเทคโนโลยีกรองน้ำที่ใช้ในอุตสาหกรรมเพื่อผลิตน้ำบริสุทธิ์ที่มีคุณภาพสูงและปลอดภัยสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO ใช้หลักการการกรองโดยใช้แรงดันในการผ่านผ่านเยื่อเมมเบรน (Membrane) ที่มีรูปร่างเป็นหลายรูปแบบเพื่อคัดกรองโมเลกุลขนาดเล็กที่ไม่ต้องการออกจากน้ำ โดยเฉพาะสารละลาย สารแขวนลอย และสารเจือปนอื่น ๆ ที่อาจพบในน้ำ

การกรองน้ำโดยใช้เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO สามารถกำจัดสารละลายและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดีมาก ทำให้น้ำที่ผ่านการกรองเหมาะสำหรับใช้ในหลายกระบวนการในอุตสาหกรรม เช่น การผลิตอาหารและเครื่องดื่ม การผลิตยาและเครื่องสำอาง การกรองน้ำจืดจากน้ำทะเล การผลิตสินค้า และการนำน้ำเสียกลับมาใช้ใหม่ในกระบวนการผลิต เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมเนื่องจากความสะดวกในการใช้งานและประสิทธิภาพในการกรองน้ำที่สูง ซึ่งทำให้ได้น้ำบริสุทธิ์ที่มีคุณภาพสูงในการใช้งานต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมอย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตั้งเครื่องกรองน้ำ RO อุตสาหกรรม ไปเพื่ออะไร


ขั้นตอนการนำน้ำเสียกลับมาใช้ใหม่ ด้วยระบบกรองน้ำอุตสาหกรรม RO 

ขั้นตอนที่ 1: นำน้ำเสียที่ผ่านการบำบัดขั้นต้นมาเก็บไว้ในถังน้ำดิบเพื่อที่จะใช้เป็นแหล่งน้ำเริ่มต้นในกระบวนการกรองน้ำบาดาลเอง

ขั้นตอนที่ 2: ใช้ระบบ UF (Ultrafiltration) เพื่อกรองความขุ่นของน้ำ กำจัดสิ่งสกปรกที่มีขนาดใหญ่ เช่น ตะกอน และกำจัดไวรัสและแบคทีเรีย ทำให้น้ำมีความสะอาดมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 3: นำน้ำที่ผ่านระบบ UF ไปเก็บในถังพักน้ำ เพื่อให้น้ำมีการคลอยตามละเอียดและเตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไป

ขั้นตอนที่ 4: ใช้ระบบกรองคาร์บอน (Carbon Filter) เพื่อกรองสารต่างๆ ในน้ำ เช่น คลอรีน สารอินทรีย์ กลิ่น และสี ทำให้น้ำมีรสชาติที่ดีและไม่มีกลิ่นอับเหม็น

ขั้นตอนที่ 5: ใช้ระบบ RO (Reverse Osmosis) เพื่อกรองน้ำด้วยกระบวนการออสโมซิสแบบย้อนกลับ โดยสามารถกำจัดสารละลายในน้ำ (TDS) ได้ เช่น เกลือ สารเคมี และสารละลายอื่นๆ ทำให้ได้น้ำที่มีคุณภาพสูงและปลอดภัยสำหรับการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 6: นำน้ำที่ผ่านกระบวนการ RO มาเก็บในถังน้ำดี (Product Tank) เพื่อให้น้ำพร้อมใช้งาน สามารถนำไปใช้ในการรดน้ำต้นไม้ ล้างทำความสะอาด ผลิตสินค้า ใช้ในการเคลือบหรือผลิตสารในอุตสาหกรรม หรือให้คนใช้บริโภค ทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำที่ใช้ได้มาจากระบบกรองน้ำบาดาลที่มีคุณภาพและปลอดภัย

การติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม และโรงงาน ที่ไหนดี

ขอแนะนำ บริษัทมิตรวอเตอร์เป็นผู้ให้บริการเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมที่ครบวงจรสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม โดยเรามีการรับติดตั้งระบบผลิตน้ำที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมทั้งหมด เรามีระบบกรองน้ำที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เช่น ระบบ Softener, UF, RO, DI และระบบบำบัดน้ำเสีย

ความเหนือกว่าของมิตรวอเตอร์คือเรามีโรงงานผลิตของตนเอง ซึ่งทำให้เราสามารถควบคุมราคาสินค้าได้อย่างมีเหตุผล นอกจากนี้ เรายังมีวิศวกรที่มีประสบการณ์ด้านน้ำกว่า 20 ปีในการออกแบบระบบ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถให้คำแนะนำและสร้างระบบการกรองน้ำที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าได้อย่างแท้จริง

***ราคาเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมที่แสดงในเว็บไซต์เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น เพื่อให้เห็นภาพรวมราคา ซึ่งการออกแบบจริงอาจมีเงื่อนไขและราคาเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันไป 

เนื้อหาโดย: www.mitrwater.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: suksantone
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!อำเภอที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในเขตภาคใต้ของไทยมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือแผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!ลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้เมนูอาหารที่ถูกลืม ที่พบเห็นทุกภูมิภาคประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดรถยนต์รุ่นยอดนิยมที่มียอดขายมากที่สุดในโลกตลอดกาล2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
โฟมล้างหน้า No.1 ในใจ JOJI FOAM CLEANSER ผิวแบบไหนก็เอาอยู่ปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ Restylane เหมาะกับแก้ปัญหาเรื่องใดบ้าง?บลัชออนเนื้อครีมช่วยลดเวลาการแต่งหน้าครีมติดฟันปลอมเวลเดนท์ ถูกใจวัยเก๋า ใส่ฟันปลอมก็ใช้ชีวิตแฮปปี้ได้
ตั้งกระทู้ใหม่