หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนอดีตประวัติ จอห์น เดนเวอร์ นักร้อง-นักแต่งเพลงแนวคันทรี เจ้าของเพลงดัง"Take Me Home, Country Roads"

🎸ย้อนอดีตประวัติ จอห์น เดนเวอร์ นักร้อง-นักแต่งเพลงแนวคันทรี เจ้าของเพลงดัง"Take Me Home, Country Roads"

🙎ยอมรับเลยครับว่าเมื่อก่อนฟังเพลงของจอห์น เดนเวอร์ ทีไร เมื่อสมัยเด็กๆมันรู้สึกว่ามีชีวิตชีวา จินตนาการมองเห็นภาพธรรมชาติ และ ความร่มรื่นสดใสไปกับเสียงเพลงที่ john denver ร้อง

วันนี้ก็เลยนึกครึ้มอก ครึ้มใจ เลยไปหาบทความใน blogger เก่าๆที่ทำเอาไว้เลยเอามาเรียบเรียงใหม่

❤️และขอชื่นชม john denver บทเพลงของจอห์นเดนเวอร์ที่ทำให้โลกสดใสและมีชีวิตชีวาแม้จะเป็นช่วงหนึ่งของกาลเวลาที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป..

👉🏿บทความนี้จะนำเสนอเรื่องราว john denver และการเสียชีวิตของเขาและขอแสดงความเสียใจย้อนหลังอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ john denver ด้วยนะครับ
🥰เรามาเข้าเรื่องรายละเอียดกันเลยดีกว่านะครับ
❤️จอห์น เดนเวอร์ (อังกฤษ: John Denver) 
(31 ธันวาคม ค.ศ. 1943 – 12 ตุลาคม ค.ศ. 1997)
เป็นนักร้อง-นักแต่งเพลงแนวคันทรี/โฟล์ก ชาวอเมริกัน และเป็นนักดนตรีแนวโฟล์กร็อก เขาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในด้านเพลงอคูสติกที่สุดคนหนึ่งในทศวรรษ 1970 ในแง่ของยอดขาย

👉🏿เขาบันทึกเสียงและมีผลงานเพลงร่วม 300 เพลง ซึ่งมากกว่าครึ่งแต่งโดยเขา มีเพลงฮิตไปทั่วโลกอย่างเช่น "Leaving on a Jet Plane" (1967), "Take Me Home, Country Roads" (1971), "Rocky Mountain High" (1972), "Sunshine on My Shoulders" (1973), "Thank God I'm a Country Boy" (1974), "Annie's Song" (1974) และ "Calypso" (1975)

จอห์น เดนเวอร์

ชื่อจริง Henry John Deutschendorf, Jr
เฮนรี จอห์น ดอยท์เชนดอร์ฟ จูเนียร์
ชื่ออื่น John Deutschendorf, Henry Deutschendorf, Jr
แนวเพลง ดนตรีโฟล์ก, ป็อป, เพลงคันทรี
อาชีพ นักร้อง-นักแต่งเพลง, นักดนตรี, โปรดิวเซอร์เพลง, นักแสดง, นักเขียน, กวี
ช่วงปี 1962-1997
ค่ายเพลง RCA, BMG, Windstar, Delta, CMC, Sony Wonder
ส่วนเกี่ยวข้อง The John Denver Band, The Byrds, New Christy Minstrels, Chad Mitchell Trio, Mitchell Trio, Denver, Boise, Johnson
John Denver เสียชีวิตเมื่อ October 12, 1997 at 5:57 pm
โดยอุบัติเหตุทางเครื่องบินตก ณ Monterey Bay, California, USA. ซึ่งตอนนั้นเขามีอายุรวม 53 ปี

👉🏿ในช่วงวัยเด็กนั้น John Denver ได้เห็นพ่อของเขาใช้ชีวิตอยู่กับการบิน John Denver จึงรู้สึกผูกพันธ์
และยังเคยคิดฝันไว้ว่า "วันหนึ่ง... เขาอยากจะเดินตามรอยเท้าของพ่อเขา

🙄John Denver ลาจากโลกนี้ไป ด้วยอุบัติเหตุเครื่องบินตก (เช่นเดียวกับ Jim Croce)

โดยที่ตัวของเขาเอง เป็นผู้ที่บังคับเครื่องบินด้วยตัวเองความหวังในการที่จะเป็นนักบิน และการที่จะได้บินไปรอบๆ โลก ก็นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ John Denver วาดหวังไว้

