หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิทย์จีนพัฒนา 'หุ่นยนต์ปลา' กินไมโครพลาสติกได้หลายประเภท อีกทั้งยังสามารถซ่อมแซมตัวเองได้หากได้รับความเสียหาย

🤖👩‍🚀นักวิทย์จีนพัฒนา 'หุ่นยนต์ปลา' กินไมโครพลาสติกได้หลายประเภท อีกทั้งยังสามารถซ่อมแซมตัวเองได้หากได้รับความเสียหาย

เป็นการพัฒนาที่มีข้อดีหรือมีข้อเสียมันก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้สิ่งที่พัฒนาหรือประดิษฐ์ขึ้นมาในสถานะไหน

🧔🏻นักวิจัยกล่าวต่อไปว่า หุ่นยนต์ปลาสามารถกำจัดไมโครพลาสติกได้หลายประเภท อีกทั้งยังสามารถซ่อมแซมตัวเองได้หากได้รับความเสียหาย

🧔🏻หุ่นยนต์ปลาที่คิดจะสร้างขึ้นมาเนี่ยมันจะต้องผลิต ออกมามีหลายตัวแน่นอน...ที่จะสร้างมากำจัดไมโครพลาสติก

👉🏿แต่มันก็มีความน่ากลัวนะครับเพราะว่านักวิจัยกล่าวต่อไปว่า หุ่นยนต์ปลาที่จะสร้างมากำจัดไมโครพลาสติก เจ้าหุ่นยนต์ปลาตัวนี้สามารถซ่อมแซมตัวเองได้หากได้รับความเสียหาย ตรงนี้ล่ะครับที่มันน่ากลัวมากๆถ้าเกิดมันแพร่พันธุ์หรือสร้างตัวเองขึ้นมาได้..กระจายไปเยอะแยะมากมายอาจจะเป็นอันตรายต่อมนุษย์ก็ได้นะครับ(เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ😁จินตนาการเป็นหนังวิทยาศาสตร์ไปเลยครับ)

🧔🏻👉🏿สาระของข่าวด้านล่างนี้ครับ

นักวิทยาศาสตร์จีนจากมหาวิทยาลัยเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ได้พัฒนาหุ่นยนต์ปลาที่สามารถกำจัดไมโครพลาสติกออกจากสภาพแวดล้อมทางน้ำได้

👩‍🚀นักวิจัยที่ทำงานในโครงการนี้กล่าวว่า หุ่นยนต์ดังกล่าวสามารถช่วยขจัดพลาสติกที่เป็นมลพิษอยู่ในมหาสมุทรทั่วโลก โดยหุ่นยนต์ปลาที่ทำมาจากสารประกอบเคมีชนิดอ่อนนี้มีความยาวประมาณ 1.3 เซนติเมตร และได้รับการออกแบบให้สามารถดูดซับไมโครพลาสติกในขณะเคลื่อนที่ผ่านน้ำได้

🤖นักวิจัยกล่าวว่า หุ่นยนต์ดังกล่าวนี้สามารถทำงานได้ดีในน้ำตื้น และพวกเขาได้วางแผนที่จะทำการทดสอบเพิ่มเติมในน้ำลึกอีกด้วย

🤖ทั้งนี้ หุ่นยนต์ปลาถูกสร้างขึ้นเพื่อมุ่งกำจัดไมโครพลาสติกซึ่งมีขนาดเล็กกว่า 5 มิลลิเมตร การศึกษายืนยันว่ามีการค้นพบไมโครพลาสติกที่เป็นมลพิษในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติหลายแห่ง โดยไมโครพลาสติกเหล่านี้มาจากการสลายตัวของผลิตภัณฑ์พลาสติกที่ผลิตขึ้นมาตลอดจนสิ่งปฏิกูลทางด้านอุตสาหกรรม

🇺🇳องค์กร American Chemical Society กล่าวว่า หุ่นยนต์นี้สามารถควบคุมได้ด้วยแสง จากการเปิดและปิด "แสงเลเซอร์อินฟราเรดระยะใกล้" จะทำให้หางของปลาขยับไปมา นอกจากนี้มันยังสามารถว่ายน้ำได้เร็วถึง 2.76 อัตราส่วนความยาวของลำตัวต่อวินาที ซึ่งนักวิจัยบอกว่าหุ่นยนต์ปลาว่ายน้ำได้เร็วกว่าหุ่นยนต์ชนิดนิ่มส่วนใหญ่ที่มีความคล้ายคลึงกัน

👴หวัง ยวี่เหยียน (Wang Yuyan) สมาชิกของทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยเสฉวน บอกกับรอยเตอร์ว่า ปัจจุบันมีการใช้หุ่นยนต์ขนาดเล็กที่มีน้ำหนักเบาในการเก็บรวบรวมไมโครพลาสติกเพื่อการศึกษาวิจัย และได้มีการวางแผนที่จะขยายการใช้งานดังกล่าวเพื่อให้หุ่นยนต์ปลาสามารถกำจัดขยะไมโครพลาสติกออกจากบริเวณมหาสมุทรลึกได้จำนวนมากขึ้น

👴นักวิจัยกล่าวต่อไปว่า หุ่นยนต์ปลาสามารถกำจัดไมโครพลาสติกได้หลายประเภท อีกทั้งยังสามารถซ่อมแซมตัวเองได้หากได้รับความเสียหาย และหากหุ่นยนต์ปลาถูกปลาจริงกินเข้าไปโดยบังเอิญ มันก็สามารถย่อยได้อย่างปลอดภัย

