หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำพุร้อนลึกลับที่ปะทุขึ้นกลางป่าบนเกาะฮอกไกโดของญี่ปุ่นได้พุ่งขึ้นเป็นสายน้ำขึ้นสูงถึง 40 เมตรในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา

น้ำพุร้อนลึกลับที่ปะทุขึ้นกลางป่าบนเกาะฮอกไกโดของญี่ปุ่นได้พุ่งขึ้นเป็นเสาสายน้ำสูงถึง 40 เมตรในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทุกปีในวันที่ 9 สิงหาคม เมืองเล็กๆ ในญี่ปุ่นอย่างโอชามัมเบะจะจัดเทศกาลฤดูร้อนประจำปีพร้อมขบวนแห่แบบดั้งเดิมที่ศาลเจ้าชินโตในท้องถิ่น

 

อย่างไรก็ตาม เทศกาลปีนี้ถูกบดบังด้วยเหตุการณ์ผิดปกติหนึ่งวันก่อนวันงาน เมื่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ปะทุขึ้นกลางป่าบริเวณศาลเจ้า ชาวบ้านตื่นขึ้นด้วยเสียงคำรามอย่างต่อเนื่อง สายน้ำที่พุ่งขึ้นเหนือยอดไม้ และกลิ่นกำมะถันที่ลอยอยู่ในอากาศ น้ำพุร้อนลึกลับได้พวยพุ่งขึ้นมาในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และไม่มีทีท่าว่าจะลดความเร็วลงเลย

น้ำพุร้อนลึกลับแห่งโอชามัมเบะถูกตีความว่าเป็นลางบอกเหตุโดยคนในท้องถิ่นที่เคร่งศาสนา

แต่ปรากฏการณ์นี้น่าจะมีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ น้ำที่พุ่งออกจากพื้นดินด้วยความเร็วที่น่าประทับใจมีอุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส (68 องศาฟาเรนไฮต์)

 

ซึ่งน้ำเป็นสีเทา และตัวอย่างที่นักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์มีตะกอน ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้บ่งชี้ว่าน้ำพุร้อนนี้ได้รับพลังงานจากบ่อน้ำพุร้อนใต้ศาลเจ้าโอชามัมเบะ

ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา นักเดินทางที่อยากรู้อยากเห็นจำนวนมากแห่กันไปที่ Oshamambe เพื่อดูน้ำพุร้อนด้วยตนเอง

เป็นภาพที่น่าจับตามองจริงๆ เนื่องจากสายน้ำยังคงพวยพุ่งเหนือต้นไม้ป่าท่ามกลาง ปรากฏการธรรมชาตินี้  กระแสน้ำพุพวยพุ่งขนาดมหึมาสามารถมองเห็นได้จากที่ไกลออกไปหลายไมล์ และมีรายงานว่ามันแรงมากจนต้นไม้ที่อยู่ติดกัน ถูกเปลื้องใบไปหมดต้นแล้ว

แม้ว่าน้ำพุร้อนอาจกลายเป็นสิ่งดึงดูดใจสำหรับนักท่องเที่ยวไปบ้าง แต่คนในท้องถิ่นบางคนในโอชามัมเบะ ก็มองว่ามันน่ารำคาญอยู่แล้ว เสียงคำรามอย่างต่อเนื่องของน้ำพุร้อนและกลิ่นกำมะถันในอากาศทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่สามารถเปิดหน้าต่างได้อีกต่อไป และความชื้นโดยรอบที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากน้ำที่พ่นไปในอากาศทำให้ไม่สามารถแขวนผ้าได้

เป็นเวลากว่าสองสัปดาห์แล้วที่น้ำพุร้อนผุดขึ้นในป่านอก Oshamambe และมันยังไม่สูญเสียพลังงานใดๆ เลย มันยังคงพวยพุ่งสายน้ำรุนแรงแข็งแกร่งเหมือนในวันแรกๆ และไม่มีใครรู้ว่าปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หายากนี้จะคงอยู่ไปอีกนานแค่ไหน

แปลโดย:เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
ที่มา: odditycentral/events,google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีจำนวนคนนับถือศาสนาพุทธมากที่สุดข้าราชการไทยกลุ่มที่มีหนี้สินรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเหตุใดสุสานจักรพรรดิแห่งราชวงศ์หมิงจึงสามารถรักษาไว้ได้จนถึงปัจจุบัน อะไรคือสาเหตุที่สุสานจักรพรรดิแห่งราชวงศ์หมิงไม่ถูกปล้นอำเภอที่เจริญที่สุดในภาคอีสานโรงเรียนที่ดีที่สุดในประเทศไทย!สนามบินเพียงแห่งเดียวของไทยที่ตั้งคร่อมอยู่ในพื้นที่สองจังหวัดแมลงช้าง โตแล้วเป็นอย่างไร ?เขมรเริ่มหนัก!! สถานการณ์ตอนนี้ประชาชนเขมรส่วนใหญ่หลงวัฒนธรรมไทยไปเยอะนาย สายสมร ไชยสร ประธานสหพันธ์มวยลาวที่ก่อนหน้านี้ออกมาปากดีใส่วงการมวยไทย เตรียมออกมาขอโทษแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบที่สวยและสุดแสนจะโรแมนติกคลาสสิคที่สุดในโลกBig Ben หอนาฬิกา เป็นหอนาฬิกา 4 หน้าปัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกAlienopterix santonicus แมลงสาบโลหะลึกลับอาศัยอยู่เคียงข้างไดโนเสาร์นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสิ่ง ที่เป็นปริศนา แบคทีเรียที่ทนทานที่สุดในโลก ที่ทนได้ทุกอย่างและฟื้นฟูตัวเองได้ในระยะเวลาสั้น ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่