หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รองเท้าคู่ที่เร็วที่สุดในโลก Moonwalkers ซึ่งเป็นรองเท้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่

โพสท์โดย Man

บริษัทสตาร์ทอัพด้านหุ่นยนต์และวิศวกรรมในพิตต์สเบิร์กเพิ่งเปิดตัว Moonwalkers ซึ่งเป็นรองเท้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ซึ่งอ้างว่าสามารถเพิ่มความเร็วในการเดินได้ถึง 250%

เมื่อมองแวบแรก Moonwalkers ดูเหมือนโรลเลอร์สเก็ตแห่งอนาคตคู่หนึ่ง แต่จริงๆ แล้วพวกเขามีอะไรมากกว่านั้นอีกมาก จริงๆ แล้วคุณควรจะเดินไปกับพวกเขาในแบบที่คุณใช้สวมรองเท้าหรือรองเท้าผ้าใบปกติ โดยปล่อยให้ล้อที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เป็นตัวสปริงในการก้าวของคุณ

ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์กระแสตรงแบบไร้แปรงถ่านที่ล้ำสมัย อุปกรณ์อันชาญฉลาดนี้เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถติดกับรองเท้าได้หลากหลายประเภทเพื่อเพิ่มความเร็วในการเดินของคุณอย่างมากถึง 7 ไมล์ต่อชั่วโมง/11 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำหรับการเปรียบเทียบ ความเร็วในการเดินโดยเฉลี่ยของมนุษย์อยู่ในช่วง 2.5 ถึง 4 ไมล์ต่อชั่วโมง ความรู้สึกของการเดินด้วยรองเท้าที่เร็วที่สุดในโลกนั้นเทียบได้กับการเดินบน 'ทางเลื่อน' ในสนามบิน

Moonwalkers ออกแบบโดยShift Roboticsซึ่งเป็นสาขาย่อยของ Carnegie Mellon University ประกอบด้วยมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน 300W ในรองเท้าน้ำหนัก 4.2 ปอนด์ (1.9 กก.) แต่ละตัวที่ขับเคลื่อนล้อโพลียูรีเทนแปดล้อ นอกจากนี้ยังมีกระปุกเกียร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งเพิ่มหรือลดความเร็วตามข้อมูลเกี่ยวกับการเดินของผู้สวมใส่ที่รวบรวมโดยชุดเซ็นเซอร์ รองเท้ายังสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวลงเขาเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

“มูนวอล์คเกอร์ไม่ใช่รองเท้าสเก็ต พวกเขาเป็นรองเท้า รองเท้าที่เร็วที่สุดในโลกจริงๆ” Xunjie Zang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Shift Robotics กล่าว “คุณไม่เล่นสเก็ตกับพวกเขา คุณเดิน. คุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้วิธีใช้รองเท้า เรียนรู้จากคุณ”

แต่รองเท้าที่เร็วที่สุดในโลกสามารถใช้งานบนพื้นที่ไม่เรียบหรือเช่นบันไดได้หรือไม่? เราทุกคนรู้ดีว่าการลดขนาดโรลเลอร์สเก็ตนั้นยากเพียงใด เห็นได้ชัดว่านักออกแบบคำนึงถึงเรื่องนี้และใช้ท่าทางง่ายๆ ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่ล็อคล้อเพื่อให้สามารถเดินขึ้นหรือลงบันไดได้เหมือนรองเท้าปกติ

Moonwalkers เพิ่งเปิดตัวโดยเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Kickstarerซึ่งบรรลุเป้าหมายการระดมทุนเกือบสองเท่าที่ 90,000 ดอลลาร์ ชุดแรกคาดว่าจะจัดส่งในเดือนมีนาคม 2566 ในราคาขายปลีกที่ 1,399 ดอลลาร์ นั่นไม่ถูก แต่นี่ไม่ใช่รองเท้าคู่ธรรมดาของคุณ แต่เป็นรองเท้าคู่ที่เร็วที่สุดในโลก

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: YouTube ,google และ odditycentral
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Lady Gagun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดเรดาร์เตือนภัยที่ป้องกันฐานนิวเคลียร์ของรัสเซียถูกโจมตี!ปากเหวสงครามโลกครั้งที่สาม!อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้อิตาลีไม่ทนผู้นำนาโต้!จะให้โจมตีเข้าไปในรัสเซีย!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพราะเหตุใด แอร์โฮสเตสจึงนั่งทับมือ ก่อนเครื่องขึ้น-ลงหนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แปลกแต่จริง ดวงตาสวรรค์ ปรากฏการณ์แสงอาทิตย์ลอดปล่องถ้ำ เทือกเขากกมะม่วง 1 ปีมีให้เห็น 2 ครั้งปล่องภูเขาไฟโบราณลึกลับลำหินปล่องภูเขาไฟรูปเข็ม ซึ่งเป็นภูมิลักษณ์เด่นแปลกตาแห่งหนึ่งในประเทศเซาตูแมอีปริงซีปปลิงสยองพันธุ์ดุ ปลิงยักษ์แอมะซอน สัตว์เลี้ยงสุดสยอง...ทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลกทะเลสาบน่ามู่ชั่ว หรือทะเลสาบนัมโซ เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่อยู่สูงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่