หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณเคยเจอเพื่อนแบบนี้ไหม?

"เพื่อน"ก็มีหลายรูปแบบ ทั้งดีและไม่ดี

การมีเพื่อนเยอะสำหรับบางคนนั้นถือว่าดี แต่สำหรับผม เพื่อนเยอะ ไม่สำคัญเท่ามีเพื่อนแท้และจริงใจกับเรา

 

แต่เพื่อนที่ผมเจออะ เป็นประเภทชอบขี้โม้ขี้คุย เอาง่ายๆก็คือ ชอบโกหก ตอ...หล ปั้นน้ำเป็นตัวไปวันๆ

คือด้วยความที่ผมอะ เป็นคนไม่ค่อยพูดคุยแล้วก็เป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อนเพราะเข้าหาคนไม่เก่ง เลยมีเพื่อนอยู่แค่สองสามคน 

คนแรกเป็นเพื่อนเก่า อีกสองคนเป็นเพื่อนใหม่ แต่ก็สนิทกันแล้วแหละครับ ซึ่งเพื่อนใหม่สองคนนั้นเป็นคนดีมากๆเลย

แต่เพื่อนเก่า นิสัยแบบ.....แย่

 

จะเล่านิสัยมันให้ฟังนะครับ

ก็คือมันชอบแอ๊บอะครับ คือตอนนั้นเป็นช่วงสอบเข้าเรียนต่อม.4 ผมกับมันไม่ได้โควต้าโรงเรียยนเดิมเลยต้องสอบเข้าใหม่ พอถึงวันสอบผมกับมันก็นัดกันว่าจะไปสอบด้วยกัน ตอนนั้นผมมาช้าหน่อยเห็นมันตั้งโต๊ะนั่งอ่านหนังสืออยู่หน้าบ้าน ตอนนั้นผมก็ไม่ได้คิดอะไรหรอกครับทั้งตัวก็เตรียมแค่กระเป๋าดินสอไป หนังสงหนังสือก็ไม่ได้อ่านเลย เอาง่ายๆคือผมไม่ได้เตรียมตัวไปสอบเลยย แต่เพื่อนมันก็เตรียมตัวไปอย่างดี พอมันเห็นผมมันก็หอบหนังสือขึ้นรถมาแล้วพวกผู้ใหญ่ก็ชมมันใหญ่ บอกว่าดีมากที่รู้จักอ่านหนังสือนู่นนี่นั่น ชมแบบว่าให้ผมได้ยิน ผมก็เฉยๆไม่ได้สนใจอะไร  แล้วพอผลสอบออก ผมที่ไม่ได้อ่านหนังสือกลับสอบติด เพราะว่าคะแนนอังกฤษ สังคมกับภาษาไทยดีมากๆ แต่ผิดกับคนที่ทำทรงอ่านหนังสือแต่กลับสอบไม่ติด  ทุกคนอึ้งมาก เพื่อนทุกคนสอบติดหมดยยกเว้นมันคนเดียว ตอนนั้นผมก็แอบสะใจเล็กๆ คิคิ

 

พอใกล้วันเปิดเรียน ผมได้ยินข่าวมาสักพักแล้วแหละว่ามีคนสละสิทธิ์หลายคน ทำให้มันได้มีโอกาสกลับเข้ามาเรียนอีกครั้ง

 

เราก็เรียนไปได้สักพัก เริ่มสนิทกันมากขึ้นเหมือนได้เห็นเนื้อแท้ของกันและกัน ซึ่งผมอะก็ไม่ใช่คนดีนักหรอกครับ แต่ก็ไม่ได้เลวด้วย

 

มันอะเป็นคนแบบว่าขี้อิจฉา ผมมี2 มันต้องมี3 แต่จริงๆแล้วมันไม่มีด้วยซ้ำ ทำนองนี้  

เหมือนพูดให้ตัวเองดูดีแล้วข่มคนอื่น 

ผมเป็นคนที่เท้าเล็ก ใส่รองเท้าเบอร์38 มันก็จะบอกว่ามันใส่เบอร์37 แต่ที่ผมเห็น รองเท้าที่มันใส่ก็เบอร์40 มันก็แถว่าแม่ซื้อเผื่อโต

 

มันเห็นเพื่อนในกลุ่มมีไอแพด มันบอกว่ามันก็มี แต่อยู่บ้าน ไม่ได้เอามา ซึ่งผมไม่เคยเห็นของมันเลยไม่รู้มีจริงป่าว แล้วมันก็บอกว่า มีตั้งนานแล้วแอร์5  เพื่อนๆในกลุ่มก็ถามว่าทำไมไม่เอามาโรงเรียนล่ะ ถ้ามี มันก็ส่ายหัวบอกไม่อยากเอามา เพื่อนก็ตื้อบอกให้เอามาๆ มันก็หน้าจืดเงียบไป

