ที่มาของมาร์ชแมลโลว์ขนมที่พัฒนามาจากขนมหวานในสมัยอียิปต์โบราณ ใช้สารสกัดจากรากต้นมาร์ชแมลโลว์
ที่มาของมาร์ชแมลโลว์ขนมที่พัฒนามาจากขนมหวานในสมัยอียิปต์โบราณ ใช้สารสกัดจากรากต้นมาร์ชแมลโลว์
วันนี้จะมานำเสนอขนมมาร์ชแมลโลว์ที่ทำจากส่วนผสมน้ำคันจากรากต้นมาร์ชแมลโลว์
บทความที่แล้วนำเสนอคุณสมบัติของต้นไม้เชลโล่นะครับว่ามันมีคุณสมบัติรักษาโรคด้วยแล้วก็คุณสมบัติที่เอาส่วนผสมของรากน้ำคั้นมาทำเป็นขนมวันนี้ก็เลยจะนำเสนอขนมมาร์ชแมลโลว์เลยนะครับ
ความเป็นมาของขนมมาร์ชแมลโลว์พัฒนามาจากขนมหวานในสมัยอียิปต์โบราณ นานมาหลายพันปีแล้วนะครับ ซึ่งใช้สารสกัดจากรากของต้นมาร์ชแมลโลว์ (Althaea officinalis) เหมือนกันพืชสมุนไพรพื้นเมืองแอฟริกา ผสมกับถั่วและน้ำผึ้ง มาร์ชแมลโลว์ จัดว่าเป็นขนมโบราณชนิดหนึ่งที่ยังมีความอร่อยหอมหวานจนถึงปัจจุบันนะครับเรามาเข้ารายละเอียดของบทความนี้กันเลยดีกว่า
มาร์ชแมลโลว์ (อังกฤษ: marshmallow) เป็นขนมหวานชนิดหนึ่ง
ซึ่งในปัจจุบันมักทำมาจากน้ำตาล, น้ำ และเจลาติน และจะนำมาตีให้ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
จากนั้นจะนำมาปั้นเป็นรูปทรงกระบอกขนาดเล็ก และเคลือบด้วยแป้งข้าวโพด สูตรมาร์ชแมลโลว์บางสูตรเรียกว่าไข่ ส่วนขนมในปัจจุบันทำมาจากต้นมาร์ชแมลโลว์ (Althaea officinalis)
มาร์ชแมลโลว์ในปัจจุบันพัฒนามาจากขนมหวานในสมัยอียิปต์โบราณ ซึ่งใช้สารสกัดจากรากของต้นมาร์ชแมลโลว์ (Althaea officinalis) พืชสมุนไพรพื้นเมืองแอฟริกา ผสมกับถั่วและน้ำผึ้ง ส่วนสูตรมาร์ชแมลโลว์แบบในปัจจุบัน
คิดค้นโดยอียิปต์โบราณ โดยใช้เจลาติน ไข่ขาว และน้ำเชื่อมข้าวโพดแทน
คำว่า มาร์ชแมลโลว์ มาจากชื่อของต้นมาร์ชแมลโลว์ (Althaea officinalis) ซึ่งเป็นพันธุ์ของสมุนไพรพื้นเมืองในบางพื้นที่ของยุโรป, แอฟริกาเหนือ และ เอเชีย
ธรรมเนียมปฏิบัติในการตั้งแคมป์หรือการจัดกิจกรรมที่สวนหลังบ้านเป็นที่นิยมในสหราชอาณาจักร, อเมริกาเหนือ, นิวซีแลนด์ และ ออสเตรเลีย คือการปิ้งมาร์ชแมลโลว์ จากแคมป์ไฟ หรือไฟจากที่อื่นๆ
โดยมาร์ชแมลโลว์จะถูกวางไว้อยู่ที่ปลายแท่งไม้ หรือ เสียบไว้ และจะต้องถือไว้อย่างระมัดระวังบนไฟ
อ้างอิงจาก: wikipedia,google และ YouTube