หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาระน่ารู้ง่ายกับ10 วิธีช่วยให้เสื้อผ้าของคุณกลับมาเหมือนใหม่อยู่เสมอ

สาระน่ารู้ง่ายกับ10 วิธีช่วยให้เสื้อผ้าของคุณกลับมาเหมือนใหม่อยู่เสมอ

มีหลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่า เสื้อผ้าที่หม่องคล่ำหรือหมวกเก่า ๆ นั้นมีวิธีที่ทำให้หมวกที่แสนยับเยินกลับมาเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง หรือวิธีกำจัดขุยผ้าโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ และวิธีป้องกันไม่ให้กระดุมหลุดจากเสื้อผ้า ทุกสิ่งทุกอย่างคุณสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นการดูแลเสื้อผ้าของคุณจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นและยังช่วยให้คุณประหยัดเวลา และเงินที่ต้องจ่ายเพื่อซื้อเสื้อใหม่ไปได้ไม่มากก็น้อย

พวกเรารวบรวม 10 วิธีที่แสนง่ายดาย และมีประสิทธิภาพในการทำให้เสื้อผ้าของคุณดูใหม่ที่เหมือนว่าเพิ่งซื้อมาเมื่อวานนี้เอง


1. ใส่น้ำแข็งก้อนลงในเครื่องอบผ้าเพื่อลดรอยยับบนผ้า

ใส่ก้อนน้ำแข็งสองสามก้อนในเครื่องอบผ้า และตั้งเป็นโหมดความร้อนระดับปานกลางประมาณ 15 นาที ก้อนน้ำแข็งจะละลายและเปลี่ยนเป็นไอน้ำร้อน ซึ่งจะช่วยลดรอยยับจากเสื้อผ้าของคุณ หรือคุณสามารถใส่ผ้าที่มีความชื้นสักชิ้นเข้าไปในเครื่องอบแห้งพร้อมกับเสื้อผ้าที่ยับก็ช่วยได้เช่นกัน

2. กำจัดขุยผ้าด้วยมีดโกน

ใช้มีดโกนและเทปกาว ทั้งนี้ต้องแน่ใจว่าคุณทำสิ่งนี้อย่างช้าๆ เพื่อที่จะไม่ทำให้เสื้อผ้าของคุณเป็นรูโดยไม่ได้ตั้งใจ

1. ซักเสื้อผ้า
2. โกนบริเวณที่มีขุย
3. ใช้ผ้าสำลีลูกกลิ้ง หรือเทปกาวใสดึงขุยออก

3. ใช้ไอน้ำเพื่อคืนรูปร่างให้หมวกของคุณโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษใด ๆ

ใช้กระทะหรือหม้อใบเล็ก ๆ ต้มน้ำโดยตั้งไฟอ่อนๆ จากนั้นวางหมวกที่ด้านบนของภาชนะ ไอน้ำจะค่อยๆ ทำให้รอยย่นดีขึ้นและคืนรูปร่างให้กับหมวก

4. แก้ไขเสื้อผ้าที่ซีดจางด้วยเกลือ

เมื่อคุณนำเสื้อผ้าไปซักและใส่ผงซักฟอกในเครื่องซักผ้า ให้เทเกลือประมาณ 1/2 ถ้วย (150 กรัม) ลงในถังซัก นอกเหนือจากการทำให้สีสดขึ้นมันยังสามารถช่วยป้องกันเสื้อผ้าใหม่ไม่ให้ซีดจางลงตั้งแต่แรก

คุณสามารถเติมเกลือลงในการซักผ้าทุกครั้งหากต้องการ โดยใช้เกลือทั่วไปหรือเกลือละเอียดแบบพิเศษก็ได้ผล แต่ควรหลีกเลี่ยงเกลือทะเลที่มีความหยาบเนื่องจากอาจไม่ละลายและตกค้างอยู่ในเครื่องซักผ้า

เกลือยังเป็นตัวขจัดคราบที่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะคราบเหงือ และ รา ได้อีกด้วย

5. ใช้ครามสำหรับการซักเสื้อผ้าสีขาวช่วยเพิ่มความขาวของผ้าได้

สารฟอกขาวที่ใช้ในครัวเรือน (โซเดียมไฮโปคลอไรต์) มักใช้เป็นน้ำยาปรับสีขาว อย่างไรก็ตามการใช้สารเคมีมักทำให้เสื้อผ้าขาวเปลี่ยนเป็นสีเหลือง การใช้ครามเป็นเคล็ดลับตั้งแต่โบราณที่จะทำให้สีเหลืองหรือเทาหายไปและเสื้อจะดูมีสีขาวขึ้น แต่อย่าใช้มากเกินไปเพราะจะทำให้เสื้อกลายเป็นสีขาวปนสีฟ้าได้

