4 อาหาร ที่ไม่ควรรับประทาน หากไม่อยากเป็น ผู้ป่วยมะเร็ง
ปัจจุบันอุบัติการณ์ของโรคมะเร็งในประเทศสูงมาก ตามสถิติ ประมาณ 10,000 คนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง อุบัติการณ์สูงของโรคมะเร็งมีมากกับนิสัยการกินที่ไม่ดีในระยะยาว เช่น มะเร็งในกระเพาะ ผู้ป่วย จากประวัติทางการแพทย์ ทราบดีว่า ผู้ป่วยชอบกินอาหารดองและรมควันเป็นพิเศษ แต่เขาไม่รู้ว่า สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักของมะเร็งกระเพาะอาหาร บางครั้งการกินบางอย่างก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าคุณพัฒนานิสัยการกินที่ไม่ดี แสดงว่าคุณกำลังมีปัญหา
แพทย์แนะนำว่าหากคุณต้องการมีชีวิตที่ยืนยาวและห่างไกลจากโรคมะเร็ง เนื้อสัตว์สี่ประเภทต่อไปนี้ที่ไม่ควรรับประทาน
ประการแรกคือเนื้อทอด เนื้อทอดทุกชนิดเป็นที่ชื่นชอบเพราะไม่เพียงแต่กรอบแต่ยังมีแคลอรีอยู่มาก หากกินเป็นเวลานานจะไม่เพียงเพิ่มโอกาส น้ำหนักขึ้น ยังเพิ่มโอกาสเกิดมะเร็ง
ประการที่สองคือเนื้อรมควัน หลายๆ คนจะใช้วิธีการรมควันเพื่อรักษารสชาติให้เข้มข้นขึ้น แต่ที่คุณไม่รู้คือ ระหว่างขั้นตอนการรมควันจะปล่อยเบนโซไพรีนออกมา ซึ่งนานาชาติได้ยอมรับว่าเป็น สารก่อมะเร็ง
ประการที่สามคือเนื้อหมักซึ่งเป็นเนื้อที่นิยมใช้กันมาก แม้ว่าคุณอาจไม่ทราบ แต่เนื้อที่หมักนั้นมีไนไตรต์จำนวนมาก ซึ่งเมื่อรวมกับโปรตีนจะผลิตไนโตรซามีนซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งที่แรงมาก อาจทำให้เกิดมะเร็งหลอดอาหารและ มะเร็งกระเพาะอาหาร
ประการที่สี่ เนื้อขึ้นรา เนื้อหมักและรมควันที่เก็บไว้ เนื่องจากการจัดเก็บที่ไม่เหมาะสม ทำให้มีเชื้อรา หลายคนจึงลังเลที่จะทิ้ง จึงล้างก่อนรับประทานซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายมาก เพราะเชื้อรา อาหารที่มีอะฟลาทอกซินจัดว่าอันตรายที่สุด สารก่อมะเร็งและสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดมะเร็งตับ