 

พอวันถัดมามันก็เล่นละครบอกว่าคนที่บ้านมันทำไอแพดร่วงหล่นแตกไปแล้ว เปิดไม่ติด สรุปคือพังนั่นแหละ 

แล้วอีกวันก็มาบอกว่าผ่อนไอแพดใหม่แล้ว??? งงเด้อ คือถ้าผ่อนมาใหม่มันก็ต้องได้ของสิ ถูกป้ะ หรือว่าผ่อนในไอจี ถึงยังไม่ได้ของมา

 

ว่าด้วยเรื่องกางเกงซับใน มันก็ต้องใส่เยอะกว่าเขา มันบอกใส่4ชั้น 

คือเพื่อนมันเป็นผู้หญิงนะครับ 

 

มันเห็นเพื่อนที่รร. มีแต่คนเอวบางร่างเล็ก มันก็พยายามจะทำตัวเล็ก พยายามจะรัดเข็มขัดให้แน่นๆ คนจะได้มองว่ามันเอวเล็ก แต่จริงๆอะไม่เลย มันค่อนข้างอวบ แล้วพอเขารัดเข็มขัดแน่น พุงข้างล่างก็ป่องออกมา

 

แล้วมีวันนึงผมนัดมันไปคาเฟ่ มันก็ชอบใส่กระโปรงหรือว่ากางเกงขาสั้นมา แล้วเขาเป็นคน ขาใหญ่ แต่ผมก็ไม่ได้ติอะไรหรอกครับมันก็แล้วแต่เขา ชีวิตเขา หุ่นเขา ผมก็ไม่ได้อะไร  แต่เขาชอบบอกว่าตัวเองหุ่นดี บลาๆ แต่ผมดูแล้ว เขาไม่มีเอว ไหล่กว้าง แล้วเวลาใส่ชุดจั๊มสูทมันก็จะดูตันๆหน่อย แต่ผมก็ไม่ได้อะไรเหมือนเดิม ผมไม่ได้คบคนที่รูปร่างอยู่แล้วแหละครับ

 

แล้วพอมีงานแข่งกีฬาผมกับมันก็ลงแข่งด้วย แต่พอถึงเวลานัดซ้อม มันมาครับ มาซ้อมแค่แป๊ปๆ แล้วมันก็นั่งหันหลังเล่นโทรศัพท์เฉย พอเพื่อนบอกให้ลุกขึ้นมาซ้อม ทุกคนลุกขึ้นมาซ้อม แต่มันกลับนั่งเล่นโทรศัพท์หน้าตาเฉย มันได้ยินแหละครับ แต่มันทำเฉย

 

แล้วมันก็ชอบบอกว่ามันเก่ง แต่พอมาทำจริงๆก็ทำไม่ได้ เอาง่ายๆคือ ดีแต่พูดแหละครับ

 

เวลาพูดกับคนที่ไม่ค่อยสนิทด้วยก็มักจะใช้เสียงแปด (เสียงสองเสียงสามใช้กับแมวกับหมาครับ) ใช้เสียงแปด หรือก็คือดัดเสียงนั่นแหละครับ

 

เขาเป็นคนอีสาน น่าจะโคราชล่ะมั้ง แต่ก็ชอบบอกกับคนอื่นว่าพูดอีสานไม่เป็น แต่ผมได้ยินเขาคุยโทรศัพท์ เขาก็ยังพูดอีสานอยู่เลย

แล้ววันนึงไปกินส้มตำกัน พ่อค้าถามว่ากินปลาร้าได้มั้ย ผมเลยตอบว่ากินได้ (ผมเป็นคนภาคกลางแต่ผมก็กินปลาร้านะครับ) แต่เขากลับบอกว่าไม่กินปลาร้า??? คือจะแอ๊บไปถึงเมื่อไหร่ วันก่อนผมไปบ้านเขาเห็นยังนั่งกินปลาร้าบองกันอยู่เลย แม่เขาก็ชวนผมมากินด้วย ผมก็ยังไปนั่งกินกับเขาด้วยเลย  ผมก็ไม่เข้าใจว่าเขาจะโกหกทำไม การกินปลาร้าก็ไม่ได้ผิดอะไร แถมอร่อยอีกต่างหาก

 

