หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณสมบัติมากมาย ฝ้าทีบาร์ติดตั้งง่าย ใช้งานสบายๆ ไม่ยุ่งยาก

บอร์ด Variety โพสท์โดย tothemoon555

บทความนี้เราจะมาแนะนำระบบฝ้าเพดานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยินชื่อของฝ้าเพดานทีบาร์กันมาบ้างแล้ว แต่อาจเป็นการได้ยินเพียงผ่านๆ ยังไม่ได้ลงข้อมูลหรือทำความรู้จักอะไรมากมาย สำหรับใครที่สนใจสามารถอ่านได้ที่นี่ว่าฝ้าทีบาร์คืออะไร มีคุณสมบัติและจุดเด่นอะไรบ้าง รวมถึงการติดตั้งแผ่นฝ้าทีบาร์ที่ไม่ยุ่งยากอย่างที่กังวล เพราะฝ้าแขวนทีบาร์นั้นสามารถติดตั้งได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว โดยจะมีขั้นตอนยังไง เราลองไปดูกัน


ฝ้าทีบาร์ คือ

ฝ้าแขวนทีบาร์ (T-bar) หรือฝ้าทีบาร์คือ ระบบฝ้าเพดานที่ใช้แผ่นฝ้าติดตั้งร่วมกับโครงคร่าว โดยเริ่มจากการทำโครงคร่าวทีบาร์อลูมิเนียมที่มีลักษณะคล้ายรูปตัวทีคว่ำ ซึ่งแต่ละโครงสามารถเชื่อมติดสานกันเป็นช่องตารางสี่เหลี่ยมขนาด 60x60 หรือ 60x120 เซนติเมตร จากนั้นจึงทำการติดตั้งแผ่นฝ้าทีบาร์ เช่น แผ่นยิปซั่มหรือแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ โดยจะเป็นการวางแผ่นฝ้าลงบนโครงคร่าวได้เลย ไม่ต้องมีการยึดเข้ากับโครง

ฝ้าเพดานทีบาร์น้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถติดตั้งได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว เนื่องจากเป็นการติดตั้งแบบบล็อกสำเร็จรูป และไม่มีการยึดเข้ากับโครง จึงทำให้สามารถแก้ไขปรับเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย หากมีกรณีที่แผ่นฝ้ามีความเก่าหรือเกิดการชำรุดเสียหาย ก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ทันที

ปัจจุบัน ฝ้าทีบาร์ที่วางจำหน่ายในท้องตลาด มีลวดลายต่างๆ มากมายให้เลือกใช้ เพื่อตกแต่งสร้างความสวยงามภายในห้อง นอกจากนี้ ฝ้าทีบาร์แต่ละรุ่นก็ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งานประเภทต่างๆ เช่น ทีบาร์กันความร้อน เหมาะสำหรับห้องใต้หลังคา ฝ้าเพดานทีบาร์ทนชื้น เหมาะสำหรับห้องน้ำและห้องครัว เป็นต้น โดยฝ้าทีบาร์ 1 กล่องมีกี่แผ่นนั้น จะขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งโดยทั่วไปจะบรรจุตั้งแต่ 6, 8, 10 หรือ 12 แผ่น


ฝ้าฉาบเรียบกับฝ้าทีบาร์ ต่างกันอย่างไร

คำถามที่หลายคนเกิดความสงสัยว่า บรรดาฝ้าเพดานที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ ทั้งฝ้าทีบาร์กับฝ้าฉาบเรียบมีความแตกต่างกันอย่างไร? ก็ต้องขอบอกเลยว่าทั้งสองแบบมีความแตกต่างกันทั้งวิธีติดตั้งและจุดประสงค์การใช้งาน ซึ่งการติดตั้งฝ้าแขวนทีบาร์นั้นจะสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วกว่า ในขณะที่การติดตั้งฝ้าเพดานฉาบเรียบจะใช้เวลานานกว่า และต้องอาศัยความชำนาญมากกว่า

ทางด้านจุดประสงค์การใช้งาน ฝ้าฉาบเรียบจะมีการฉาบเก็บรอยต่อ ทำให้ดูเรียบเนียน ไม่สามารถมองเห็นโครงคร่าว จึงเหมาะสำหรับใช้งานในสถานที่ที่มีดีไซน์เฉพาะตัวหรือต้องการความสวยงามเป็นพิเศษ ส่วนฝ้าทีบาร์จะติดตั้งง่ายและมีความสะดวกในการปรับปรุงซ่อมแซม โดยลักษณะภายนอกของฝ้าทีบาร์จะเป็นตารางสี่เหลี่ยม ซึ่งทำให้สามารถมองเห็นโครงคร่าวได้ชัดเจน แต่ในขณะเดียวกัน เราก็สามารถเลือกลักษณะและลวดลายของแผ่นฝ้าทีบาร์เพื่อความสวยงามได้


