หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปีนี้ ใช้สิทธิทำฟันกันหรือยัง?

เขียนโดย Zummarikun

ใครที่ฟันผุ คงรู้ซึ้งถึงอาการปวดฟัน ช่างแสนจะทรมาน กินไม่ได้ นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ จะพบว่ามีปัญหา​เรื่องกลิ่นปากตามมา ยิ่งต้องมีความกังวลใจไปกันใหญ่ ที่มาของกลิ่นปากมีสาเหตุหลักๆ มาจาก เศษอาหารตกค้าง มีคราบหินปูน​ เหงือกอักเสบ ฟันผุ เชื้อโรคที่ลิ้น ต้องแปรงลิ้นด้วย หรือดูแลฟันไม่ดี ใส่ฟันปลอม หรือการครอบฟันแล้วเกิดการแตกหัก ทำให้มีเศษอาหารเข้าไปติด ยิ่งถ้ามีฟันผุด้วย ยิ่งต้องรีบรักษา

มีข้อมูลดีๆ จากสำนักงานประกันสังคม ชวนใช้สิทธิทำฟันก่อนสิ้นปีนี้กันนะคะ
โดยผู้ประกันตนมาตรา 33 และ 39 สามารถ​ใช้สิทธิทำฟันฟรี ครอบคลุมทุกปัญหาสุขภาพช่องปาก ระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2566 ณ คลินิก หรือสถานพยาบาลที่มีป้ายสิทธิทำฟันประกันสังคม 900 บาท ไม่ต้องสำรองจ่าย
**แต่ควรหารายละเอียดเพิ่มเติมกันก่อนนะคะ เงื่อนไข​มีดังนี้

🦷 กรณีถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน ผ่าฟันคุด
✅ ภายในวงเงิน 900 บาท / ปี

🦷 กรณีทำฟันปลอมแบบถอดได้บางส่วน
✅ จำนวนฟัน 1-5 ซี่ เบิกได้ภายในวงเงิน 1,300 บาท
✅ จำนวนฟันมากกว่า 5 ซี่ เบิกได้ภายในวงเงิน 1,500 บาท

🦷 กรณีทำฟันปลอมแบบถอดได้ทั้งปาก
✅ แบบใส่เฉพาะปากบนหรือล่าง เบิกได้ภายในวงเงิน 2,400 บาท
✅ แบบใส่ทั้งปาก เบิกได้ภายในวงเงิน 4,400 บาท
* เบิกได้ภายในระยะเวลา 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ใส่ฟันเทียม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันสังคมได้ที่ www.sso.go.th หรือโทรสายด่วน 1506 ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ใครมีสิทธิก็อย่าลืมเช็คสิทธิก่อนสิ้นปี จะได้ไม่เสียโอกาสค่ะ

ขอบคุณ​ข้อมูลจาก 

สำนักงาน​ประกันสังคม​

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 112 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลกจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก5 ประเทศและเขตเศรษฐกิจเอเชียที่ HDI สูงสุด ทำไมญี่ปุ่นไม่ใช่อันดับ 1จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่อง “ข้าวซอย” ที่แท้จริง ไม่ใช่แค่เชียงใหม่สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกทำไมคนไทยถึง "ชิดซ้าย" และใช้ "พวงมาลัยขวา"สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไร"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Taputapuatea Marae – มาราเอะตาปูตาปูอาเตียผู้เปิดเผยตำนานของหลวงปู่ทวดที่ถูกลืมกว่า 340 ปี อาจารย์ทิมวัดช้างให้สักการะพระธาตุสี่ครูบา (วัดพระพุทธบาทตากผ้า )สัมผัสลี้ลับ ชวนขนลุกสยองที่ "วัดพุทไธสวรรค์"จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอมุสลิมกินเจได้ไหม? ไขข้อสงสัยตามหลักศาสนาอิสลาม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ไม่อยากแก่ก่อนวัย ต้องรู้ให้ไว แก้ไขได้10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยเพชรฆา​ตใกล้ตัว สัตว์โลก​ที่มีรังดินเป็นที่อาศัยสุดเจ๋ง!!เฟื่องฟ้าสาวิตรี ไม้กระถางดอกดกที่ยิ่งดูแลน้อย ยิ่งออกดอกสวย
ตั้งกระทู้ใหม่