หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 วิธีป้องกันโรคมะเร็งที่ดีที่สุด ลดความเสี่ยงมะเร็ง

จากข้อมูลของสถาบันมะเร็งวิทยานานาชาติ มีผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่ 19.29 ล้านรายทั่วโลกในปี 2020 โดยในจำนวนนี้มีรายงานผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่ 4.57 ล้านรายในปี 2020 คิดเป็น 23.7%; ในปี 2020 จะมีผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งทั่วโลก 9.96 ล้านคน

Sun Yan นักวิชาการของ Chinese Academy of Engineering ผู้อำนวยการแผนกมะเร็งวิทยาของโรงพยาบาลมะเร็งในเครือ China Medical University มีส่วนร่วมในการวิจัยโรคมะเร็งมานานกว่า 60 ปี และได้ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งจำนวนมาก ขณะรักษาโรคมะเร็ง เขาได้ส่งเสริมแนวคิดการป้องกันมะเร็งหลายครั้งต่อสาธารณชน เชื่อว่าการป้องกันมะเร็งสำคัญกว่าการรักษา นอกจากนี้ ยังได้คิดสูตรป้องกันมะเร็ง 6 สูตร หวังว่าทุกคนจะสามารถป้องกันมะเร็งได้

1. ควบคุมการสูบบุหรี่

คุณต้องควบคุมพฤติกรรมการสูบบุหรี่ของคุณเพราะบุหรี่เป็นอันตรายมาก แต่ก็ยังมีคนบางคนที่โชคดีและบางคนก็เป็นมะเร็งแล้ว และยังแนะนำว่าผู้สูบบุหรี่เพื่อประโยชน์ของร่างกายของคุณ ให้เลิกบุหรี่โดยเร็วที่สุด

2. กินอิ่มแค่เจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์

แม้ว่าหลายคนชอบกินจนอิ่มแต่นิสัยการกินแบบนี้ไม่เป็นผลดีต่อร่างกาย การกินมากเกินไปจะทำให้น้ำหนักขึ้นง่าย และยังทำให้เกิดมะเร็งต่างๆ อีกด้วย

3. ใช้ชีวิตให้เป็นปกติและไม่เข้านอนดึก

เพื่อพัฒนาชีวิตและการพักผ่อนที่ดี อย่านอนดึกบ่อยๆ วิธีที่ดีที่สุดของการดูแลสุขภาพคือการนอนหลับให้เพียงพอ มิฉะนั้นจะเป็นการทำลายอวัยวะบางส่วนของร่างกาย ส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพของการนอนหลับที่ดี ไม่ควรนอนดึก

4. ตรวจสุขภาพปีละ 2 ครั้ง

การตรวจร่างกายเป็นประจำมีความสำคัญมากสำหรับการตรวจคัดกรองและป้องกันมะเร็งในระยะเริ่มต้น ดังนั้น แนะนำให้ตรวจร่างกายปีละ 2 ครั้ง แม้ว่าผู้คนจะคิดว่าการตรวจคัดกรองมะเร็งปีละครั้งก็เพียงพอแล้ว แต่การตรวจร่างกาย 2 ครั้งสามารถตรวจหามะเร็งได้ดีกว่า .โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ยิ่งแก่ ยิ่งมีปัญหา ยิ่งต้องตรวจมาก

5. รักษาสภาพจิตใจ

หลังจากทราบสาเหตุของผู้ป่วยแล้ว พบว่าหลายคนมีความเครียดมากเกินไป ซึมเศร้า และวิตกกังวล นอกจากนี้ จากการศึกษาพบว่า อารมณ์เชิงลบในระยะยาวจะทำให้ร่างกายตอบสนองต่อความเครียด ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง และมีโอกาสเกิดมะเร็ง ดังนั้น การรักษาทัศนคติที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