แล้วอีกอย่าหนึ่งที่ผมไม่ชอบมากๆคือ เวลาเพื่อนทำอะไรไม่ถูกใจ หรือเวลาที่ผมเอาโน๊ตบุ้คไปเรียนเนี่ย พอเขาเห็น เขาก็จะไม่พอใจ ไม่พอใจที่คนอื่นมีมากกว่า หรือเห็นคนอื่นมีมากกว่าไม่ได้ จะไม่พอใจแล้วก็จะไม่คุยกับใครเลยแล้วก็ะเดินหนีเพื่อน ซึ่งส่วนตัวผมไม่ชอบนิสัยแบบนี้อะ คือมันนิสัยไม่ดีอะครับ ผมกับเพื่อนอีกสองคนคือแทบะไม่เคยโกรธกันเลย ถึงแม้จะแกล้งกันหรือว่าด่ากัน แต่ทุกคนก็มองเป็นเรื่องตลกขำขันกัน 

เขาคนนั้นจะทำนิสัยไม่ดีใส่ คนที่ดีกว่าหรือมีมากกว่า คะแนนดีกว่า สวยกว่า ผอมกว่า แล้วพอมีคนชมเพื่อนคนนั้น เขาก็จะทำท่าไม่พอใจ ก็คือเขาไม่ชอบให้คนอื่นดีกว่า ไม่ชอบให้ใครเด่นกว่า

 

ได้ยินจากปากของกลุ่มเพื่อน บอกว่าเขาเป็นคนที่ ชอบชิงดีชิงเด่นแต่ก็ไม่เคยเด่นเลย ชอบอวดทิพย์ ชอบโม้ด้วย ซึ่งผมก็เห็นด้วยนะ เพราะการกระทำของเขามันฟ้องทุกอย่างเอง

 

เขาคนนั้น เหมือนอยากจะพยายามถีบตัวเองให้สูง แต่ก็ทำไม่ได้ พูดเหมือนรู้ทุกอย่าง แต่ก็รู้ไม่จริง

คือผมอยากพูดกับเขาตรงๆนะ แต่ผมก็แทบจะไม่มีเพื่อนแล้ว แล้วเราก็อยู่ห้องเดียวกันด้วย กลัวจะมองหน้ากันไม่ติด

 

ผมอยากรู้วิธีจัดการกับคนประเภทนี้อะครับ ทุกคนจัดการกับคนประเภทนี้ยังไงกันหรอครับ?

แล้วผมก็อยากรู้ว่า เพื่อนๆในห้องเขาไม่รู้กันเลยหรอว่า คนๆนี้นิสัยเป็นยังไง

 

เอาจริงนะครับ นี่ขนาดอยู่แค่ม.4นะครับเนีย ถ้าโตขึ้นไป จะขนาดไหน มีคนบอกผมมาว่า ถ้าโตไป คงจะสามารถปั้นน้ำเป็นตัวทำให้เราดูแย่ได้เลย

คนๆนี้ ชอบทำตัวใสๆ แต่ข้างใน....

 

ทำตัวแรงแต่ว่าจริงใจ ดีกว่าทำตัวใสๆแต่ สตอ เบอแหล

 

หากมีคำหยาบต้องขออภัยด้วยนะครับ คือ เล่าแล้วอารมณ์ขึ้น อาจจะมีคำแรงๆบ้าง ก็ขอโทษด้วยครับ

 

คอมเม้นได้ครับ แต่อย่าแรงนะครับ ผมเซ้นซิทีฟ 

เนื้อหาโดย: autumn
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: autumn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โหด! "เจ้าของบ้านเก่า" ยิงเจ้าของบ้านใหม่ตๅย ลูกสาวลั่นมึงยิงแม่กูตๅย จะมาเรียกร้องหาความเป็นธรรมอะไรคิดว่ามีเเต่ในหนัง! "กองปราบ" คุมตัวหนุ่มแคนนาดา "นักฆ่ๅระดับพระกาฬ" ระดับโลกที่ก่อเหตุสังหารนักธุรกิจในประเทศไทย“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่ไวรัลชุดครุย! สาวจีน นศ. จบใหม่ แต่งชุดรับปริญญา เหมือน จอมนางที่หลุดมาจากนิยายจีนย้อนยุคเขตที่มีพื้นที่เล็กที่สุดและมีประชากรน้อยที่สุดในกรุงเทพมหานครน้ำเปล่าที่ขายดีที่สุดในไทย"เถียงทุกดอกเเล้วบอกรักเมีย" ผัวไปกินเหล้าไม่ยอมกลับบ้าน เมียโทรตามหลายรอบ ด่าจนท้อก็ไม่สลด 😁หนุ่มหล่อชื่อดังของญี่ปุ่น ได้ออกมาเผยหน้าสดแล้วชาวเน็ตกัมพูชา (ท่าจะเมากาวหนัก) บอกจะทวงคืน 31 จังหวัดจากไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 9ตรอกรักปั๋นใจ ตอนที่ 8ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 7ตรอกรักปั๋นใจ๋ ตอนที่ 6
ตั้งกระทู้ใหม่