หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ค้นพบ ฟอสซิลป่าดึกดำบรรพ์อายุกว่า 1 หมื่นปี จมใต้ทะเลลึก ในทะเลเหนือ ของอังกฤษ

เขียนโดย Man

⛰️พบ ป่าดึกดำบรรพ์อายุกว่า 1 หมื่นปี จมใต้ทะเลลึก ในทะเลเหนือ ของอังกฤษ

🧔🏻ตอนแรกที่เจอข่าวนี้มีความสนใจแล้วหาเพิ่มเติมเรียบเรียงเป็นบทความ
รู้สึกตื่นตะลึงมากเพราะว่ามันเหมือนกับเรากำลังย้อนเวลาไปหาอดีต เมื่อป่าดึกดำบรรพ์อายุกว่า 1 หมื่นปี จมใต้ทะเลลึก ที่จมอยู่ในทะเลเหนือ ของอังกฤษ โดยเชื่อว่าจะอยู่ใต้น้ำตั้งแต่สมัยยุคน้ำแข็ง เห็นข่าวแล้วมันทำให้อยากอยากย้อนเวลากลับไปหาอดีตได้จริงๆ

👉🏿เนื้อหาของข่าวมีดังนี้ครับ

👩‍💻ค้นพบครั้งยิ่งใหญ่!!! "ป่าดึกดำบรรพ์" อายุกว่า 1 หมื่นปี จมใต้ทะเลลึก

👩‍💻นักประดาน้ำหญิงผู้หนึ่ง ชื่อว่า นางดอวน์ วัตสัน ได้พบพื้นที่บางส่วนของ "ป่าดึกดำบรรพ์" ซึ่งมีอายุกว่า 1 หมื่นปี ที่จมอยู่ในทะเลเหนือ ของอังกฤษ โดยเชื่อว่าจะอยู่ใต้น้ำตั้งแต่สมัยยุคน้ำแข็ง

👉🏿ทั้งนี้ พื้นที่ป่าดังกล่าวอยู่ใต้ทะเลเหนือ นอกชายฝั่งหมู่บ้านเคลย์ ในเมืองนอร์ฟ๊อกซ์ ประเทศอังกฤษ และถือเป็น "ป่าที่สูญพันธ์" โดยประกอบด้วยต้นโอ๊คดึกดำบรรพ์ ขนาด 8 เมตร และเชื่อว่าพื้นที่ป่านี้ ถูกเปิดเผย...ออกมาหลังเกิดพายุเมื่อช่วงฤดูหนาวเมื่อปีที่แล้ว

👩‍🌾นางวัตสัน กล่าวว่า เธอรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็น "ป่าดึกดำบรรพ์" นี้ จนแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

👉🏿เมื่อตอนแรก เห็นฟอสซิลต้นไม้หลายต้น เชื่อว่าเกิดมาจากป่าใหญ่ ที่มีพื้นที่หลายพันเอเคอร์ และเชื่อว่า ป่าดังกลาวต้องจมทะเลเมื่อน้ำแข็งละลาย และทำให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้น 120 เมตร

และต้นไม้หลายต้นที่ล้มได้นอนราบกับพื้นทะเล และทำให้เกิดปะการังธรรมชาติ ซึ่งเต็มไปด้วยปลา พืชพันธ์ และชีวิตสัตว์น้ำที่หลากหลาย

ฟอสซิลป่าโบราณใต้ทะเล

🥦นอกจากนี้ ยังมีความเป็นไปได้ว่า ป่าดังกล่าวอาจเคยกว้างใหญ่กินพื้นที่กว่าหลายร้อยไมล์

🏞️คล้ายกับป่าในภาพยนตร์อย่าง "ฮอบบิท" หรือ "เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง" ขณะที่นักธรณีวิทยาต่างก็ตื่นเต้นมากกับการค้นพบนี้ และถือว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก

👩‍🍳อย่างไรก็ตาม นางวัตสัน เผยว่า พื้นที่ป่าแห่งนี้จะสามารถตรวจสอบอายุได้อย่างชัดเจน ด้วยกระบวนการตรวจสอบรังสีคาร์บอนฯ และเชื่อว่า พื้นที่ป่านี้อาจซ่อนฟอสซิลของสัตว์บกและสัตว์น้ำแปลกๆระลึกลับอีกเป็นจำนวนมาก