🤭สมัยเด็กๆ John มีนิสัยชอบที่จะเก็บตัวและขี้อาย "แต่มีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงไปเป็นคนละคนได้" ในเวลาช่วงภายหลังต่อมาเมื่อยังวัยเด็ก ย่าเห็น John ดูไม่ร่าเริง จึงได้พยายามหาอะไรต่ออะไรให้เขาได้ทำ วันหนึ่งย่าของ John จึงได้ซื้อ Acoustic Guitar ให้กับเขา
John ชอบมันและหยิบมันมาเล่นอยู่เนืองๆ แต่ก็ไม่ประสีประสาอะไร แต่นี่ก็เป็นเพียงไม่กี่อย่างที่ John ทำได้ในเวลานั้น

ทางบ้าน John มองเห็นว่าเขาชอบที่จะเล่น Acoustic Guitar จึงได้ตัดสินใจส่ง John เข้าไปเรียนในสถาบันดนตรี JOHN เรียนได้อย่างรวดเร็วและไม่นานนักเขาก็สามารถเล่น Acoustic Guitar ได้อย่างดี และ JOHN ก็เล่นมันได้ไพเราะ นี่ก็คือจุดเริ่มต้นในความเป็น John และดนตรีของ John ตั้งแต่นั้นมา เพื่อนๆ ที่โรงเรียนชอบให้ JOHN เล่น Acoustic Guitar และร้องเพลงให้ฟัง และจากวันนั้นเขาก็มักจะหอบหิ้ว Guitar ไปด้วยเสมอๆ เหมือนมันเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเขา

JOHN มีบุคลิก และนิสัยที่เปลี่ยนไป จากเคยเก็บตัว ไม่ค่อยพูดคุย ขาดความมั่นใจ ก็เปลี่ยนเป็นคนที่มีความเชื่อมั่น และมีนิสัยสนุกสนานร่าเริงและเพราะด้วยความมุ่งมั่น และความมีพรสวรรค์ของเขา JOHN ได้มีโอกาส เข้าไปเล่นในร้านอาหาร ชื่อ "Leadbetters" และในคืนแรกที่เขาได้ทำการแสดง เขาทำมันได้ดีมากจนผู้คนในร้านต่างพากันปรบมือ โห่ร้องชอบอกชอบใจ ทางร้านจึงให้ JOHN เซ็นสัญญาเล่นประจำกับทางร้าน
JOHN DENVER

JOHN DENVER เคยเขียนเพลงให้กับ Annie ซึ่งผู้เขียนคิดว่าหลายๆ ท่านก็คงคุ้นเคยกับบทเพลงนี้เป็นอย่างดี นั่นคือบทเพลงที่ชื่อว่า

❤️“Annie’s song” เป็นบทเพลงที่จอห์นตั้งใจเขียนเป็นพิเศษให้กับ Annie ซึ่งเป็นบทเพลงที่เกี่ยวกับการปรารถนาที่จะได้อยู่เคียงข้างกับคนที่รัก และต่อมาบทเพลง Annie’s song ก็โด่งดังมาก สามารถขึ้น billboard chat ในปี 1974 และถือเป็นบทเพลงหนึ่งที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกรู้จัก....
จอห์นมากขึ้น หากบทเพลงอย่าง Take me home Country road เป็นเสมือนสัญญาลักษณของJohnDenver
ผู้เขียนก็คิดว่า "บทเพลง Annie’s song" ก็น่าจะเป็นอีกบทเพลงที่น่าจะเป็นเสมือนสัญญาลักษณ์ของ John Denver ได้เช่นกัน
John Denver - Annie´s Song


👉🏿บทเพลง Annie’s song ได้รับความนิยมชมชอบอย่างสูง ชนิดแบบที่ JOHN DENVER เองก็ไม่ทันตั้งตัว แต่ไม่ว่าบทเพลงที่เขาเขียนให้กับ Annie นั้น จะหวาน ซาบซึ้ง หรือโดนใจใครทั้งโลกมากขนาดไหน แต่สำหรับ Annie แล้ว อาจจะไม่ใช่! และสุดท้าย ไม่ว่าอะไรก็ไม่อาจ
จะประสานรอยร้าว ระหว่างเขาและ Annie ได้ ในที่สุด... เขาทั้งสอง ก็จำต้องเดินแยกทางจากกัน (John

ได้หย่ากับ Annie ในปี 1983)Annie ได้อยู่กินกับ JOHN จนกระทั้งถึงช่วงผลงานอัลบั้ม "Rocky mountain high" ซึ่งมันก็เป็นช่วงเวลาที่เขาประสบกับความสำเร็จเป็นอย่างมากๆ

ต่อมาในช่วงปี1985-1986 JOHN DENVER ได้มีโอกาสรู้จักกับ Cassandra Delaney ซึ่งเป็นชาวออสเตรเลีย Cassandra ได้มีโอกาสร้องเพลงร่วมกับ JOHN และคบหาดูใจกัน แต่เขาก็ล้มเหลวในเรื่องของความรักอีกเช่นเคย ต่อมาไม่กี่ปีเขาทั้งสองก็แยกทางกัน อีก

