หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขปริศนายุงที่ถูกตบติดกำแพง และเลือดยุงนำไปสู่การจับอาชญากรลึกลับของจีน

โพสท์โดย Man

ปริศนายุงที่ถูกตบติดกำแพง และเลือดยุงนำไปสู่การจับอาชญากรลึกลับของจีน

นี่อาจจะเหมือนกับนิยายลึกลับอาชญากรรมสืบสวนสอบสวนของตำรวจเลยนะครับเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง และ
มันคือคดีที่เกิดขึ้นจริง ๆ ในประเทศจีน เมื่อเจ้าหน้าที่ในเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกของจีน หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้การวิเคราะห์คราบเลือดของยุงที่ถูกตบติดกำแพง นำไปสู่การจับหัวขโมยลึกลับในที่สุด

ตำรวจท้องที่ของจีนสามารถจับหัวขโมยได้จากการวิเคราะห์ DNA ของคราบเลือดที่ยุงกัดบนผนังในอพาร์ตเมนต์ที่ถูกขโมย

ขณะสืบสวนเหตุลักทรัพย์ในบ้านพักในเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกของจีน ตำรวจอนุมานว่าผู้ต้องสงสัยอาจพักค้างคืนหลังจากพบเส้นก๋วยเตี๋ยวและเปลือกไข่เหลืออยู่ในครัว แผ่นยาจุดกันยุง และคนตาย ยุงและคราบเลือดสองจุดบนผนัง

จากการเก็บคราบเลือดและการวิเคราะห์ดีเอ็นเอ

ตำรวจยืนยันว่าพวกเขาเป็นผู้ต้องสงสัยนามสกุลชัย ซึ่งมีประวัติอาชญากรรม ชัยถูกจับกุม 19 วันหลังจากเกิดการลักทรัพย์ 

ตำรวจสามารถไขคดีลักทรัพย์อีก 3 คดีที่เชื่อมโยงกับชายคนเดียวกันได้ในพริบตาเดียว

ในการสืบสวนคดีจากเลือดยุงนี้ จนสามารถสืบจับตัวอาชญากรที่ฆ่าคนตายได้ เรื่องนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับตำรวจของเมืองจีนนะครับที่รู้จักสังเกตและสืบสวนจากสิ่งที่เราไม่อาจจะคิดได้เลยว่ามันจะนำพาไปสู่ไขปริศนาคดีนี้

คือยุง และเลือดของยุงนั้นเองที่ยุงมันไปกัดอาชญากร เลือดยุงโดนตบติดกำแพงบ้านจนนำไปไขคดีนี้ จากตรวจสอบเลือดยุง DNA จนสืบไปตามจับโจรอาชญากรคนนี้ได้

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: globaltimes.cn/page,YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหาจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?น้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกัน10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกแบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทยดราม่าใหญ่กัมพูชา สั่งจำคุกนักข่าว 2 ราย 14 ปี ปมภาพทุ่นระเบิดหน้า “ปราสาทตาควาย”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วลีฮิต "บักเซียงมันตายแล้ว" ระบาดทั่วโซเชียล..เฉลยแล้ว! มันมาจากไหน ?5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชียชายแดนไทย–กัมพูชากลับมาตึงเครียด “ฮุน มาเนต” กล่าวหาไทยรุกล้ำอธิปไตยแห่ตั้งค่าหัวจับคนร้ายที่ราดน้ำมัน "มอลลี่" ยอดพุ่งถึง 80,000 บาทบริษัทสตาร์ตอัปสัญชาติไทย ที่มีมูลค่าบริษัทมากสุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ประวัติความเป็นมาของแม่น้ำเจ้าพระยาในมุมมองที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักมาก่อนที่มาของเนื้อสะเต๊ะที่มาของคำว่าปลาบูดูมะม่วงกวนหรือที่บางคนเรียก ส้มแผ่น/มะม่วงแผ่น..ขนมไทยสุดคลาสสิก
ตั้งกระทู้ใหม่