หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แมวลายหิน สัตว์ป่าหายาก ถูกถ่ายภาพที่เมืองเป่าซาน มณฑลยูนนาน ทุกตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

แปลโดย แมวเอาแต่นอน

ในความคิดของคนส่วนใหญ่ ยกเว้นแมวตัวใหญ่ ส่วนที่เหลือในตระกูลแมวนั้นน่ารัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมวที่เราคุ้นเคยมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีแมวหลายสายพันธุ์และแมวเมฆ (แมวลายหิน) เป็นแมวที่ตัวใหญ่กว่าแมวบ้านและดูเหมือนเสือดาวเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ มีการถ่ายภาพแมวเมฆสัตว์ป่าหายากในเมืองเป่าซาน มณฑลยูนนาน แมวเมฆภายใต้เลนส์ดูมีพลังและน่ารักมาก

เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าหน้าที่ของ Gaoligongshan National Nature Reserve ในมณฑลยูนนาน พบแมวเมฆในกล้องอินฟราเรด กล้องจับภาพแมวเมฆหลายตัวที่เคลื่อนไหวอยู่ในป่าโดยบังเอิญ พวกมันกระโดด ออกหาอาหาร และเดินกับคู่ของมันในป่า แม้ว่าจะมีจุดที่คล้ายกันบนแมวเมฆ แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะแยกแยะพวกมันในแวบแรก แต่หลังจากเปรียบเทียบอย่างรอบคอบแล้ว เจ้าหน้าที่พบว่าการกระจายและรูปร่างของจุดบนแมวเมฆแต่ละตัวที่ปรากฏต่อหน้ากล้องนั้นแตกต่างกันจริง ๆ กล้องอินฟราเรดจับแมวเมฆได้อย่างน้อยยี่สิบตัว

แมวเมฆเป็นสายพันธุ์ที่มีค่ามาก มีขนาดใหญ่กว่าแมวที่เราคุ้นเคย แต่เล็กกว่าเสือดาวและเสือโคร่งมาก แมวเมฆมีร่างกายที่แข็งแรง หางหนาและยาว แน่นอนว่าแมวเมฆ ลักษณะเด่นที่สุดบนลำตัวคือขนลายหินอ่อน มองไกลๆ เหมือนเสือดาว

แมวเมฆกินนกเป็นหลัก และบางครั้งก็กินกระรอก หนู กิ้งก่า และกบ ลักษณะทางพันธุกรรมบางอย่างของแมวเมฆคล้ายกับเสือ แมวลายเมฆมีประวัติที่เก่าแก่มาก ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าแมวลายเมฆเป็นต้นกำเนิดในวิวัฒนาการของแมว พวกมันไม่เหมือนแมวบ้าน เสือและเสือดาว แมวเมฆชอบอาศัยอยู่ในป่าฝนหลักหรือป่าฝนรอง ปัจจุบัน แมวเมฆกระจายอยู่ในป่าฝนของยูนนานและทิเบตตะวันออกเฉียงใต้ในประเทศจีน รวมถึงในเนปาล และอินเดีย และจำนวนนี้หายากมาก

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา:
https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/qiwenjiemi/457846.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยเรื่องจริงที่ชวนสับสน: เมื่อ "ไฟแช็ก" คือพี่ใหญ่ที่เกิดก่อน "ไม้ขีดไฟ" ถึง 3 ปีรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16เด็กไทยเจ๋ง! คว้าแชมป์โลกแกะสลักหิมะนานาชาติ สมัยที่ 15 ที่เมือง ฮาร์บินทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกข้าวผัดอเมริกัน: เมนูชื่ออินเตอร์แต่สัญชาติไทยแท้ กับที่มาสุดสร้างสรรค์ในยุคสงคราม4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"​ไม้หนานมู่" (楠木 - Nánmù) ราชาแห่งไม้สีทอง มรดกอันล้ำค่าจากอดีต ราคาสูงมากๆ ไม้ที่ใช้กับคนระดับจักรพรรดิกับเชื้อพระวงศ์จีนในอดีตเท่านั้นทึ่งทั่วโลก : "หอคอยกินเนสส์" (The Guinness Tower) หอคอยที่ดูราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายชีวิต Digital Nomad – วันนี้บาหลี พรุ่งนี้ไม่รู้!จิตวิทยา:ทำไมข่าวร้ายถึงดึงดูดความสนใจคนมากกว่าข่าวดีถึงร้อยละ70
ตั้งกระทู้ใหม่