หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิจัยเผย OrganEx คือความน่าจะเป็นในการปลุกชีพผู้ที่เสียชีวิตได้ในอนาคต

👉🏿💀นักวิจัยเผย OrganEx คือความน่าจะเป็นในการปลุกชีพผู้ที่เสียชีวิตได้ในอนาคต

👉🏿ถ้าเกิดงานวิจัยนี้สำเร็จขึ้นมาแล้วจะปลุกชีพคนที่เสียชีวิตได้...ในอนาคตต่อไปก็จะไม่มีคนตายแล้วสิ...ถ้าวิทยาการเหล่านี้เป็นความจริงขึ้นมามันจะปฏิวัติทุกสิ่งทุกอย่างในโลกจนหมดสิ้นคนจะไม่มีวันตาย...ไม่มีวันตายมันจะเป็นอะไรที่น่ากลัวหรือว่าได้ยินดีก็ไม่รู้นะครับ...

👉🏿เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักวิจัยกลุ่มหนึ่งทำการทดลองกับเนื้อเยื่อจากหมู ที่แสดงให้เห็นว่า ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์สามารถช่วยรักษาเนื้อเยื่อสิ่งมีชีวิตไว้ได้ดีพอจะเอื้อให้เซลล์ต่าง ๆ กลับฟื้นคืนชีพกลับมาทำงานได้ภายในหนึ่งชั่วโมงหลังความตายได้แล้ว

การศึกษาดังกล่าวซึ่งเพิ่งจะได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Nature ฉบับเมื่อไม่นานมานี้เป็นผลงานทำขึ้นโดยคณะนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยเยลในสหรัฐฯ

👉🏿นักวิจัยชี้ว่า เทคโนโลยีที่ใช้ในการทดลองของพวกเขาสามารถช่วยเพิ่มจำนวนอวัยวะที่มีไว้สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการปลูกถ่ายอวัยวะได้

🧪ในการทดลองนี้ นักวิจัยได้ทำให้หัวใจของหมูหลายตัวหยุดเต้น และหลังจากที่ผ่านไปหนึ่งชั่วโมง หมูเหล่านั้นจะถูกนำไปเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์พิเศษที่ใช้ในการสูบฉีดสิ่งทดแทนเลือดผ่านร่างกายของพวกมัน โดยสิ่งทดแทนที่ว่านี้เป็นของเหลวซึ่งประกอบด้วยเลือดและสารเคมีประมาณ 13 ชนิดที่จะช่วยสนับสนุนการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ และลดอาการอักเสบไปด้วย

และหลังเวลาผ่านไปหกชั่วโมง ทีมงานพบว่า การรักษาดังกล่าวได้ช่วงลด หรือกระทั่งแก้ไขความเสียหายบางส่วนที่เกิดจากภาวะขาดออกซิเจนเมื่อหัวใจหยุดสูบฉีดเลือด ตัวอย่างเช่น การลดลงของอาการอักเสบของอวัยวะและหลอดเลือดที่ยุบตัว

🧔🏻นักวิจัยเรียกการรักษานี้ว่า ออร์แกนเน็กซ์ (OrganEx)

ซโวนิเมียร์ เวอร์เซลยา (Zvonimir Vrselja) หนึ่งในผู้เขียนรายงานการศึกษานี้จากมหาวิทยาลัยเยลกล่าวว่า ผลการวิจัยพบว่าเมื่อหัวใจหยุดเต้น ร่างกายจะไม่ได้ตายสนิทอย่างที่คิดไว้ก่อนหน้านี้ และว่า นักวิจัยได้แสดงให้เห็นว่า พวกเขาสามารถกระตุ้นเซลล์ให้ฟื้นคืนชีพได้

นอกจากนี้แล้ว การศึกษาพันธุกรรมของเนื้อเยื่อยังบ่งชี้ว่า กระบวนการซ่อมแซมเซลล์จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีการสูบฉีดของเลือดอีกครั้ง

🧔🏻นักวิจัยกล่าวด้วยว่า ในระหว่างการทดลองดังกล่าว ไม่ได้มีหลักฐานใด ๆ ที่แสดงว่ามีคลื่นไฟฟ้าในสมองของหมูเลย

ทีมวิจัยหวังว่า OrganEx จะช่วยให้แพทย์สามารถนำอวัยวะที่ได้จากผู้บริจาคที่มีอาการบาดเจ็บที่สมองอย่างรุนแรงซึ่งไม่สามารถฟื้นตัวได้หลังจากการถอดเครื่องช่วยหายใจแล้วมาใช้ได้มากขึ้น โดยเป้าหมายของนักวิจัย คือ การป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอวัยวะหลังจากที่เลือดหยุดไหลเวียนแล้ว

ปัจจุบัน อวัยวะที่นำมาจากผู้บริจาคที่สมองหยุดทำงานซึ่งถูกถอดเครื่องช่วยหายใจไปแล้ว ไม่สามารถใช้งานได้ดีเหมือนกับอวัยวะที่นำมาจากผู้บริจาคที่ระบบเลือดยังหมุนเวียนอยู่

