หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การค้นพบน่าสนใจ..พบดาบเหรียญจีนโบราณอาวุธต่อสู้ปีศาจแห่งตะวันออก

ยันต์ดาบเหรียญทำจากเหรียญเงินสดเลียนแบบราชวงศ์ชิง

การค้นพบ..ดาบเหรียญจีนโบราณอาวุธต่อสู้ปีศาจแห่งตะวันออก...หนึ่งในการค้นพบที่น่าสนใจที่สุดจากจีนโบราณคือเหรียญดาบ ดาบเหรียญหรือที่เรียกว่าดาบเงินสดเป็นเครื่องรางฮวงจุ้ยแบบโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ดาบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหล่านี้ แม้จะมีขนาดใหญ่และซับซ้อน แต่ก็ไม่ได้ใช้ในการต่อสู้ทางกายภาพกับผู้อื่น แทนที่จะใช้ดาบเหรียญของจีนเพื่อขับไล่ความชั่วร้ายและยังคงใช้ในพิธีกรรม Daoist อยู่บ่อยครั้ง

ดาบเหรียญ: นักสู้ปีศาจ Daoist ที่ทรงพลัง
แม้ว่าจะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าดาบเหรียญจีนเล่มแรกถูกสร้างขึ้นเมื่อใด แต่ตำนานเล่าว่าดาบเล่มแรกถูกสร้างขึ้นในช่วงระหว่างศตวรรษที่ 26 ถึง 24 ก่อนคริสต์ศักราช เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในรัชสมัยของ จักรพรรดิเหลืองซึ่งเป็นหนึ่งในจักรพรรดิตามตำนานของจีนและ นักบุญอุปถัมภ์ลัทธิเต๋า ประมาณศตวรรษที่ 7 ก่อนคริสต์ศักราช ดาบเหรียญที่น่าสนใจเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกับความคิดที่ว่าสามารถใช้ต่อสู้กับวิญญาณชั่วร้ายได้ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้ยังไม่แพร่หลายและปฏิบัติกันในชุมชนเล็กๆ เท่านั้น

ดาบเหล่านี้ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงสหัสวรรษต่อมา ระหว่าง ราชวงศ์หลิวซ่ง ณ จุดนี้ดาบเหรียญถูกใช้เป็นประจำในพิธีกรรมทางศาสนา นักลัทธิเต๋าใช้ดาบเหล่านี้ในพิธีกรรมมากที่สุด โดยเชื่ออย่างเต็มที่ว่าดาบเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญในการขับไล่ วิญญาณชั่วร้าย ผู้เชื่อในดาบได้แพร่กระจายข่าวว่าปีศาจและสิ่งที่ชั่วร้ายอื่น ๆ กลัวดาบ ต้องขอบคุณ จงขุย เทพลัทธิเต๋า . Zhong Kui เป็นที่รู้จักในฐานะผู้กำราบสิ่งมีชีวิตชั่วร้าย และโดยปกติแล้วจะใช้ดาบเพื่อสังหารสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ นักพรตเต๋ารุ่นเยาว์ได้รับการสอนวิธีประดิษฐ์ดาบเงินสดเหล่านี้อย่างรวดเร็วเพื่อปกป้องตนเองและคนที่ตนรักจากวิญญาณเหล่านี้ ต่อมา บางครั้งดาบก็มีองค์ประกอบเพิ่มเติม เช่น การสลักโหราศาสตร์ เพื่อให้มีพลังทางวิญญาณมากขึ้น

พิธีกรรม Daoist ยังคงใช้ดาบเหรียญจีนเป็นประจำในการปฏิบัติของพวกเขา ในบางพิธีกรรม นักพรตลัทธิเต๋า จะนำผ้าสีแดงมาพันรอบด้ามดาบเพื่อดึงพลังวิญญาณออกมาอย่างเต็มที่ ในบ้าน ดาบเงินสดทั้งของจริงและจำลองสามารถแขวนไว้เหนือเตียง ประตู หน้าต่าง หรือบริเวณอื่น ๆ ของการเข้าถึงหรือช่องโหว่เพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายออกไป วิญญาณร้ายที่เห็นเหรียญดาบในอาคารจะไม่เข้ามาเพราะกลัวว่าจงขุยจะใช้มันเพื่อทำลายพวกมัน

นักบวชลัทธิเต๋าเชื่อว่าดาบที่ทรงพลังที่สุดคือดาบที่สร้างจากเหรียญที่ผลิตใน สมัยราชวงศ์ชิง เหรียญเหล่านี้บางส่วนมีชื่อ Kangxi Tongbao จารึกไว้ เนื่องจากจักรพรรดิองค์นี้ครองราชย์ตลอดวัฏจักรของปฏิทินจีน (60 ปี!) ดาบเหรียญที่ผลิตด้วยชื่อของเขานั้นถือว่าแข็งแกร่งกว่าเนื่องจากมีความเกี่ยวเนื่องกับอายุที่ยืนยาว นอกจากนี้ ชื่อคังซียังแปลว่า 'ความเจริญรุ่งเรือง' และ 'สุขภาพที่ดี' ซึ่งยิ่งเสริมความสำคัญของดาบเหล่านี้มากขึ้นเท่านั้น

