หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จักรยานปั่น ไคลน์ โยฮันนา จักรยานปั่นได้ที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก

จักรยานปั่น ไคลน์ โยฮันนา จักรยานปั่นได้ที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก

สิ่งประดิษแปลกๆที่มนุษย์คิดทำ
และมันคือสิ่งท้าทายความสามาถรของมนุษย์มากที่สุดในโลกโดยเฉพาะเจ้า สิ่งประดิษนี้

ไคลน์ โยฮันนา จักรยานปั่นได้ที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก
ไคลน์ โยฮันนา (Kleine Johanna) พาหนะขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักถึง 2.17 ตัน สร้างขึ้นจากเศษเหล็กเกือบทุกชิ้น เพิ่งได้รับการยอมรับว่าเป็น “จักรยานปั่นได้ที่หนักที่สุดในโลก” โดยสถาบันบันทึกสถิติแห่งเยอรมนี

คุณอาจมีข้อสงสัยว่า พาหนะแบบไหนถึงเรียกว่าเป็นจักรยาน เพราะหากคุณมองไปที่ ไคลน์ โยฮันนา คุณจะพบว่ามันมีความยาวกว่า 5 เมตร สูงเกือบ 2 เมตร และหนักถึง 2,177 กิโลกรัม ซึ่งมากกว่ารถยนต์ส่วนใหญ่ด้วยซ้ำไป
แต่การขับเคลื่อนด้วยกำลังปั่นจึงทำให้มันยอมรับว่าเป็น “จักรยาน
เซบาสเตียน บิวต์เลอร์ จากเมืองโคเอินผู้สร้างจักรยานคันนี้ใช้กระปุกเกียร์รถบรรทุกมาดัดแปลงให้เข้ากับระบบเกียร์แบบจักรยานคลาสสิก

ไคลน์ โยฮันนา มีเกียร์เดินหน้า 35 เกียร์ ถอยหลัง 7 เกียร์ ไม่เพียงแต่มันจะสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยการปั่นของคนเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถลากจูงน้ำหนักได้ถึง 15 ตันได้อย่างไม่มีปัญหา

เซบาสเตียนสร้างยานพาหนะจากเศษเหล็กมาตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นเด็ก โดยเฉพาะจักรยาน จากงานอดิเรกก็เริ่มกลายเป็นความหลงใหลมากขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ในปี 2011 เซบาสเตียนป่วยหนักและทำให้คิดได้ว่า เขาต้องการใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยการทำงานที่เขารักจริง ๆ นั่นคือการสร้างเครื่องจักรโลหะทุกอย่างที่น่าทึ่ง

ตลอด 3 ปี ที่ผ่านมา เซบาสเตียนใช้เวลาประมาณ 2,500 ชั่วโมงในการสร้าง ไคลน์ โยฮันนา ถึงแม้ว่าครอบครัวและเพื่อนของเขาจะโน้มน้าวให้เขาล้มเลิกโครงการนี้ แต่เขาก็ไม่ฟัง
จนในที่สุด เขาก็ได้เป็นเจ้าของจักรยานที่หนักที่สุดในโลก ด้วยความภาคภูมิใจ

ที่น่าสนใจก็คือ ไคลน์ โยฮันนา มีเครื่องยนต์ในตัว แต่มันถูกนำไปสร้างพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้สำหลับชาร์จมือถือเท่านั้น ในแง่ของความเร็วมันไม่ได้สร้างความประทับใจใด ๆ เลย และเซบาสเตียนก็ไม่เคยเปิดเผยว่ามันทำความเร็วสูงสุดได้เท่าไหร่

เซบาสเตียนกล่าวว่า เขากำลังวางแผนที่จะขี่จักรยานคันนี้ไปยังทะเลบอลติกเพื่อพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน ซึ่งมีระยะทางถึง 389 กิโลเมตร และเขาคาดว่าจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 เดือน

ตอนนี้ สถาบันสถิติแห่งเยอรมนีได้รับรองจักรยานคันนี้เรียบร้อยแล้วว่าหนักที่สุดในโลก เหลือแค่เพียงรอการรับรองจากกินเนสส์เท่านั้น

แปลโดย: Man
ที่มา: odditycentral,youtube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทยเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้าน"เกิดอะไรขึ้น"แรงงานกัมพูชาแรงงานลาวหลังจากนี้กัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ (ไทยเดือดร้อนแน่ หากไม่มีพวกเขา) และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วยประเทศที่ไม่นิยมกินเนื้อสัตว์เคารพไม่ลง "ส.ว.สมชาย" ลั่น หลังเห็นรายชื่อว่าที่ "ประธานสภาฯ"หนุ่มนัดสาวมาแซ่บ เจอตัวช็อก!! หนีกลับบ้านแทบไม่ทันหม้อไฟมรณะ อาหารมื้อสุดท้ายของชีวิตเขมรจ่อเคลม หลังไทยขุดพบทับหลังพันปีเขมร ที่โคราช!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Xenarthra หมายถึง "ข้อต่อกระดูกที่แปลกประหลาด" สัตว์ที่หน้าตาแปลกประหลาด ราวกับหลุดออกมาจากยุคไดโนเสาร์ลิ่นจีนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีรูปร่างแปลกประหลาดชนิดหนึ่ง ที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนปลาแมวร้องแมวๆๆปลาฟันสุนัข เป็นปลากินเนื้อ ปากกว้าง ฟันแหลมคมที่เมื่อฟันหลุดหรือหักไปแล้วสามารถ งอกใหม่ทดแทนได้
ตั้งกระทู้ใหม่