อย่างไรก็ตาม การใช้ OrganEx กับอวัยวะของมนุษย์นั้น อาจยังต้องรออีกหลายปี

🧔🏻สตีเฟน แลแธม (Stephen Latham) ผู้อำนวยการศูนย์สหวิทยาการด้านจริยธรรมของมหาวิทยาลัยเยล กล่าวว่า ผลการศึกษานี้ “ไม่ได้บ่งชี้ว่า อวัยวะนั้นสามารถได้รับการฟื้นฟูคืนสู่ระดับที่สามารถทำงานได้” มากพอที่จะให้บุคคลหนึ่ง ๆ กลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้ง

🧔🏻ผู้สังเกตการณ์บางคนแนะนำว่า ในทางทฤษฎี แล้วเทคโนโลยีนี้น่าจะสามารถนำมาใช้เพื่อช่วยให้คนที่เพิ่งเสียชีวิตฟื้นคืนชีพได้อีกครั้ง

แต่ แลแธม กล่าวว่า การที่จะทำเช่นนั้นได้จำเป็นต้องมีการทดลองเพิ่มเติมอีกมากมาย และว่า ต้องมีการคิดด้วยว่า ผู้ป่วยนั้น ๆ ต้องอยู่ในสภาพใดถึงสมควรจะใช้เทคโนโลยีเพื่อการฟื้นคืนชีพดังว่าได้

👉🏿เขากล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า การใช้ OrganEx ในการปลูกถ่ายอวัยวะเป็นเป้าหมายที่ดูสมจริงมากกว่า และยิ่งไปกว่านั้น ยังคงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าที่จะใช้ OrganEx ในการรักษาผู้ป่วยได้

สาระข้อมูลเพิ่มเติม
💀ความตาย หรือ การเสียชีวิต เป็นการสิ้นสุดการทำหน้าที่ทางชีวภาพอันคงไว้ซึ่งสิ่งมีชีวิต ปรากฏการณ์สามัญที่นำมาซึ่งความตาย ได้แก่ โรคชรา การถูกล่า ทุพโภชนาการ โรคภัย อัตวินิบาตกรรม (การฆ่าตัวตาย) ฆาตกรรม ความอดอยาก การขาดน้ำ และอุบัติเหตุ หรือการบาดเจ็บภายในร่างกาย ร่างกายหรือศพของสิ่งมีชีวิตจะเริ่มเน่าสลายไม่นานหลังเสียชีวิต

💀ความตายถือว่าเป็นโอกาสที่เศร้าหรือไม่น่ายินดีโอกาสหนึ่ง สาเหตุมาจากความผูกพันหรือความรักที่มีต่อบุคคลผู้เสียชีวิตนั้น หรือการกลัวความตาย โรคกลัวศพ ความกังวลใจ ความเศร้าโศก ความเจ็บปวดทางจิต ภาวะซึมเศร้า ความเห็นอกเห็นใจ ความสงสาร หรือความโดดเดี่ยว

💀สาเหตุการตายที่พบบ่อยที่สุดคือโรคหัวใจ ตามมาด้วยโรคหลอดเลือดสมอง และโรคเกี่ยวกับเส้นเลือดในสมอง และลำดับที่สามคือภาวะติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจตอนล่าง

โพสท์โดย:เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไทยเฉย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ชาวลอนดอน" วอน "คิงชาร์ลส์" ซื้อคืนหลังจีนซื้อที่ดิน "ปราสาททาวเวอร์ออฟลอนดอน ใน"อังกฤษ หวังสร้างเป็นสถานทูตจีนภาพ 12 นักษัตร สุดอลังการ สวยๆ..!!พิธีกรดัง! "มดดำ คชาภา" ปรี๊ดแตกใส่ "แน็ก ชาลี" หลังโพสต์ภาพย้อนวันวานสมัยนักเรียนนักเรียน ม.6 น้อยใจครู! "นั่งกินเนื้อย่าง" แต่ครูแอบเอารูปไปโพสต์ในสตอรี่ ขู่บอก "เรื่องนี้จะจบไม่สวย"สุดฮือฮา! "คุณตา" อวดรูปสมัยหนุ่ม ตอนยังเป็นนักเพาะกาย โซเชียลแซวลั่น "นี่มันโครงการคุณยายชนะ"'ว่ายน้ำข้ามโขง' โครงการที่มียอดบริจาคถึง82ล้านแนะนำ-รีวิวหนังนอรเวย์ป่วยจิตยอดเยี่ยม Sick Of Myself สะท้อนสภาวะคนหิวแสงและเบื่อตัวเอง มีสปอยล์"ชูวิทย์" แฉตัวเลขเงินนายทุนจีนสีเทาจ้าง "นอมินีไทย" ผ่านสำนักกฎหมาย ที่หากินกับคนจีนโดยเฉพาะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
สุดอนาถ...พ่อนอนเล่นโทรศัพท์ เพลินไปหน่อย ปล่อยลูกน้อยนั่งเล่นขี้กินอึตัวเอง พ่อไม่รู้เรื่องเลยรู้หรือไม คนจีนสมัยโบราณเคยเข้าใจผิดว่า “ยีราฟ” คือ “กิเลน” สัตว์ในตำนานความเชื่อของจีนชาวประมงรัสเซียจับสัตว์ประหลาดใต้ทะเลลึกได้ สื่ออินเทอร์เน็ตเรียกมันว่า 'ลูกมังกร'บริษัทรถไฟในสวิส สร้างสถิติรถไฟโดยสารยาวที่สุดในโลกลง Guinness Book of Records รถไฟโดยสารยาวที่สุดในโลก ยาว1.9 กิโลเมตร
ตั้งกระทู้ใหม่