"ทรังค์โก้"ซากสัตว์ประหลาดน้ำลึก ที่มีงวงคล้ายช้าง
"ทรังค์โก้"ซากสัตว์ประหลาดน้ำลึก ที่มีงวงคล้ายช้าง
ในวันที่27ธันวาคมปี1924 "ลอนดอนเดรี่เมล" ได้ตีพิมบทความในหัวข้อเรื่องปลาที่เหมือนหมีขั่วโลก ในบทความรายงานถึงการพบเห็นซากสัตว์ที่มีขนยาว มีขนาดใหญ่คล้ายกับกมีขั่วโลกและมีงวงเหมือนช้าง ที่กำลังต่อสู้กับวาฬเพชรฆาต2ตัว ในบริเวณนอกชายฝั่งแอฟริกาใต้ สัตว์ดังกล่าวมีลักษณะเฉพาะ โดยมีลำตัเหมือนช้างมีงวงยาวและมีขนสีขาวหนาปกคลุม โดยมันได้ต่อสู้ต่อสู้กับวาฬเพชรฆาตนานกว่า3ชั่วโมง มีรายงานว่าสิ่งมีชีวิตปริศนานั้น ได้ลอยขึ้นสูงจากผิวน้ำประมาณ6เมตร เหนือสัตว์ตรูของมัน หลังจากการเผญิงหน้าอย่างดุร้าย ซากของสัตว์ประหลาดได้เกยตื้นขึ้นที่บริเวณหาดมาเกด
ซึ่ง ณ จุดนั้นมีผู้คนจำนวนมากสามารถเห็นสิ่งมีชีวิตนี้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังยืนยันว่ามันมีขนาดใหญ่กว่าหมีขั่วโลกมาก และมันถูกปกคลุมด้วยบ้างสิ่งคล้ายขนสีขาว ซากดังกล่าวเกยตื้นอยู่แบบนั้นนานกว่า10วัน แต่กลับไม่มีการตรวจสอบโดยนักวิทยาศาสตร์ แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้ ก็ได้ถูกยืนยันโดยเกษตรกรมากมายในท้องถิ่น ซึ่งร่างกายของสิ่งนั้นถูกวัดขนาดโดยคนในพื้นที่ ผลที่ได้คือมันมีความยาวเกือบๆ15เมตร และมีงวงยาวประมาณ1.5เมตร
เป็นเวลากว่าหลายปีที่เรื่องราวของ"ทรังค์โก้" ที่คนเชื่อว่ามันเป็นแค่ตำนานเพราะไม่มีหลักฐานการมีอยู่ของมัน แต่อย่างไรก็ตามในเดือนกันยายนปี2010 ได้มีการเปิดเผยรูปภาพของ"ทรังค์โก้"จำนวน4ภาพ โดยภาพอันน่าทึ่งได้รื้อฟื้นการดีเบต เกี่ยวกับการมีอยู่ของสัตว์ทะเลชนิดนี้ ซึ่งมันได้รับความสนใจจากนักวิทยาศาสตร์และนักประวัติศาสตร์จากทั่วโลกเป็นครั้งแรก
ผู้ที่ชื่นชอบความลึกลับหลายคนเชื่อว่า การเปิดเผยภาพเหล่านั้นถือเป็นการพิสูจน์แล้วว่าพวกมันมีอยู่จริง และพวกมันต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ห่างไกลที่สุดของโลกเป็นแน่ แต่อย่างไรก็ตามขนาดที่นักวิทยาศาสตร์ทำการวิเคราะห์ภาพ พวกเขาละทิ้งทฤษฎีนั้นไปอย่างลวดเร็ว นักบรรพชีวินวิทยา แดร์เรน แนช ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพถ่ายว่า จากภาพที่ดูคลุมเคลือนั้น มันเป็นซากของสัตว์ที่มีกระดูกสันหลังขนาดใหญ่ที่เน่าเปลื่อย และคาดว่ามันน่าจะเป็นวาฬ
โดยความคิดที่ว่านี้กำลังกล่าวถึงร่างของสัตว์ทะเลที่มีขนสีขาวและมีงวง การที่ผู้คนบ่งบอกถึงลักษณะของมันเช่นนี้ก็เป็นเพราะไม่ทราบถึงลักษณะของซากสัตว์ที่เน่าเปลื่อย ที่เรียกกันว่า"กล็อบสเตอร์"หรือเนื้อเยื้อของวาฬที่เน่าเปลื่อย โดยความคิดเห็นส่วนมากดูเหมือนจะเห็นด้วยกับแนช แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่กล่าวว่า ไม่มีทางที่จะรับรองได้ว่า"ทรังค์โก้" เป็นซากของวาฬที่ตัดสินจากการเพียงแค่มองดูจากภาพ สำหรับพวกเขาแล้วมันมีความเป็นไปได้ ว่ามันอาจจะเป็น1ในสัตว์ประหลาดที่ยังมีชีวิตอยู่และอาศัยอยู่ใต้มหาสมุทรอันลึกลับที่ซึ่งมนุษย์ยังไม่สามารถเข้าถึงได้
ภาพและข้อมูล:อยากให้รู้
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
หวานฉ่ำกลางห้องฉุกเฉิน! หนุ่มมะกันเปลี่ยนอุบัติเหตุให้เป็นรักนิรันดร์ ขอแต่งงานผ่านภาพเอกซเรย์สุดล้ำ
“แองเจลินา โจลี” เล็งย้ายไปเขมรปลายปีนี้ หลังลูกแฝดอายุครบ 18 ปี เตรียมเริ่มต้นชีวิตบทใหม่
คาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้เดินทางเยือนกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เพื่อให้สัมภาษณ์กับ Reuters
5 ประเทศที่มีการรีไซเคิลขยะมากที่สุดในโลก
“แองเจลินา โจลี” เล็งย้ายไปเขมรปลายปีนี้ หลังลูกแฝดอายุครบ 18 ปี เตรียมเริ่มต้นชีวิตบทใหม่
ย้อนรอยคืนวิปโยค! เมื่อพลุอวยพรกลายเป็นเพลิงมัจจุราช ปิดฉากงานตรุษจีน "มังกรสวรรค์" สุพรรณบุรี
ย้อนรอยเส้นทางมืด "แอม ไซยาไนด์" จากอดีตภรรยาตำรวจสู่ฆาตกรต่อเนื่อง คดีวางยาสะเทือนขวัญที่โลกต้องจารึก
ดราม่าฟันลามการเมือง! “พริษฐ์” วอนหยุดขุดภาพเก่า บอกชัดรักษาหายแล้ว ขอเวลาสื่อไปตรวจอำนาจรัฐดีกว่า
5 อัลบั้มเพลงภาษาไทย ที่ทำยอดขายมากที่สุดตลอดกาล








