หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวนาอึ้ง!! ทำนาอย่างไรให้ได้เงินสองเท่าอยากรู้ตามไปดูกัน

โพสท์โดย เต้าข่าวมาเล่าข่าว

แม้อากาศจะร้อนจัดทะลุเพดาน 40 องศาในหลายพื้นที่ บางที่ในปีนี้ก็ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ และบางที่ประสบกับปัจจัยอื่นๆที่ตามมาในลักษณะการทำงานในรูปแบบเดิม วันนี้เรามาเปิดเผยความสำเร็จแบบ ที่เขาทำแล้ว ทำอยู่และทำต่ออย่างยั่งยืน เป็นการต่อยอดความสำเร็จที่ดีเกินคาดและอยากบอกต่อ 

 

กับข่าวที่เป็นที่ฮือฮาที่ชาวนาเดิมบางนางบวช ได้ขายคาร์บอนเครดิตรและการทำนาส่งเสริมแบบเปียกสลับแห้งที่ ทำให้ชาวนาใน อำเภอเดิมบางนางบวช ในจังหวัดสุพรรณบุรีได้เงินเพิ่มจากการทำนา จำนวน 4,000 บาทนอกจากการขายข้าว ไร่ละ 400 บาท จำนวน 10 ไร่ 

ทางคนในพื้นที่ อย่าง ส.ส.เสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.เขตสี่จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดพรรคชาคิไทยพัฒนา ได้ออกมาเผยแพร่ความสำเร็จในการขายคาร์บอนเครดิตรว่า

 

"กลุ่มนาแปลงใหญ่ที่ตำบลเดิมบาง ได้รับเงินคาร์บอนเครดิตรอบที่ 2 แล้วครับ ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ😀

อย่างที่ผมเคยเล่าให้ฟัง จริงๆแล้ว ณตอนนี้ เงินที่ได้จากคาร์บอนเครดิต อาจยังไม่มากพอที่จะเป็นแรงจูงใจ ให้พี่น้องชาวนาหันมาทำนาแบบเปียกสลับแห้ง แต่ถ้าพี่น้องชาวนาลองศึกษาให้ดี ผลพลอยได้จากการที่เราทำนาแบบเปียกสลับแห้ง มีทั้งลดค่าปุ๋ย ลดค่ายา ลดค่าวิดน้ำ และที่สำคัญ ได้ผลผลิตเพิ่มขึ้นประมาณ 200 กิโลกรัมต่อไร่ ลองคิดดูครับว่าส่วนนี้เป็นเงินเท่าไหร่ อันนี้แหละครับที่จะทำให้พี่น้องชาวนา มีเงินในกระเป๋ามากขึ้นแม้ว่าจะขายข้าวได้ราคาเท่าเดิม อันนี้ยังไม่นับรวมถึงเงินจากอากาศคือคาร์บอนเครดิตที่พี่น้องชาวนายังได้อีกนะครับ😀

 

ป.ล. ทั้งนี้ ยังมีพี่สาวชาวนาอยู่คนนึง( พี่คนนี้ผมได้คุยกับแกตอนช่วงหาเสียงครับ) ได้สมัคร ขายคาร์บอนเครดิตรอบ 2 และ ยังอยากลองทำนารอบที่ 3 ดู เดี๋ยวเอาไว้เดือนสิงหาคม ถึงรอบเกี่ยว มารอดูกันครับว่าจะปังหรือพัง😆

 

#ทุกชีวิตมีค่าเสมอกัน 

#ขอขอบคุณทุกคะแนนที่มอบให้เสมอกันครับ"

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่เป็นการส่งเสริมความยั่งยืนในฐานะการยกระดับการเกษตรวิถีใหม่ที่เป็นการเพิ่มมูลค่าพร้อมกับการส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมที่ไม่ควรมองข้ามอีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชาอิหร่านเปลี่ยนใจ ไม่โจมตีอิสราเอลแล้วฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบเราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"รวมภาพสงกรานต์เขมร VS ไทย ความมันส์ ความสนใจ ที่แตกต่างกันไปในระดับนานาชาติ และบรรยากาศการเล่นที่แตกต่างกันเด้อชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้น"อิสราเอล" ลั่น การโจมตีของ "อิหร่าน" ล้มเหลวไม่เป็นท่า"หนุ่ม กรรชัย" โพสต์ธรรมะแบบนี้..ไม่บอกก็รู้ว่าใคร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?มิติใหม่! เล่นสไลเดอร์บนเมรุเผาศพ..คลายร้อน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วไอเดียดีนะเนี่ย เส้นขอบถนนแบบเรืองแสง เพื่อกันการมองไม่เห็นในยามค่ำคืน เจ๋งๆดีเน่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มิติใหม่! เล่นสไลเดอร์บนเมรุเผาศพ..คลายร้อน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ลาบูบู้กับดราม่าขึ้นราคาโคตรแพง"อิสราเอล" ลั่น การโจมตีของ "อิหร่าน" ล้มเหลวไม่เป็นท่าชาวอิหร่านออกมาจากบ้าน แห่เฉลิมฉลองการโจมตีอิสราเอล
ตั้งกระทู้ใหม่