6. ติดกระดุมหรือรูดซิปเสื้อผ้าก่อนซัก

คุณควรใช้เวลาสักครู่ในการจัดแบ่งเสื้อผ้าก่อนที่คุณจะโยนทุกสิ่งลงในตะกร้า หรือเครื่องซักผ้า โดยการแยกสีผ้า และรูดซิปหรือติดกระดุมเสื้อผ้าของคุณ หรือแยกเสื้อผ้าบางชนิดใส่ถุงซักผ้า เพราะสิ่งนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้มันติดกับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ และป้องกันไม่ให้กระดุมถูกดึงจนหลุด หากคุณไม่ทำเช่นนั้นเสื้อผ้าเสี่ยงที่จะฉีกขาด และเสียหายระหว่างการซัก


7. ใช้ไหมขัดฟันเพื่อทำให้กระดุมของคุณติดนานขึ้น

หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้กระดุมของคุณหลุดแค่ใช้ไหมขัดฟันแทนด้ายในการเย็บติดเพราะมันมีความทนทานกว่าด้ายมากมายนัก

8. กำจัดกลิ่นจากรองเท้าด้วยเบกกิ้งโซดา

เติมเบกกิ้งโซดาอย่างน้อย 1 ช้อนโต๊ะลงในแต่ละรองเท้า ทั้งนี้คุณต้องใช้เบกกิ้งโซดาพอที่จะโรยทั่วพื้นรองเท้าทั้งหมด หากคุณมีรองเท้าขนาดใหญ่คุณอาจต้องใช้เบกกิ้งโซดามากกว่า 1 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดาจะช่วยดูดซับกลิ่นและความชื่นและล้างสิ่งสกปรกทำให้กลิ่นเบาบางลงหรือ อาจจะหายไปเลย

9. ใช้เครื่องหนีบผมรีดปกเสื้อ

หลังจากรีดผ้าแล้วถ้าปกเสื้อของคุณยังดูไม่สมบูรณ์แบบ คุณสามารถใช้ที่หนีบผมรีดมันได้ นอกจากนี้วิธีนี้ยังใช้ได้ในตอนที่คุณต้องรีบร้อนออกจากบ้าน หรือคุณไม่มีเวลาที่จะรีดผ้า ทั้งนี้ระวังอย่าใช้ความร้อนสูงเกินไป

10. แก้ไขผ้าฝ้ายที่หดตัวด้วยแชมพูเด็ก

การซักผ้าฝ้ายอาจเป็นเรื่องยากมากที่สุด เพราะมันมักจะทำหดได้เสมอแต่มีวิธีแก้ไขที่แสนจะง่ายเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่คุณต้องการคือแชมพูสำหรับเด็ก ให้คุณแยกเสื้อผ้าของคุณออกมาแล้วซักมันด้วยน้ำอุ่น

เติมแชมพูเด็กหรือครีมนวดผมประมาณ 2 ช้อนโต๊ะลงไป ทิ้งไว้ 30 นาที วางเสื้อผ้าลงบนผ้าขนหนูแล้วม้วนมันเพื่อซับความชื้น จากนั้นคลี่ผ้าออกอย่างระมัดระวังแล้วปล่อยไว้ให้แห้ง

คุณมีไลค์แฮ็คแบบไหนบ้างเพื่อให้เสื้อผ้าของคุณเหมือนใหม่? มันดีกว่าต้องไปซื้อของใหม่หรือเปล่า? แบ่งปันเคล็ดลับและรูปถ่ายกับเรา

แปลโดย: Man
ที่มา: brightside.me,YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Riddikulus
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 อาชีพน่าสนใจในไทย ที่มีรายได้สูงเมื่อนกมาทำรังบนต้นข้าวโพดที่กำลังเก็บเกี่ยว ทั้งไร่ก็เลยเหลืออยู่ต้นนึงเเบบนี้ 😊ทหารชั้นนายพลของไทยได้เงินเดือนมากแค่ไหนมหาวิทยาลัยของไทยที่มีประสิทธิภาพที่สุดในระดับโลกนี่คือสาเหตุที่ผู้หญิงชอบใช้แตงกวา10 อันดับรร.มัธยมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน (เรียงตามจำนวนนักเรียน)มหาลัยฯไทย! "จุฬาฯ-มหิดล-มช.-มข." ติดอันดับ Top 100 ของโลก จาก 1,591 แห่งในด้านต่างๆสาววัย 18 เข้าประกวด MUT เชียงใหม่ ลั่น "โดนหลอกมา" แลกกับเงิน 1,000 บาทเหตุผลที่ทำให้ไทยได้รับความนิยม ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
งูแมมบา "แมมบา" หมายถึง "โลงศw" งูพิษร้ายแรงมาก มีความว่องไวมาก เลื้อยคลานได้เร็วถึง 12-20 กิโลเมตร/ชั่วโมงงูหางกระดิ่งไซด์ไวน์เดอร์ เป็นงูหางกระดิ่งที่ตัวใหญ่อันดับต้นๆและมีพิษร้ายแรงมากๆชาวไดยักคนกลุ่มชาติพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์ ภาษาถิ่น ขนบธรรมเนียม กฎหมาย แนวความคิดและวัฒนธรรมเป็นของตัวเองไขปริศนา สร้อยข้อมือเงินของ Queen Hetepheres ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับเครือข่ายการค้าในอียิปต์โบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่