บทเพลงแรกๆ ที่ John Denver ได้ลงมือเขียน นั้นคือบทเพลง "Leaving on a jet plane" และบทเพลงนี้เอง ก็เป็นบทเพลงที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ ได้รู้จักเขาเป็นอย่างดีขึ้น ซึ่งนับเป็นบทเพลงที่มีความไพเราะ และงดงาม มากถึงขนาดที่ Peter Paul and Mary เคยได้นำเอา

บทเพลง Leaving on a jet plane นี้ ไปบรรจุไว้ใน Album ของ Peter Paul and Mary และบทเพลงนี้ก็ยังได้ถูกนำไปเป็นบทเพลงประกอบภาพยนตร์มาแล้วมากมายหลายต่อหลายเรื่อง สำหรับในเมืองไทยแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่ก็คงจะรู้จัก John Denver ผ่านบทเพลง
อย่าง Take me home country road , Leaving on the jet plane หรือไม่ก็เพลงอย่าง Annie’s song เป็นส่วนใหญ่

🥺อ่านบทความจบไปแล้วก็นึกเสียดายนะครับ...นักแต่งเพลงดีๆนักร้องดังๆเสียงดี มีคุณภาพ มีเอกลักษณ์ของตัวเอง..ทำไมถึงต้องเสียชีวิตไปกันไวเหลือเกิน...

แต่สุดท้ายนักร้องเหล่านั้นก็ได้ฝากผลงานและมรดกเสียงเพลงที่มีคุณค่ายิ่งให้ผู้คนรุ่นหลังๆได้รับฟังและรับชมกัน....ขอขอบคุณนักร้องทุกๆคนเลยนะครับที่สร้างสรรค์เสียงดนตรี บทเพลง ให้โลกนี้...

🎸ฟังบทเพลง Take Me Home, Country Roads 

โพสท์โดย:เรียบเรียงข้อมูลและบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธรรมดาซะที่ไหน! รถไฟไทย "SRT PRESTIGE" หรูหราระดับเฟิร์สคลาสภาพเก่า เล่าประวัติศาสตร์ หาชมยาก29 รูปภาพเก่าๆ คลาสสิค เผยโฉมหน้าที่แท้จริงของประวัติศาสตร์!‘ชัยวุฒิ’ ขู่ม็อบ 30 ก.ย. อย่าทำไม่สงบ เคลื่อนไหวมาก ระวังไม่ได้เลือกตั้งบีเอลซิบูโฟ กบปีศาจยุคไดโนเสาร์ กบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกสูญพันธุ์ไปแล้วในยุคครีเตเชีย 65-70 ล้านปีก่อนคุณหมอ" ไวรัลดัง ช่วยคนนอนชักกลางห้าง จนอาการปลอดภัย ที่แท้เป็น ผอ.รพ.ถ้าหากเจองูชนิดนี้..อย่าทำร้ายมันเด็ดขาด!! เพราะมันไม่ได้อันตรายอย่างที่ท่านคิดไร้ปราฏิหาริย์!สาวใหญ่ขับรถตกฝ่ายน้ำล้น กู้ภัยเร่งค้นหา15ชั่วโมง พบร่างไร้วิญญาณถูกน้ำซัดไปไกลกว่า1กิโลเมตรอุทาหรณ์ เลือกช่างผิดชีวิตเปลี่ยน เข่าแทบทรุดแต่งหน้ารับปริญญา หน้าเทาทั้งแก๊ง !หมากซ่อนกล!!! ความผิดปกติของวงการหมากรุกเมื่อยอดแชมป์ขอถอนตัวอย่างไม่ทราบสาเหตุรู้ไว้ไม่เสียหาย! มีเส้นสมรสสองเส้นหมายถึง?เมื่อผมถูกถามว่าพันธ์ุอะไร จะตอบยังไงดีละเนี่ย? (เรื่องเล่าของลูกหมาจร)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
บีเอลซิบูโฟ กบปีศาจยุคไดโนเสาร์ กบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกสูญพันธุ์ไปแล้วในยุคครีเตเชีย 65-70 ล้านปีก่อนทะเลทรายสีขาว(White Sands National Monument)ทะเลทรายสีขาวสวยบริสุทธิ์สะอาดตา แปลกกว่าที่ใดๆในโลกตั๊กแตนตำข้าวกล้วยไม้สีชมพู มีความสามารถพิเศษ เปลี่ยนสีตามกลีบดอกไม้ ได้อย่างกลมกลืนและสวยงามมากๆแมลงวัน แปลกๆ(แมลงวันแมงมุม) ที่มีรูปร่างทั้ง แมงมุม แมลงวัน และ ยุง ผสมอยู่ในตัวเดียวกัน
ตั้งกระทู้ใหม่