👴หวัง กล่าวต่อไปอีกว่า นักวิจัยอาจสามารถพัฒนาหุ่นยนต์ที่คล้ายกันนี้ แล้วนำไปใส่ไว้ในร่างกายของมนุษย์เพื่อกำจัดวัสดุหรือโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการได้

👩‍🚀นักวิทยาศาสตร์รายงานการค้นพบของพวกเขาเอาไว้ในการศึกษาฉบับใหม่ที่ตีพิมพ์อยู่ในวารสาร Nano Letters ของ American Chemical Society ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐฯ

🌀👉🏿สาระข้อมูลเพิ่มเติม

🤖หุ่นยนต์ คือเครื่องยนต์ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะโครงสร้างและรูปร่างแตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ หุ่นยนต์ในแต่ละประเภทจะมีหน้าที่การทำงานในด้านต่าง ๆ ตามการควบคุมโดยตรงของมนุษย์ หรืออาจมีการตั้งค่าให้หุ่นยนต์สามารถตัดสินใจได้เองในระดับใดระดับหนึ่ง การควบคุมระบบต่าง ๆ ในการสั่งงานระหว่างหุ่นยนต์และมนุษย์ 

👉🏿สามารถทำได้โดยทางอ้อมและอัตโนมัติ โดยทั่วไปหุ่นยนต์ถูกสร้างขึ้นเพื่อสำหรับงานที่มีความยากลำบากหรืออันตรายเช่น งานสำรวจในพื้นที่บริเวณแคบ งานสำรวจในบริเวณที่เกิดภัยพิบัติ หรืองานสำรวจบนผิวของดวงจันทร์หรือดาวเคราะห์ต่าง ๆ ปัจจุบันเทคโนโลยีของหุ่นยนต์เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว

🤖หุ่นยนต์เริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิตของมนุษย์ในหลากหลายด้าน เช่น ด้านอุตสาหกรรมการผลิต ด้านการแพทย์ ด้านงานสำรวจทั้งในโลกเราและงานสำรวจในอวกาศ หรือด้านการบันเทิง เช่นหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเครื่องเล่นของมนุษย์ 

🕔🌀ปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาให้หุ่นยนต์นั้นมีลักษณะที่คล้ายมนุษย์มากขึ้นเพื่อผลทางจิตวิทยาในการอาศัยอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ในชีวิตประจำวัน...

โพสท์โดย:เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมใหม่โดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: tipphayamaya, มู๋มี่งับอุนเทอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอหนุ่มป่วยมะเร็งปอด อัปเดตอาการหลังเข้ารับเคมีบำบัด เตรียมฟิตร่างกายต่อสู้กับโรคร้ายFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 388 (27/11/2022)หมออั้ม ฟาดไม่ยั้งนักบุญทุนคนอื่น ลั่น"เพราะอาชีพผมคือหมอ ไม่ใช่นักขอเงิน"ชาวออสเตรเลียออกมาแก้ผ้ๅเต็มหาดเพื่อถ่ายภาพ12 ภาพถ่ายในอดีตที่เห็นแล้วอาจทำให้คุณใจหายปนเศร้าท็อป ดารณีนุช โผล่คอมเมนต์ส่งหัวใจให้ ม้า อรนภา โดนทัวร์สามกีบลงผลงานเข้าตาประชาชน !! ซูเปอร์โพล ชี้ "บิ๊กตู่" โดดเด่น แก้ขัดแย้งคนในชาตินักร้องดัง โชคร้ายรถเสียหลัก พุ่งชนร้านชาโค้ง เสียชีวิตคาที่รีวิวหนัง BNK48- The Cheese Sisters เดอะชีสซิสเตอร์ 4 เรื่องโรแมนติกหญิงล้วนม้าเดือดฝุดๆ งัดสุภาษิตสอนหญิง 'โต้ระวังคลิป' ปวินปรี้ดแตก สวนกลับทันควันน้ำจิ้มอร่อยจนต้องขโมย! ร้านหมูกระทะกุมหัว น้ำจิ้มอร่อยจนลูกค้าขโมยกลับบ้าน "อ้อนวอนรักกันจริงอย่าทำ"'คลองโอ่งอ่าง' ช่วงหนึ่งของความสวยงามกลางกรุงเทพกลัวลูกตายฟรี! แม่วัย 44 ร้องความเป็นธรรม "ลูกชายถูกพลทหาร 11 คน" รุมทำร้ายจนเสียชีวิตคาเรือนจำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ย้อนรอยตำนาน มาร์โกรี แมคคอลล์ หญิงสาวที่ตายแล้วฟื้น จนต้องถูกฝังถึง 2 ครั้งนึกว่าแมวสองตัวอยู่ด้วยกัน พอได้เห็นใกล้ ๆ ถึงกับขยี้ตาแรงเลยล่ะครับภาพน่ารักๆของยีราฟพากันยืนหลบฝนในร่ม แต่ดันหลบฝนได้แค่ตัว...คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวชาวสหรัฐฯ หัวใจวายดับในอพาร์ตเมนต์ หนูน้อย 2 ขวบ ไม่รู้ทำไมพ่อไม่ขยับ ไม่ยอมตื่น สุดท้ายอดตายเสียชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่