หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ระวัง!! ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ หลอกลงทุนผลตอบแทนสูง โดยการแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท-โลโก้ เชิญชวนให้ลงทุน

เนื้อหาโดย Nattaporn Kosol

"มิจฉาชีพ" ไม่ได้มีแค่ "แก๊งคอลเซ็นเตอร์" ที่กำลังระบาด แต่ยังแฝงอยู่ในทุกวงการ ไม่เว้นแวดวงการลงทุนทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหุ้น, ลงทุนคริปโทฯ และลงทุนธุรกิจต่างๆ ที่มักจะมีข้อเสนอสุดจูงใจชวนให้อยากร่วมลงทุน 

 

 

โดยการแอบอ้างใช้ชื่อ และโลโก้ ของบริษัทฯ ภาพผู้บริหาร รวมทั้งแอบอ้างนำโลโก้ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) มาใช้เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือผ่านช่องทาง Social Media อย่าง Facebook ซึ่งเป็นการโฆษณาหลอกลวงประชาชนด้วยการเชิญชวนให้หลงเชื่อลงทุน โดยมีผลตอบแทนสูงมาจูงใจ และอาจทำให้มีผู้ถูกหลอกลวงและได้รับความเสียหายตามมา

เนื้อหาโดย: Nattaporn Kosol
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nattaporn Kosol's profile


โพสท์โดย: Nattaporn Kosol
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ในโหนกระแสวันนี้ หนังคนละม้วน หนังสือคนละเล่ม จากแก๊ปแจม และสแตมป์ /เอามือกุมหัวแบบพี่หน่วงธนาคารกลางญี่ปุ่น เตรียมขึ้นอัตราดอกเบี้ยสูงสุด ในรอบ 17 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พ่อหัวใจสลาย สูญเสียลูกสองคนจากอุบัติเหตุ เมื่อติ๊ก ชิโร่ยังไม่เยียวยาตามที่สัญญาในโหนกระแสวันนี้ หนังคนละม้วน หนังสือคนละเล่ม จากแก๊ปแจม และสแตมป์ /เอามือกุมหัวแบบพี่หน่วง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลิ้นขาวแบบนี้ เป็นสาเหตุกลิ่นปากรึเปล่านะนักร้องดังระดับโลกฟินหนัก ฮันนีมูนเมืองไทยเหมือนได้ขึ้นสวรรค์7 วิธีสร้าง "นิสัยตื่นเช้า"21 กลยุทธ์จัดการเวลาให้มีประสิทธิภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่