หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ป่าสนคด ป่าแปลก มีรูปร่างคดเคี้ยว

เนื้อหาโดย nucknick

ที่ประเทศโปแลนด์ ใกล้กับเมืองกรือฟีนอ จังหวัดปอมอแชซาคอดแญ มีป่าต้นสนแห่งหนึ่ง มีชื่อว่าป่าคด หรือ ป่าคดเคี้ยวในโปแลนด์ (Crooked Forest in Poland) เนื่องจากเป็นป่าที่มีต้นไม้รูปร่างแปลกประหลาด บางคนก็เรียกว่าป่าตะขอ เพราะมีลักษณะเหมือนตะขอยักษ์

ป่าคด หรือ ป่าคดเคี้ยว เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของโปแลนด์ ที่มีความอันซีน และความแปลกของต้นสนประมาณ 400 ต้น ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนอแวชาร์นอวอ ปลูกเมื่อปี ค.ศ.1930

ลักษณะของต้นสนที่นี่ลำต้นแต่ละต้นจะโค้งงอไปทางทิศเหนือ จากระดับพื้นเล็กน้อย แล้วก็จะโค้งกลับตั้งตรง และเบี่ยงออกไปประมาณ 3–9 ฟุต หรือประมาณ 1-2 เมตร

ป่าสนคด จะมีป่าสนที่มีลำต้นตรงล้อมรอบอยู่ ซึ่งหลายคนเชื่อว่าสาเหตุที่ต้นสนมีลักษณะโค้งงอ เกิดจากฝีมือมนุษย์ โดยใช้เทคนิค หรือเครื่องมือทำให้ต้นสนโค้งงอ

บางส่วนก็สันนิษฐานว่าเกิดจากการดัดให้โต แล้วให้โค้งงอไปตามธรรมชาติ เพื่อใช้ทำเครื่องเรือนและเรือ รวมถึงบางคนเชื่อว่าเกิดจากพายุหิมะ แต่ทั้งหมดเป็นเพียงการสันนิษฐาน ซึ่งมีหลักฐานมายืนยันน้อยมาก อีกทั้งเชื่อว่าป่าแห่งนี้มีความลี้ลับอีกด้วย

ข้อมูล/ภาพ วิกิพีเดีย

เนื้อหาโดย: nucknick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nucknick's profile


โพสท์โดย: nucknick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานการถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดอาชีพที่น่าสนใจในปี 2026 ใครปรับตัวไว มีโอกาสก่อนการเลือกคู่เป็นเรื่องสําคัญมากไหม ?สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?กกร. คาดการณ์เศรษฐกิจไทยปี 2569 เติบโตต่ำกว่า 2% เป็นครั้งแรกใน 30 ปี เนื่องจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน​เปิดทำเนียบประเทศที่มีคำว่า "United" ความเป็นปึกแผ่นผ่านชื่อเรียกขานด่วน..ฮุนเซน "หักหลัง" เฉินจื้อ ถูกจับส่งให้รัฐบาลจีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อดีตจังหวัดของประเทศสยาม ที่ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของกัมพูชานางงามจักรวาลคนแรก ที่มาจากประเทศในทวีปเอเชียวิถี “ลงแขกนวดข้าว” ความสามัคคีของชาวนาไทยที่เงินซื้อไม่ได้เคล็ดลับสร้างคอนเทนต์ให้ “อยู่ยาว”
ตั้งกระทู้ใหม่