จุดเด่นของฝ้าทีบาร์

จุดเด่นและคุณสมบัติต่างๆ ของฝ้าทีบาร์ที่น่าเลือกใช้งาน มีดังนี้


การใช้งานฝ้าทีบาร์

เนื่องจากฝ้าทีบาร์มีหลากหลายรูปแบบ และมีคุณสมบัติโดดเด่นแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ซึ่งเราสามารถเลือกใช้งานฝ้าเพดานทีบาร์ได้ตามความต้องการและความเหมาะสมของพื้นที่ โดยฝ้าทีบาร์เหมาะสำหรับใช้ที่ไหนบ้าง เรามาดูกัน


ฝ้าทีบาร์ ติดตั้งอย่างไร

วิธีการติดตั้งฝ้าทีบาร์ มีขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก สามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกสบาย ดังนี้

  1. กำหนดระดับความสูงของฝ้าเพดานทีบาร์
  2. ติดตั้งโครงคร่าวริมทีบาร์ ตามระดับที่กำหนดไว้
  3. ติดตั้งชุดแขวนฝ้าเพดานด้วยชุดปรับระดับเพื่อเป็นจุดแขวนโครงหลัก ซึ่งจะเว้นระยะห่าง ทุกๆ ระยะ 60.5 x 60.5 ซม. โดยประมาณ
  4. ติดตั้งโครงหลัก โดยนำโครงคร่าวหลักไปแขวนเข้ากับชุดปรับระดับ และปรับให้ได้ระดับที่ต้องการ
  5. ติดตั้งโครงซอย โดยจะนำโครงซอยไปยึดกับโครงหลักตามระยะ เพื่อใช้สำหรับเป็นที่วางฝ้าเพดานทีบาร์
  6. ติดตั้งแผ่นฝ้าทีบาร์ โดยนำฝ้าทีบาร์ไปวางตามช่องได้เลย

สรุปเรื่องฝ้าทีบาร์

จะเห็นได้ว่าจุดเด่นสำคัญของฝ้าเพดานทีบาร์คือขั้นตอนการติดตั้งที่ทำได้ง่ายและไม่ยุ่งยากเลย เท่านั้นยังไม่พอ ฝ้าทีบาร์ยังมีอีกหลากหลายรุ่น หลากหลายรูปแบบซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คุณมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะใช้ฝ้าทีบาร์รุ่นใด สำหรับงานแบบไหนดี ให้เหมาะสมกับพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านของคุณ

คุณสมบัติมากมาย ฝ้าทีบาร์ติดตั้งง่าย ใช้งานสบายๆ ไม่ยุ่งยาก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่ชาวเน็ตกัมพูชา (ท่าจะเมากาวหนัก) บอกจะทวงคืน 31 จังหวัดจากไทยเขตที่มีพื้นที่เล็กที่สุดและมีประชากรน้อยที่สุดในกรุงเทพมหานครนึกว่าอยู่พิพิธภัณฑ์! สาวไปติดต่องานราชการรอ พนง. 4 ชม. แก้เอกสารด้วย "เครื่องพิมพ์ดีด"ทำไมต้องแช่กล้วยในน้ำ"เถียงทุกดอกเเล้วบอกรักเมีย" ผัวไปกินเหล้าไม่ยอมกลับบ้าน เมียโทรตามหลายรอบ ด่าจนท้อก็ไม่สลด 😁เงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านบลิงค์กรี๊ดแตก! เจอ "ลิซ่า BLACKPINK" โผล่ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ คีบอีแตะ ซื้อดอกไม้ปากคลองตลาดคุณภาพชีวิตและข้อแตกต่างระหว่างไทยกับลาวชายสติแตกยิงสนั่น! ใส่ "หญิงสาว" เสียชีวิตคาที่ในหมู่บ้าน จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมขอให้มอบตัวนี่คือแว่นกันแดดรุ่นแรกของโลก ที่สร้างขึ้นโดยภูมิปัญญาของมนุษย์คๅสิโนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
โรคยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักเจอเมื่อเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยอยากเรียนภาษาจีน แต่ไม่มีประสบการณ์จะเริ่มต้นยังไงดีวอลเปเปอร์พระศิวะ มหาเทพแห่งการทำลายล้างสิ่งเลวร้ายทั้งปวงทำความรู้จักกับประกันออนไลน์ อะไรคือประกันออนไลน์กันนะ?
ตั้งกระทู้ใหม่