หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิด 4 รูปปั้นที่มีขนาดสูงที่สุดในโลก เทียบกับตึกได้ 60 ชั้น

เนื้อหาโดย Bonloon

รูปปั้นที่สูงที่สุดในโลก 

หลายคนคงเคยเห็นรูปปั้นทั่วไปในประเทศใช่ไหมคะ บางที่ก็มีขนาดใหญ่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน บางที่ก็มีขนาดเล็กทั่วไป แต่ทุกท่านทราบไหมคะว่ามี รูปปั้นที่ขนาดสูงใหญ่มาก ถึง 182 เมตร จะเป็นแบบไหนกันนั้นไปชมกันค่ะ 

 

อันดับที่ 4 รูปปั้น. Ushiku Daibutsu 

รูปปั้น Ushiku Daibutsu เป็นรูปปั้นทองสำริด พระอมิตาพุทธ ตั้งอยู่ที่ เมือง Ushiku ประเทศญี่ปุ่น สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1995 ภายในมีลิฟท์ให้บริการขึ้นไปยังจุดชมวิว มีระดับความสูงทั้งหมด (รวมตัวอาคารและฐานบัว) อยู่ที่ 120 เมตร (394 ฟุต)

 

อันดับที่ 3 รูปปั้น. Laykyun Setkyar 

รูปปั้น Laykyun Setkyar อยู่บนยอดเขา Po Kaung ใกล้ เมือง Monywa ตอนกลางของ ประเทศพม่า พระนอนที่อยู่ตรงปลายเท้าที่เห็นนั้นได้ชื่อว่าเป็น พระนอนที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างเสร็จใน ปี ค.ศ. 1991 ส่วน Laykyun Setkyar เสร็จใน ปี ค.ศ. 2008 มีความสูง 130 เมตร

 

อันดับที่ 2 รูปปั้น. Spring Temple Buddha 

รูปปั้น Spring Temple Buddha แห่ง มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เป็น รูปปั้นที่สูง ด้วยระดับความสูงทั้งสิ้น 153 เมตร (502 ฟุต) รวมฐานดอกบัว 20 เมตร (66 ฟุต) ตัวอาคาร 25 เมตร (82 ฟุต) สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 2008 เพื่อรำลึกถึง พระไวโรจนะพุทธะ  

 

อันดับที่ 1 รูปปั้นแห่งเอกภาพ 

รูปปั้นแห่งเอกภาพ (อังกฤษ: Statue of Unity; ฮินดี: स्टैच्यू ऑफ यूनिटी) เป็นรูปปั้นขนาดใหญ่ของวัลลภ ภาอี ปเฏล (ค.ศ. 1875–1950) รัฐบุรุษและนักเรียกร้องเอกราชอินเดีย และเป็นรูปปั้นที่สูงที่สุดในโลก โดยมีความสูง 182 เมตร (597 ฟุต) หรือสองเท่าของอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ[2] ตั้งอยู่ในรัฐคุชราต ประเทศอินเดีย บนเกาะกลางแม่น้ำเกาะหนึ่ง หันหน้าสู่เขื่อนสรทารสโรวรซึ่งกั้นแม่น้ำนรรมทาในนิคมเกวฑิยา ห่างจากนครวโฑทราไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ 100 กิโลเมตร (62 ไมล์)

 

โอโห สมแล้วกับที่บอกว่าใหญ่ที่สุดในโลก เพราะแต่ละรูปปั้นนั้นเทียบกับตึกอย่างน้อย 30 ชั้นขึ้นไปเลยล่ะคะ

เนื้อหาโดย: Bonloon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Bonloon's profile


โพสท์โดย: Bonloon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริงจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจุดเริ่มต้นของโปรเเกรม "Bug" ตัวแรกของโลกทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยแรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกสาวไทยใจเด็ด ใส่เดี่ยวกับงูจงอางตัวใหญ่จนชนะ ก่อนพาตัวเองมารักษาที่โรงพยาบาลภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บ้านหลังงามที่สร้างเสร็จอย่างไวด้วยเครื่องพิมพ์แบบสามมิติ"เจมส์ คาเมรอน" อธิบายอีกครั้งว่า "ทำไมแจ็คถึงต้องตๅย?""กล้วยเทพพนม" ผลไม้มงคลที่นิยมในการเซ่นไหว้อินสตาแกรมข้อมูลรั่วไหลครั้งใหญ่! ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ 17.5 ล้านคนรั่วไหลไปยังดาร์กเว็บจุดเริ่มต้นของโปรเเกรม "Bug" ตัวแรกของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไข่วันละกี่ฟองดีต่อหัวใจ? AHA แนะกินให้เหมาะกับวัยและสุขภาพ ไม่ใช่ยิ่งมากยิ่งดีวิถีคนคูล: ฝึกสติแบบตัวตึง พ้นนรกวัฏฏะด้วย "กรุณา" และ "รู้ทัน" (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)วิธีมีสเน่ห์ด้วยวิทยาศาสตร์ แค่เข้าใจก็ไม่ต้องพึ่งสายมูอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่