หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดูตัวอย่าง เกาหลีใต้ออกกม.เพื่อความปลอดภัยของ"คนเดินข้ามถนน"มากขึ้น

เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

ประเทศที่เจริญแล้ว เราจะสังเกตเห็นวัฒนธรรมการ ข้ามถนน ที่ต่างจากประเทศเรา นั่นคือ รถจะต้องหยุดให้คนข้ามก่อน ซึ่งคือการที่เขาให้ความสำคัญกับคนเดินเท้ามากกว่าคนขับรถ

เกาหลีใต้ ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมากเรื่องการปฎิรูป ความปลอดภัย ในการใช้ถนน ทั้งที่เคยมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุขณะเดินข้ามถนนสูงมากมาก่อน จากความร่วมมือกัน ประเทศ เกาหลี สามารถลดจำนวนเด็กที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุลงถึง 94.2 % เหลือ เพียง 34 คน ภายใน 18 ปี

รัฐบาลเกาหลีใต้มีการบังคับใช้กฎหมายจราจรที่จริงจังเเละเข้มงวดมากขึ้น ที่ใช้กันเมื่อวันที่ 7 ม.ค. 63 นี้ มีชื่อว่า " Min - sik Law " ( ที่มาของชื่อกฎหมายนี้ มาจากชื่อของเด็กที่ถูกรถชนตายเมื่อปี 2019 ซึ่งพ่อเเม่ของเด็กได้ส่งเรื่องขอปรับปรุงกฎหมายโดยมีประชาชนลงชื่อสนับสนุนจำนวนมาก )

 

ล่าสุดเกาหลีออกกม.เพื่อความปลอดภัยของ"คนเดินข้ามถนน"มากขึ้น ถ้าขับรถผ่านเขตโรงเรียนต้อง"หยุด"ทุกครั้งถึงจะไม่มีคนข้ามก็ตาม และถ้ามีคนเดินข้ามทางม้าลายอยู่ แต่รถที่จอดรอ"บีบแตร"ใส่คนข้ามจะต้องจ่ายค่าปรับ 40,000วอน รถกับคนต้องให้คนไปก่อนเสมอ

โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/photo/?fbid=604770961021728&set=a.599327471566077
ภาพจาก google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 303 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดสายรถเมล์ ที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่านเป็นร้อยป้าย ก็ยังไม่ถึงสักทีซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายโรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศรายได้คนขับรถไฟข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทย5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”3 มหาวิทยาลัยที่บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ดีและสวยที่สุดในประเทศไทยรายได้ของพนักงานขับรถเมล์ในประเทศไทยแนวทางเลขนกตาทิพย์ งวด 1 มิ.ย. 69 ดูอย่างไรไม่ให้เสี่ยงเกินตัว5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกเลขมงคลปฏิทินครอบครัวข่าว3 ประจำเดือนมิถุนายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยขนาดกะทัดรัดที่สุดในประเทศไทย5 ค่าใช้จ่ายแฝงคนเมืองปี 2569 เช็กกระเป๋าเงินคนทำงานกรุงเทพฯ ก่อนเงินเดือนหมดรถเมล์เก่าแก่ที่ยังให้บริการอยู่ขณะนี้ถกอินไซต์สายเส้น! ความแตกต่างระหว่าง "ก๋วยเตี๋ยว 40 บาท" กับ "120 บาท" แบงก์เทาที่จ่ายไปได้อะไรกลับมา?เมื่อโซเชียลมีเดียชวนเซ็ง "แอคเคาท์เรา แต่ฟีดนี้ของใคร? ใครมายัดเยียดให้เราดู?"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่คนภายนอกเข้าใจผิดมากที่สุด“รวมดอกไม้หน้าตาประหลาด เห็นแล้วแทบไม่เชื่อว่านี่คือดอกไม้จริง”มหาวิทยาลัยขนาดกะทัดรัดที่สุดในประเทศไทย“เปิดโลกดอกไม้ประหลาด ที่หลายคนไม่คิดว่ามีอยู่จริง”
ตั้งกระทู้ใหม่