อะไรทำให้ดาบเหรียญปราบปีศาจทรงพลัง?
ดาบเหรียญมีองค์ประกอบเฉพาะเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง โดยทั่วไปแล้ว ดาบจะทำจากเหรียญที่พันรอบแกนเหล็กเพื่อเป็นฐานที่แข็งแรง หากดาบเหรียญมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ มันอาจมีแกนเป็นแท่งเหล็กสองอันเพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น จากนั้น เหรียญ จีน จะมัดเข้าด้วยกันด้วยเชือก เชือก หรือลวด แล้วพันรอบแกนเหล็ก ทุกรายละเอียดของดาบมีความสำคัญ รวมถึงสีด้วย ส่วนใหญ่แล้วสายหรือลวดที่ยึดเหรียญไว้ด้วยกันจะเป็นสีแดงหรือสีทอง เนื่องจากสีเหล่านี้มักเป็นสีที่แสดงถึงค่าภาคหลวง

Zhong Kui ผู้ปราบปีศาจ โบกดาบของเขาไปที่ค้างคาวห้าตัวซึ่งเป็นตัวแทนของพรทั้งห้า ราวกับว่านำโชคเหล่านี้ไปสู่ผู้รับซึ่งเป็นสัญลักษณ์ ปรากฎใน xylograph ปลายศตวรรษที่ 19 หรือต้นศตวรรษที่ 20

ดาบเหรียญจีนไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาแบบสุ่ม ส่วนใหญ่ทำจากเหรียญจำนวนหนึ่ง จึงสามารถทำซ้ำได้ง่ายในอนาคต โดยทั่วไปแล้วเหรียญดาบทั่วไปจะทำด้วยเหรียญ 18 เหรียญที่ใบมีด 10 เหรียญที่ด้ามจับ 6 เหรียญที่ด้ามจับ และ 2 เหรียญที่ก้นด้าม ดาบจะมีความหนา 3 เหรียญในทุกด้านเพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น จากการคำนวณทางคณิตศาสตร์ หมายความว่าโดยทั่วไปแล้วดาบเหล่านี้สร้างด้วยเหรียญจีนผสมทองแดงอย่างน้อย 108 เหรียญ

ภาพระยะใกล้ของด้ามดาบเหรียญ

โดยเฉลี่ยแล้ว ดาบเหรียญเหล่านี้มีความยาวประมาณ 2 ฟุต (0.6 เมตร) และหนัก 1-2 ปอนด์ (0.45-0.9 กิโลกรัม) อย่างไรก็ตาม น้ำหนักอาจมากกว่านี้ ขึ้นอยู่กับประเภทของเหรียญที่ใช้และขนาดโดยรวมของดาบ ดาบเหรียญที่ถูกปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้นย่อมมีน้ำหนักมากกว่า ดาบที่สั้นกว่าใช้เหรียญน้อยกว่าในการผลิต ดังนั้นจึงเบากว่า ดาบเหรียญจีนบางอันทำด้วยเหรียญปลอม ซึ่งบางครั้งอาจส่งผลให้ดาบเบาลง

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าประเภทของเหรียญที่ใช้ทำดาบนั้นมีความสำคัญ ผู้ที่เชื่อในพลังของเหรียญดาบจีนยังเชื่อว่าดาบเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากทำโดยใช้เหรียญที่ผลิตขึ้นในช่วงเวลาของจักรพรรดิองค์เดียว การผสมเหรียญระหว่างราชวงศ์ต่างๆ ถือเป็นสิ่งอัปมงคลและอาจส่งผลให้ดาบผิดพลาดได้ เชื่อกันว่าเหรียญโบราณมีประสิทธิภาพมากกว่าเหรียญสมัยใหม่ เนื่องจากพวกมันอาจมีพลังมากกว่าในการป้องกันวิญญาณชั่วร้ายเนื่องจากอายุของเหรียญ

เราทุกคนเคยเห็นสิ่งของที่ทำจากเงิน แต่ดาบเหรียญของจีนนั้นยกระดับไปอีกขั้น ดาบเหล่านี้น่าทึ่งที่ได้เห็นในชีวิตจริงและบางครั้งก็ยังคงทำอยู่ในปัจจุบัน มีช่างฝีมือจำนวนมากทั้งในและนอกประเทศจีนที่เชี่ยวชาญในการทำดาบเงินสดเหล่านี้ เพื่อจุดประสงค์ทาง ฮวงจุ้ย หรือทางจิตวิญญาณอื่นๆ ดาบเหรียญจีนโบราณบางเล่มยังจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ต่างๆ ทั่วโลก ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องไปที่ประเทศจีนเพื่อดูด้วยตนเอง หากคุณเคยพบว่าตัวเองต้องต่อสู้กับความชั่วร้าย หาดาบเหรียญจีนให้ตัวเองสักเล่มเพื่อช่วยเหลือคุณ

แปลโดย:เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย man
ที่มา: ancient-origins.net,YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทยเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านหม้อไฟมรณะ อาหารมื้อสุดท้ายของชีวิตนายทุนจีน! ครองห้วยขวาง เปิดกิจการแน่น3 อย่าง ช่วยบำรุง-ป้องกันโรคของพืชกัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ (ไทยเดือดร้อนแน่ หากไม่มีพวกเขา) และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วย"เกิดอะไรขึ้น"แรงงานกัมพูชาแรงงานลาวหลังจากนี้โรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีกำลังการผลิตมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Xenarthra หมายถึง "ข้อต่อกระดูกที่แปลกประหลาด" สัตว์ที่หน้าตาแปลกประหลาด ราวกับหลุดออกมาจากยุคไดโนเสาร์ลิ่นจีนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีรูปร่างแปลกประหลาดชนิดหนึ่ง ที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนปลาแมวร้องแมวๆๆปลาฟันสุนัข เป็นปลากินเนื้อ ปากกว้าง ฟันแหลมคมที่เมื่อฟันหลุดหรือหักไปแล้วสามารถ งอกใหม่ทดแทนได้
ตั้งกระทู้ใหม่