หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บริษัทรถไฟในสวิส สร้างสถิติรถไฟโดยสารยาวที่สุดในโลกลง Guinness Book of Records รถไฟโดยสารยาวที่สุดในโลก ยาว1.9 กิโลเมตร

👉🏿🚆บริษัทรถไฟสวิสแห่งหนึ่งสร้างสถิติเป็นรถไฟโดยสารที่ยาวที่สุดในโลกในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการเดินทางบนเส้นทางที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเส้นทางหนึ่งผ่านเทือกเขาแอลป์

เมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น บริษัทรถไฟ Rhaetian ได้ทำการบันทึกสถิติโลก ต่อไปนี้เป็นสี่สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับสถิติใหม่:

🚆รถไฟ?รถไฟสวิสประกอบด้วยตู้โดยสาร 100 ตู้ ซึ่งมีความยาวรวม 1.9 กิโลเมตร

ด้วยแสงแดดเจิดจ้าที่สะท้อนจากหลังคาสีเงินแวววาว

— และด้วยป้ายปลายทางดิจิทัลที่ด้านหน้าอ่านว่า “Alpine Cruise”

— รถไฟขบวนนี้บรรทุกผู้โดยสารได้ 150 คน

สำหรับการเปรียบเทียบ ตู้โดยสารโดยเฉลี่ยของซิดนีย์จะมีความยาวประมาณ 20 เมตร ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีตู้โดยสาร 8 ตู้ ซึ่งยาวกว่า 160 เมตร รวมพื้นที่สำหรับคนขับ

รถไฟสถิติโลกของสวิสมีความยาวเกือบ 12 เท่า

🚆รถไฟแล่นไปตามเส้นทาง Albula-Bernina จาก Preda ไปยัง Berguen ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองซูริกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 172 กิโลเมตร

เส้นทางยาวเกือบ 25 กิโลเมตรได้รับการเพิ่มในรายการมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในปี 2551

การเดินทางของรถไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงผ่านอุโมงค์ 22 อุโมงค์ บางอุโมงค์คดเคี้ยวผ่านภูเขา และข้ามสะพาน 48 แห่ง รวมถึงสะพาน Landwasser Viaduct ที่โค้งสูง 65 เมตรเหนือหุบเขาด้านล่าง

👉🏿ผู้ชื่นชอบรถไฟหลายพันคนเรียงรายไปตามหุบเขาเพื่อชมส่วนของรถไฟที่คดเคี้ยวผ่านเทือกเขาแอลป์

👉🏿ทำไมพวกเขาถึงพยายามทำลายสถิติ?

Renato Fasciati ผู้อำนวยการบริษัทรถไฟ Rhaetian กล่าวว่า ความพยายามในการบันทึกครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเน้นย้ำถึงความสำเร็จด้านวิศวกรรมของสวิตเซอร์แลนด์ และเพื่อเฉลิมฉลอง 175 ปีของการรถไฟสวิส

👉🏿ถือประกาศนียบัตรกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด เขากล่าวว่ามีความท้าทายอย่างมากในการทำให้รถไฟขบวนยาวดังกล่าวสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย

👮🧔พนักงานขับรถไฟ 7 ขบวนและช่างเทคนิค 21 ขบวนต้องทำให้แน่ใจว่า "รถไฟทั้ง 25 ขบวนทำเช่นเดียวกัน ทั้งเร่งความเร็วและเบรก" ในเวลาเดียวกัน และทั้งหมด "ได้รับคำแนะนำจากคนขับรถไฟคนแรก …" เขากล่าว

มีไม่กี่ประเทศที่มีเครือข่ายรถไฟหนาแน่นเท่ากับสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องรถไฟตรงเวลา

ประเทศแถบเทือกเขาแอลป์ที่มั่งคั่งแห่งนี้เริ่มให้บริการรถไฟขบวนแรกเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2390 ซึ่งเชื่อมระหว่างเมืองซูริกกับเมืองบาเดน ซึ่งอยู่ห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 23 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 33 นาที

👉🏿🚆สถิติโลกครั้งก่อนคืออะไร?
รถไฟสีแดงบนรางที่คดเคี้ยวระหว่างภูเขาและต้นไม้รถไฟสวิสทำลายสถิติรถไฟโดยสารในปี 1991 ที่ 1.73 กม. 