สาระข้อมูลเพิ่มเติม

ป่าดึกดำบรรพ์ (อังกฤษ: Old Forest) เป็นชื่อป่าทึบแห่งหนึ่งในปกรณัมชุด มิดเดิลเอิร์ธ ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน ตั้งอยู่ทางตะวันออกของแคว้นไชร์ ระหว่างเขตบั๊กแลนด์ กับเขาสุสาน ใจกลางแผ่นดินเอเรียดอร์อันกว้างใหญ่

แต่เดิมดินแดนแถบนี้เป็นป่าทึบขนาดใหญ่ไร้ผู้อยู่อาศัย (เป็นที่มาของคำว่า 'เอเรียดอร์' หมายถึง 'แผ่นดินร้าง') แต่เมื่อชาวนูเมนอร์มาบุกเบิกแผ่นดินทางใต้ และชาวฮอบบิทอพยพมาจากทางตะวันออกของเทือกเขามิสตี้ ผืนป่าในเอเรียดอร์ก็ลดน้อยถอยลง หนึ่งในเขตแดนป่าที่เหลือก็คือป่าดึกดำบรรพ์แห่งนี้

ชาวฮอบบิทเชื่อว่าในป่าดึกดำบรรพ์มีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่เดินได้และพูดได้ (น่าจะเป็นพวกเดียวกับเอนท์) และยังโหดร้ายอีกด้วย ในหนังสือ ลอร์ดออฟเดอะริงส์ ตอน มหันตภัยแห่งแหวน เมื่อโฟรโดกับผองเพื่อนฮอบบิทเดินทางออกจากไชร์ทางด้านบั๊กแลนด์ ได้ผ่านเข้าไปในป่าดึกดำบรรพ์ และถูกต้นไม้ใหญ่ชื่อ 'ผู้เฒ่าหลิว' จับตัวเอาไว้

ทางตะวันออกเฉียงใต้ของป่ามีแม่น้ำวิทธีวินเดิลไหลผ่าน ริมแม่น้ำนั้นเป็นบ้านของ ทอม บอมบาดิล ซึ่งได้ไปช่วยเหล่าฮอบบิทเอาไว้จากผู้เฒ่าหลิว

ในเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ฉบับภาพยนตร์ ได้ตัดเรื่องของป่าดึกดำบรรพ์ และ ทอม บอมบาดิล ออกไป

โพสท์โดย:เรียบเรียงบทความเพิ่มเติมใหม่โดย man
อ้างอิงจาก: wikipedia blogger และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 414 ครั้ง
เขียนโดย Man
Man บอร์ดรวมสาระความรู้แบ่งปันกัน สาระที่นำเสนอมาเพื่อแบ่งปันความรู้ และเป็น ข้อมูล เพื่อ เป็นสาธารณประโยชน์ หวังว่า สาระความรู้ ต่างๆ คงจะมี ประโยชน์พอสมควร.. นะครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดกลับถึงไทยไม่รอด! เปิดปฏิบัติการคัดกรองชายแดน รวบ 3 ผู้ต้องหาหมายจับ คดีหนักสะเทือนสังคมชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก3 หนังบันดาลใจ ที่พาคุณอยากออกไปท่องโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนเข้ามาท่องเที่ยวน้อยที่สุดดีเซล 40.80 บาท ค่าไฟ 3.95 บาท เริ่มกระทบรายจ่าย 1 พ.ค.ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 หนังบันดาลใจ ที่พาคุณอยากออกไปท่องโลกกลับถึงไทยไม่รอด! เปิดปฏิบัติการคัดกรองชายแดน รวบ 3 ผู้ต้องหาหมายจับ คดีหนักสะเทือนสังคม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ฟอสซิลมนุษย์ต่างดาวมันคือเรื่องจริงหรือหลอกลวงดอกไม้ใหญ่ที่สุด และ เหม็นที่สุดในโลก ในโลกคือมนุษย์ที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการฟอสซิลแมงมุมตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก สรุปแล้วมันใช่แมงมุมหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่