หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ในไทยไม่มีเห็ดประเภทนี้เห็ดที่มีพิษรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตทันที!!

เขียนโดย คนนอนนา

เห็ดราพันธุ์ "พอยสัน ไฟร์ คอรัล" (Poison Fire Coral) หรือปะการังไฟพิษ มีลักษณะคล้ายปะการังสีแดงอมส้มสดใส ถูกพบว่าเติบโตอยู่บนพื้นดินใกล้รากของต้นไม้ใหญ่ โดยนายเรย์ พาล์เมอร์ ช่างภาพที่เชี่ยวชาญการถ่ายภาพเห็ดราในป่าดิบชื้น เรดลินช์ (Redlynch) เป็นผู้ค้นพบขณะสำรวจพื้นที่ป่าดังกล่าวใกล้เมืองแคนส์ (Cairns)

หลายคนที่เสียชีวิตในญี่ปุ่นและเกาหลีหลังจากบังเอิญกินเห็ดราดังกล่าวเข้าไป พิษของมันทำให้สมองของมนุษย์หดตัว และยังทำให้อวัยวะภายในร่างกายหลายอย่างล้มเหลวได้

ดร.แมตต์ บาร์เรตต์ นักพฤกษศาสตร์ ของ มหาวิทยาลัยเจมส์ คุก ที่ประจำอยู่ในศูนย์พฤกษาศาสตร์พืชเขตร้อนของออสเตรเลียในเมืองแคนส์ เตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือจับต้องเห็ดราที่มีสีสันสะดุดตาชนิดนี้ เนื่องจากมันเป็นเห็ดราพันธุ์เดียวในโลกที่นักวิทยาศาสตร์ทราบว่าพิษมันสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ทางผิวหนัง

โพสท์โดย: การเวลา
อ้างอิงจาก: อ้างอิงจาก: Source: SBS News and AAP
You can read the article in English on SBS News page here.
https://www.sbs.com.au/language/thai/th/article/deadly-fungus-native-to-japan-and-korea-found-in-cairns/tj0z299hl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คนนอนนา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 288 ครั้ง
เขียนโดย คนนอนนา
นักวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพฤติกรรมและเศรษฐกิจระดับบุคคล
มีความเชี่ยวชาญในการรวบรวม วิเคราะห์ และเรียบเรียงข้อมูลจากหลายแหล่ง ให้เป็น Insight ที่เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง
เน้นการนำเสนอข้อมูลแบบเป็นกลาง อ้างอิงข้อเท็จจริง
พร้อมเชื่อมโยงบริบทเศรษฐกิจและสังคมไทยในปัจจุบัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วาทกรรม "ดวงกินผัว" ตราบาปที่สังคมสร้างขึ้นใช้โน้ตบุ๊กมานาน เพิ่งรู้ว่าก้อนดำบนสายชาร์จสำคัญกว่าที่คิดจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยทำไมการไว้ทุกข์ ต้องแต่งกายด้วยชุดสีดำเปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 25697 ประเทศที่ขาดแคลนผู้ชาย ทำไมผู้หญิงถึงมีจำนวนมากกว่า?Airways กับ Airlines ต่างกันตรงไหน ทำไมสายการบินเลือกใช้ไม่เหมือนกัน108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง3 เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกทำไม “โรงพยาบาล” มักจะใช้สีขาว?5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 ประเทศที่ขาดแคลนผู้ชาย ทำไมผู้หญิงถึงมีจำนวนมากกว่า?เด็ก 11 ขวบขับรถกลางถนน? คำถามดังกระหึ่ม สังคมจับตาใครต้องรับผิดชอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
12 วิธีประหยัดเงินแบบไม่ต้องฝืนตัวเอง8 ของใช้ในบ้านที่แอบกินค่าไฟมากกว่าที่คิด10 นิสัยของคนที่เก็บเงินเก่ง มีเงินเหลือทุกสิ้นเดือนทำไมประเทศไทยถึงมีแค่แบงค์ 1,000 บาท และ 100 บาท
ตั้งกระทู้ใหม่