ภูเขาไฟลาวาสีฟ้า หนึ่งในภูเขาไฟที่สวยและอันตรายที่สุดในโลก
เขียนโดย Peleee

ภูเขาไฟลาวาสีฟ้า หนึ่งในภูเขาไฟที่สวยและอันตรายที่สุดในโลก
นี้คือภูเขาไฟที่มีสีแปลกประหลาดในประเทศอินโดนีเซีย โดยชื่อของมันคือ Kwan ijen และมันมีลาวาเป็นสีฟ้า อันเนื่องมาจากความเข้มข้นของแร่ธาตุกำมะถันในบริเวณนั้น
ซึ่งภูเขาไฟแห่งนี้ยังถือว่าเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมเรื่องเล่าและศาสนาของคนในพื้นที่ มันคือภูเขาไฟที่ทรงพลังและน่ากลัวอีกทั้งยังลึกลับเนื่องจากเปลวเพลิงสีฟ้าของมัน
ถึงแม้มันจะเป็นหนึ่งในภูเขาไฟจากหลายๆที่ในบริเวณนี้ แต่มันคือภูเขาไฟที่โดดเด่นที่สุด ด้วยความเข้มข้นของปฏิกิริยาใต้ดิน จึงทำให้เปลวเพลิงสีฟ้าของมันถูกพ่นขึ้นไปบนฝั่ง ซึ่งปรากฎการณ์นี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อก๊าซกำมะถันได้ทำปฎิกิริยากับอากาศ โดยจะมีอุณภูมิสูงกว่า360องศาเซลเซียสเลยทีเดียว และอีกเรื่องที่น่าสนใจของมันก็คือ ที่นี้คือทะเลสาบน้ำกรดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถึงแม้สีฟ้าของมันจะดูสวยงามแต่ทว่ากลับอันตรายอย่างแท้จริง
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากช่อง:The Teller
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
ผลหวยงวด 16 เมษายน 2569 ออกแล้ว ตรวจครบทุกเลขที่นี่
ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..
บริษัทผลิตรถไถสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักมากที่สุด
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
วิเคราะห์เลขตารางทักษาอาจาร์ออร่า งวดวันที่ 16 เมษายน 2569
มหาวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยมที่สุด อันดับที่หนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
ทำความรู้จัก "กล้วยเปรี้ยว" (บักผีผ่วน) ผลไม้ป่าสีสด รสเปรี้ยวอมหวาน
แม่ค้าเขมรไม่สนดราม่า! อินฟลูแอบถ่ายขาย “แป้งไทย” ช่วงสงกรานต์ สวนกลับตรงๆ ก็ของมันขายดี จะให้หยุดได้ยังไง
เขมรมองค้อน! ต่างชาติปลื้ม “สุวรรณภูมิ” จัดเต็มสงกรานต์ แจกของที่ระลึก-โชว์หุ่นละครเล็ก สะท้อนพลัง Soft Power ไทย
“อ่าว“ที่สำคัญต่อระบบเศรษฐกิจโลก