6. กินมังสวิรัติอีกสักมื้อ

หากคุณต้องการมีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุขในช่วงครึ่งหลังของชีวิต คุณต้องปรับปรุงคุณภาพชีวิตและสมรรถภาพทางกาย ดังนั้น เราจึงต้องใส่ใจในการป้องกันมะเร็งและการซ่อมแซมหลังการผ่าตัดอยู่เสมอ เพราะมีผลต่อสุขภาพร่างกายและอายุขัยของเรา ในชีวิตประจำวัน เราต้องกินซีลีเนียม pleiotropin มากขึ้นเพื่อการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน Selenium Yeast และ D-biotin เป็นทั้งธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์และเกี่ยวข้องกับสุขภาพอย่างใกล้ชิด ซีลีเนียม ยังเป็นที่รู้จักกันในนามนักฆ่ามะเร็ง ซึ่งสามารถยับยั้งสารก่อมะเร็งหลายชนิด ลดผลข้างเคียงของเคมีบำบัด และบรรเทาอาการปวดหลังผ่าตัด และอาการไม่สบายอื่นๆ ในเวลาเดียวกัน การเสริมซีลีเนียม pleiotropin ในระยะยาวสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ระบุมะเร็งในร่างกาย ฯลฯ และปรับปรุงความสามารถในการต่อต้านมะเร็งของร่างกายโดยพื้นฐาน เนื่องจากซีลีเนียม pleiotropin มีหน้าที่ในการปกป้องและซ่อมแซมเซลล์ปกติและลดความเสียหายของเซลล์ จึงสามารถปกป้องหัวใจ ตับ ไต และปอด และอวัยวะสำคัญอื่นๆ ของร่างกาย ยืดอายุการทำงานและอายุของอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย จึงบรรลุผลต้านมะเร็งเพื่อสุขภาพที่ดีและอายุยืน

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีโรคมะเร็งมาก ในปี 2020 จำนวนของโรคมะเร็งและการเสียชีวิตใหม่จะสูงที่สุดในโลก ซุน หยาน นักวิชาการของ Chinese Academy of Sciences ซึ่งมีส่วนร่วมในการวิจัยมะเร็งมานานกว่า 60 ปี ได้สรุปเคล็ดลับการป้องกันมะเร็ง 6 ข้อ เตือนผู้คนว่าการป้องกันมะเร็งสำคัญกว่าการรักษา⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bemygon, maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
RIP. 2 เด็กชาย เหยื่ออดีตตำรวจกราดยิง หนองบัวลำภู น่าสงสารมากบุญของเด็กน้อย!! เหตุตำรวจกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก เด็กเสียชีวิต 30 คน รอดแค่ 1 คนเรื่องจริง ของ มาร์กอส โรดิเกซ ปันโตข่า ชายที่ถูกเลี้ยงดูโดยฝูงหมาป่า 12 ปี จนความเป็นมนุษย์ของเขาสูญหายไป…อัพเดทเพิ่มเติม "เหตุกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในไทย"‘นายกฯ’ บินด่วนหนองบัวลำภู พรุ่งนี้ 11.30 น.ให้กำลังใจญาติ เหตุกราดยิงแม่ตำรวจกราดยิงเผย ลูกชายเป็นคนขี้สงสาร เป็นคนใจใหญ่ ขอโทษทุกคนเปิดสาเหตุ!! ที่ตำรวจเข้าไปกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก ฟังเหตุผลแล้ว รับไม่ได้จริงๆ"ทรังค์โก้"ซากสัตว์ประหลาดน้ำลึก ที่มีงวงคล้ายช้างเปิดประวัติ อดีตตำรวจคลั่งกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก-ชาวบ้าน ตายกว่า 30 คน พบพฤติกรรมสุดเอือมระอา‼️ตำรวจคลั่ง กราดยิงศูนย์เด็กเล็ก ล่าสุด ยิงเมียและลูก ยิงตัวเอง เสียชีวิตแล้ว คาห้องพักแทบขาดใจ! พ่อแม่ของเหล่าเด็กน้อย เหยื่อกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก ร้องไห้กันระงม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"Antinous" เด็กหนุ่ม..ผู้กุมหัวใจ "Hadrian"ทำไมพุงยื่นท้องห้อยหลังการตั้งครรภ์มีวิธีแก้อย่างไร?นอนน้อย..ทำให้อ้วนจริงไหม?วิธีลดต้นขา ให้เล็กภายใน 7 วัน
ตั้งกระทู้ใหม่