หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อำเภอที่กว้างใหญ่กว่าอีกหลายจังหวัดในประเทศไทย

หลายคนอาจจะมีภาพจำว่า 'อำเภอ' มักจะเป็นแค่พื้นที่เล็กๆ มักจะไม่ค่อยมีความโดดเด่น หรือสลักสำคัญอะไร เพราะเป็นหน่วยการปกครองย่อย เรามักจะมองข้ามรายละเอียดของอำเภอไปเสมอๆโดยไม่ตั้งใจ

วันนี้คุณอาจจะต้องคิดใหม่ ถ้าได้รู้จักกับ 'อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก' 'อำเภอที่ใหญ่ที่สุดในไทย' 'อำเภอที่อยู่ห่างจากอำเภอเมืองที่สุดในไทย' และ 'อำเภอที่เป็นที่ตั้งของน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในไทย'

อำเภอนี้มีพื้นที่มากถึง 4,325 ตารางกิโลเมตร ใหญ่กว่าจังหวัดบึงกาฬ (4305 ตารางกิโลเมตร) และมีขนาดไกล้เคียงกับจังหวัดมุกดาหาร (4339 ตารางกิโลเมตร) (ถ้าให้อุ้มผางเป็นจังหวัด จะเป็นจังหวัดที่ใหญ่อันดับ 52 ของประเทศ)

ตัวอำเภออยู่ห่างจากอำเภอเมืองตากราวๆ 284 กิโลเมตร เนื่องด้วยเป็นพื้นที่สูงในหุบเขา ทำให้ต้องใช้ระยะทางมากขึ้นในการเดินทาง นอกจากอุ้มผางจะขึ้นชื่อเรื่องขนาดพื้นที่แล้ว ที่นี่ยังมีภูมิประเทศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว มียอดเขาที่สูงที่สุดในภาคตะวันตก คือ 'ยอดเขากะเจอลา' ที่สูง 2152 เมตร มีน้ำตกชื่อดังอย่าง 'ทีลอซู' น้ำตกที่กว้างและใหญ่ที่สุดในไทย

แม้ว่าการเดินทางมาอำเภออุ้มผางอาจจะยากลำบากสักหน่อย เพราะระยะทางค่อนข้างไกลและเส้นทางคดเคี้ยวมาก แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของที่นี่คุ้มค่าต่อความอดทนนั้นแน่นอน

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดอยากปล่อยปลาให้ขึ้นสวรรค์ เห็นผลทันตาจริงๆ ปลาได้ขึ้นสวรรค์ทันที ที่ออกจากถุงเลยเน้....เขมรเคลม "ชักคะเย่อ" เป็นกีฬาพื้นบ้าน สลักอยู่ในกำเเพง!!สถานศึกษาที่ไม่ต้องแต่งตัวตามเครื่องแบบ!รัสเซียยิงขีปนาวุธ ติดหัวรบนิวเคลียร์ ลงทะเลญี่ปุ่นอะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!จุดจอดเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สนามฟุตบอลลอยน้ำที่เดียวในประเทศไทยใครจะเลือกตั้งล่วงหน้า มาดูข้อมูลตรงนี้"Taj Mahal" ประวัติศาสตร์อนุสรณ์สถานแห่ง "ความรัก" ที่ยิ่งใหญ่ทำเป็นประจำทุกเช้าอายุจะยืนยาวขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่