หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ไม่อนุญาตให้มีการวางจำหน่าย Coca-Cola

หนึ่งในสินค้าประเภทน้ำอัดลมที่พวกเราคุ้นชื่อกันมากที่สุด ก็คือ'โค้ก' หรือ Cokeน้ำอัดลมสีเข้มรสอร่อยที่วางขายมายาวนาน และถูกอกถูกใจผู้คนไปทั่วโลกไม่เฉพาะคนไทย โคคา-โคล่า เป็นเครื่องดื่มอัดลมที่วางขายตามร้านค้า ภัตตาคารและตู้ขายสินค้าแบบหยอดเหรียญในกว่า 200 ประเทศ ผลิตโดย บริษัทโคคา-โคล่าแห่งแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ซึ่งมักเรียกสั้น ๆ ว่า โค้ก (เครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทโคคา-โคล่าในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2487) เดิมตั้งใจขายเป็นยาตำรับสงวนสิทธิ์ (patent medicine) เมื่อจอห์น เพมเบอร์ตันคิดค้นขึ้น ในปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 ก่อนนักธุรกิจเอซา กริกส์ แคนด์เลอร์ (Asa Griggs Candler) ผลิตโคคา-โคล่า ซึ่งกลยุทธ์การตลาดของเขา นำโค้กครองตลาดเครื่องดื่มอัดลมทั่วโลก ตลอดคริสต์ศตวรรษที่ 20 กลายเป็นหนึ่งในบริษัทที่ประสบความสำเร็จสูงสุด และถูกจดจำอย่างกว้างขวางในฐานะสินค้าที่คนทั่วโลกให้การยอมรับ

แต่ถึงเครื่องดื่มโค้กจะประสบความสำเร็จมากแค่ไหน เราก็อาจจะยังพูดไม่ได้ว่า 'ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก' อย่างแท้จริง เพราะเชื่อหรือไม่ ว่าขณะที่พวกเราสามารถพบเจอหรือหาซื้อเครื่องดื่มชนิดนี้ได้อย่างง่ายดาย แต่กลับมีอยู่หนึ่งประเทศ ที่ไม่อนุญาตให้แบรนด์นี้วางจำหน่ายในประเทศอย่างเด็ดขาด

ประเทศที่ห้ามจำหน่ายโค้ก คือ'เกาหลีเหนือ' ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความขัดแย้ง และไม่ลงรอยกับสหรัฐอเมริกา ประเทศผู้ให้กำเนิดแบรนด์ Coca-Cola อย่างเปิดเผย เกาหลีเหนือสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มชนิดนี้มาจนถึงปัจจุบัน ในช่วงหลัง พบว่ามีการลักลอบนำเข้าและจำหน่ายเครื่องดื่มแบรนด์นี้อยู่บ้างในกรุงเปียงยาง โดยเป็นการลักลอบนำเข้าผ่านชายแดนจีน (แม้จะพิสูจน์ได้ยากว่าเป็นสินค้าเลียนแบบหรือไม่) จริงๆแล้วยังมีอีกหนึ่งประเทศที่ Coke เคยถุกแบบเนื่องจากปัญหาทางการค้าระหว่างประเทศ ก้คือ 'ประเทศคิวบา' ประเทศคอมมิวนิสต์ที่มีความขัดแย้งกับสหรับมายาวนาน แต่เริ่มพบว่ามีการจำหน่ายโค้กอีกครั้ง ในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเดินหน้าเครมไม่หยุดแม้กระทั่ง "ย่าโม" ก็เป็นชาวเขมรข้าราชการไทยกลุ่มที่มีหนี้สินรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยถ้าพื้นที่เสียมเรียบ (เขมร) ไม่โดนเเบ่งเเยกออกไปในสมัย ร.5 ประวัติศาสตร์จะเป็นอีกแบบ!?จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอใบหน้าผู้ชายก็ต้องการการดูแลเหมือนกัน รวมของใช้ดูแลผิวหน้าฉบับง่ายแบบสุดๆแทบไม่น่าเชื่อขายสินค้าไม่กี่อย่าง ไม่แตกไลน์ทำอย่างอื่น ใช้แพคเกจจิ้งแบบเดิม แต่กำไรเกือบ 1,200 ล้านบาทปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศช่วยป๋าด้วย!! ป๋าเทพเครียดจัด โดนภาษีย้อนหลัง ตอนนักแสดงและหนี้อื่นรวม 2 ล้าน ขนมเปี๊ยะก็ขายไม่ดี ค่าใช้จ่ายก็เยอะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ควรรู้! กินอย่างไรไม่ให้อ้วนมหาลัยที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศรอยต่อจังหวัดที่มี4,088ทางโค้งที่สุดแห่งเครื่องบินขับไล่ที่กองทัพไทยต้องการมีไว้ในครอบครอง
ตั้งกระทู้ใหม่