เคยเล่นกันไหม กองฟางในฤดูหนาว
สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน เนื่องด้วยช่วงนี้บรรยากาศแถวบ้านผู้เขียนก็จะเต็มไปด้วยทุ่งนาที่มีตอข้าว เนื่องจากเป็นฤดูแห่งการเก็บเกี่ยวผลผลิต
เห็นดังนั้นก็ชวนให้นึกถึงวัยเยาว์ วันเก่าๆ ที่เคยเล่นสนุกบนกองฟางกับเพื่อนๆ มากระโดดโลดเต้น เล่นต่อสู้กัน คือความสนุกที่หาที่ไหนไม่ได้เลยจริง ๆ เพื่อนบางคนก็มุดแอบหรือเล่นซ่อนหากัน
หลายคนมักจะนำฟางไปสร้างเป็นซุ้มหรือถ้ำและนอนเล่นด้วยกันอย่างเพลิดเพลิน (เด็กผู้ชายหลายคนมักจับกลุ่มไปนอนที่ซุ้มฟังเพลงหรือละครวิทยุด้วยกัน) ยิ่งหน้าหนาวด้วยแล้ว การเผาฟางผิงไฟช่วยคลายความหนาวได้ดีเลยทีเดียว
ซึ่งกองฟางทรงกลมๆ หรือทรงเจย์ดีนั้นเป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน เมื่อหมดฤดูทำนา มักจะแล้ง ถ้าต้องหาหญ้าให้วัวควายจะหายากมาก ชาวนาจึงเก็บฟางข้าวนำมาสุมกองรวมกันจนสูงขึ้นเป็นพุ่ม
ปัจจุบันกองฟางเริ่มสูญหายไร้ประโยชน์ไปตามยุคสมัย บางที่ มองเห็นเลยว่าเคยมีสิ่งที่เรียกว่ากองฟางมาก่อน ด้วยมีการใช้รถไถนาแทนการใช้แรงวัวควายเหมือนแต่เดิม เนื่องจากสะดวกสบายและคล่องตัวรวดเร็วกว่า เราจะเห็นได้มากก็เป็นในรูปแบบฟางก้อน
มานึกย้อนไปแล้วก็ทั้งรู้สึกคิดถึง และแอบกลัว เพราะตอนเด็กนั้นผู้เขียนเองก็เล่นกองฟางบ่อยมาก แทบจะมุดเข้าไปอยู่แทนบ้าน ถ้ามีงูหรือสัตว์มีพิษล่ะก็ คงเจ็บตัวแน่ๆ ค่ะ 
5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
ส่องข้อกฎหมายปม "ปู - เด๋อ" เมื่อรัก 29 ปีต้องพ่ายให้กับทะเบียนสมรส
การใส่ยาสีฟันลงในเครื่องซักผ้ามีประโยชน์อย่างไร?
เครื่องบินรบที่แพงที่สุด มีต้นทุนการผลิตสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลก
อาวุธที่มีระยะยิงไกลที่สุดซึ่งกองทัพไทยมีใช้งานจริงในปัจจุบัน
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย ภ.
ปลาทะเลที่คนไทยชอบที่สุด ถูกจับเพื่อการบริโภคมากที่สุด
สายพันธุ์ข้าวที่คนนิยมที่สุด มีการบริโภคมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก
จังหวัดที่มีการเปลี่ยนชื่อของไทย
น้องเพชรกล้า เด็กชายนำโชค มาเเล้วจ้ากับงวดที่ 16/2/69
"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"
ปลาทะเลที่คนไทยชอบที่สุด ถูกจับเพื่อการบริโภคมากที่สุด
อ่วมแน่!ใช้มอเตอร์เวย์กาญจน์ ลืมจ่ายM-Flow ปรับ10เท่า
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเอง
⚡🏆Ep.2 ศึกแข่งขันนักเวทย์ประจำปีเพื่อชิงถ้วยรางวัลมิตรภาพ - The Annual Wizard Tournament ✨
ตื่นตาตื่นใจ! 5 ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดแปลกในไทย ปีหนึ่งมีแค่ครั้งเดียว มาชมกันเลย!
พาสุนัขไปหาหมอเพราะคิดว่าสุนัขป่วย แต่เจอเซอร์ไพรส์กลับ
แมวหลงทางตัวหนึ่งเดินเท้ากว่า 250 กิโลเมตรข้ามพรมแดนฝรั่งเศส-สเปน เพื่อกลับบ้าน