แม้ว่าจะมีรถไฟบรรทุกสินค้าที่ยาวกว่า โดยบางขบวนมีความยาวมากกว่า 3 กม. แต่งานในวันเสาร์นี้ถือเป็นรถไฟโดยสารที่ยาวที่สุดที่เคยวิ่งมา

👉🏿🚆สถิติก่อนหน้านี้จัดขึ้นโดย National Belgian Railway Company สำหรับรถไฟ 70 ตู้ซึ่งมีความยาว 1.7 กม.

รถไฟสีแดงวิ่งวนรอบเนินเขาหน้าภูเขา
สวิตเซอร์แลนด์มีชื่อเสียงในเรื่องรถไฟที่ตรงต่อเวลา

🚆รถไฟขบวนดังกล่าวสร้างสถิติใหม่เมื่อวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2534 เดินทางจากเกนต์ไปยังออสเทนด์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเบลเยียมด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 11 นาที ระยะทาง 62.5 กม. ความพยายามในการบันทึกนั้นมีเป้าหมายเพื่อให้ทุนแก่กองทุนมะเร็งเบลเยียม

รถไฟสวิสยาวกว่ารถไฟเบลเยียมอย่างน้อย 200 เมตร

👉🏿🗞️บริษัทรถไฟ Rhaetian Railway ของสวิตเซอร์แลนด์ ได้ถูกบันทึกลงบนกินเนสส์ บุ๊ก ออฟ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness Book of Records) ว่าได้ให้บริการรถไฟโดยสารยาวที่สุดในโลก โดยขบวนรถไฟประกอบด้วยรถเดินราง 25 คัน พร้อมตู้โดยสาร 100 ตู้ ความยาว 1,910 เมตร (1.9 กิโลเมตร) มุ่งหน้าไปตามเส้นทางรถไฟสายอัลบูลา-เบอร์นินา (Albula-Bernina)

แปลโดย:เรียยเรียงข้อมูล บทความเพิ่มเติมโดย man
ที่มา: abc.net.au/news,google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?ภาพเก่าๆที่เขมรภาคภูมิใจ แล้วเอามาเคลมสยามว่า เห็นไหมขแมร์มีการแสดงโขนมานานแล้วก่อนไทยอีก!!รูปปั้นกระต่ายที่ถูกประมูลไปในราคากว่า 3000ล้านบาทช็อก!! เต้ย Mystyle หนุ่มหล่อ ดาวทวิตเตอร์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้วชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรเปิดโพสต์สุดท้าย เต้ย Mystyle ดาวทวิตเตอร์ ก่อนเสียชีวิตหอยทากต้นไม้ "อัญมณีมีชีวิต" ที่อาศัยอยู่บนต้นไม้จนสิ้นอายุขัยทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดของมนุษย์ที่ยังคงหลงเหลืออยู่จนปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
"ไขปริศนา "ประตูผี" วัดโอกาสนครพนม ใช้โกศคนตายเป็นกำแพงแก้วต้นบุนนาควัดคุ้งตะเภา บุนนาคพญาในวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในหัวเมืองเหนือของสยามมะยมฝรั่งมะยมแปลกๆสีสันสดใสสรรพคุณทางยามากมายKhunzakh หมู่บ้านโบราณขุนซัคในดาเกสถานตั้งอยู่ริมหุบเขาลึกอย่างแท้จริง เป็นที่น่าเกรงขามที่สุดในโลก..
ตั้งกระทู้ใหม่