หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำนาน ปีศาจกระดูกขาวเป็นปีศาจหญิงซึ่งสามารถแปลงร่างได้ แต่ร่างแท้จริงนั้นเป็นโครงกระดูก งงละซิ

โพสท์โดย Man


ปีศาจกระดูกขาวเป็นปีศาจหญิงซึ่งสามารถแปลงร่างได้ แต่ร่างแท้จริงนั้นเป็นโครงกระดูก งงละซิ

ปีศาจกระดูกขาว (จีน: 白骨精; พินอิน: Báigǔjīng; อังกฤษ: White Bone Spirit) เป็นตัวละครในนวนิยายจีนเรื่อง ไซอิ๋ว (西遊) เป็นปีศาจหญิงซึ่งสามารถแปลงร่างได้ แต่ร่างแท้จริงนั้นเป็นโครงกระดูก

ซึงหงอคงเอาไม้พลองตีชายชราซึ่งเป็นปีศาจกระดูกขาวแปลงมา ภาพวาดสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 16

ตามเนื้อเรื่อง ปีศาจกระดูกขาวอยากกินเนื้อพระถังซัมจั๋ง (唐三藏) จึงแปลงเป็นหญิงสาวชาวบ้านมาถวายผลไม้พิษ

แต่ซึงหงอคง (孫悟空) ศิษย์พระถังซัมจั๋ง จับพิรุธได้ จึงเอาไม้พลองยู่อี่กิมซือเป๊ง (如意金箍棒; "ไม้พลองทองสมใจนึก") ตี นางดำดินหนีไปได้ แต่ทุกคนเข้าใจว่า ซึงหงอคงฆ่านาง และไม่เชื่อคำอธิบายของเขาว่า นางเป็นปีศาจจำแลงมา

นางกลับมาอีกครั้ง คราวนี้แปลงเป็นหญิงชรามาโป้ปดว่า กำลังตามหาบุตรสาว ซึงหงอคงจับพิรุธได้อีก ก็เอาไม้พลองตีอีก แต่คนอื่น ๆ โกรธที่ซึงหงอคงฆ่าคนซ้ำแล้วซ้ำเล่า

นางปีศาจกลับมาเป็นครั้งที่สาม แปลงเป็นชายชราทำทีมาถามไถ่ว่า เห็นภริยาและบุตรสาวของตนหรือไม่ ซึงหงอคงเห็นว่า เป็นปีศาจตนเดิม จึงเอาไม้พลองตีตายคามือ ศพปีศาจคืนร่างเดิม คือ โครงกระดูก กลุ่มพระถังซังจั๋งรู้สึกผิดที่ซึงหงอคงฆ่าคนถึงสามคน

ซึงหงอคงชี้ให้ดูว่า เป็นปีศาจแปลงมา ตนเอาไม้พลองตีตายแล้วจึงคืนร่างเดิม พระถังซัมจั๋งพิจารณาแล้วก็เห็นด้วย แต่ตือโป๊ยก่าย (猪八戒) ศิษย์อีกตนของพระถังซัมจั๋ง กล่าวว่า ซึงหงอคงใช้คาถาเสกศพเป็นโครงกระดูกเพื่อไม่ให้ถูกพระอาจารย์ลงโทษมากกว่า พระถังซัมจั๋งโกรธ ด่าทอและตัดขาดกับซึงหงอคง ซึงหงอคงเจ็บช้ำน้ำใจจึงกลับไปยังที่อยู่เดิม คือ ฮวยก๊วยซัว (花果山; "ภูเขามาลาผล")

เมื่อซึงหงอคงไปแล้ว ปีศาจอีกตน คือ ปีศาจเสื้อเหลือง (黃袍怪) ก็เข้าจับพระถังซัมจั๋ง ศิษย์ที่เหลือของพระถังซัมจั๋ง คือ ตือโป๊ยก่าย กับซัวเจ๋ง (沙僧) สู้ไม่ได้ ตือโป๊ยก่ายจึงบากหน้าไปขอโทษซึงหงอคงและตามกลับมาช่วยพระถังซัมจั๋งเป็นผลสำเร็จ

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย,google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!นักวิทยาศาสตร์เผย? “มนุษย์ทุกคนจะมีคนที่หน้าเหมือนเราอีก 7 คน อยู่ทั่วโลก”ชาวเน็ตท้าหนุ่มกินกาแฟทุกยี่ห้อ..ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาจะรับคำท้าสาวพม่ารีวิว! ค่าใช้จ่ายในการมาเรียนที่ประเทศไทย?นกอันตรายที่สุดในโลก"กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" นั่งท้ายกระบะมาคอนเสิร์ต..ทำเอาการ์ดไม่เชื่อว่าเป็นศิลปินเขมรอ้างศิลปะป้องกันตัว "โบกาตอ" มีมากว่า 2,000 ปีแล้ว! หลักฐานจากภาพสลักโบราณโดยบรรพบุรุษเขมร?เคลมอีกแล้ว! อ้างมั่ว "ลิซ่า" ไม่ใช่คนไทย..แต่เป็นคนเขมร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เช้านี้อิสราเอลยิงขีปนาวุธ โจมตีอิหร่านแล้ววว!! นกอันตรายที่สุดในโลกชาวเน็ตท้าหนุ่มกินกาแฟทุกยี่ห้อ..ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาจะรับคำท้าครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย โพสหยอดหวาน ลั่น "เมื่อไหร่จะได้ยกเอวเขาน้อ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เด็กสาวในชุดนอนเปื้อนเลือด เดินตัวแข็งทื่อไปตามท้องถนน และตำนานการฆ่ๅตัวตๅยหมู่ถนนผีสิง ถนนสาย B3212 เปิดตำนาน ถนนผีสิงแห่งเมืองผู้ดีย้อนรอยตำนานสยองแห่งเมืองคอนบ้านร้างซ่อนศพชวนสยองขวัญจนตาเหลือก ตาค้างเสียงข่วนจากช่องเก็บศw เสียงสยองที่ดังขว๊ากๆๆโอ้วๆๆช่วยด้วยๆ
ตั้งกระทู้ใหม่