หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีโกเร็งผัดบะหมี่อินโดนีเซีย จะคล้ายๆกับผัดบะหมี่ แบบไทยหรือเปล่า...


เขียนโดย Man

มีโกเร็งผัดบะหมี่อินโดนีเซีย จะคล้ายๆกับผัดบะหมี่ แบบไทยหรือเปล่า...ดูตามภาพคุณคิดว่าบะหมี่ผัดอินโดนีเซีย กับ บะหมี่ผัดของไทยของใครจะอร่อยกว่ากัน..

😄ช่วงนี้หันมาทำบทความเรื่องอาหารบ้างนะครับ ส่วนเรื่องอื่นๆเริ่มเบื่อแล้ว

โดยเฉพาะข่าวเรื่องเกี่ยวกับพวกเกย์ กะเทย ตุ๊ด หรืออะไรๆ ข่าว ดาราต่างๆอ่านแล้วมัน ก็ไม่มีอะไรประเทืองความรู้เลยเบื่อรำคาญ..(ก็แล้วแต่ความชอบครับใครชอบอะไร ก็ดูๆกันไป)

เรามาเน้นเรื่องอะไรที่มีสาระกันดีกว่านะครับหวังว่าเพื่อนๆคงจะเข้าใจนะครับ

มีโกเร็งผัดบะหมี่อินโดนีเซีย

มีโกเร็งผัดบะหมี่อินโดนีเซีย ไม่ทราบเหมือนกัน..ว่ามันจะคล้ายๆกับผัดบะหมี่ผัดไทยๆหรือผัดซีอิ้ว แบบไทย ที่เราเคยเคยกินหรือเปล่านะครับ...

บะหมี่เหลืองผัดไทยแบบไทยๆ

แต่ก็อย่างว่าแหละครับอาหารบางอย่างพอไปต่างประเทศมันก็มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่ง ทั้งๆที่เราดูคุ้นหูคุ้นตากันดี...อย่างผัดบะหมี่มีโกเร็ง นี้ละครับ

มาเข้าเรื่องเลยดีกว่า
มีโกเร็ง (อินโดนีเซีย: mi goreng, mie goreng; มลายู: mi goreng, mee goreng) แปลตรงตัวว่าบะหมี่ผัด หรือบางครั้งเรียกว่า หมี่โกเร็ง เป็นอาหารที่พบทั่วไปในอินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย เป็นการนำบะหมี่สีเหลืองมาผัดกับกระเทียม หอมหัวใหญ่หรือหัวหอม ใส่ไก่หรือเนื้อ พริก ผัก มะเขือเทศ ไข่ และผักดอง ในอินโดนีเซียจะพบอาหารนี้ได้ทั่วไป จัดเป็นอาหารที่มีรสเผ็ด มีโกเร็งแบบของอินโดนีเซียเป็นที่นิยมในต่างประเทศด้วย โดยเฉพาะออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ข้อมูลเบื้องต้น มื้อ, แหล่งกำเนิด ...

มีโกเร็ง

มีโกเร็งในจาการ์ตา

มื้อจานหลักแหล่งกำเนิดอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ภูมิภาคทั่วประเทศ

ผู้สร้างสรรค์อาหารอินโดนีเซียเชื้อสายจีนและอาหารของชาวจีนช่องแคบ

อุณหภูมิเสิร์ฟร้อน

ส่วนผสมหลักบะหมี่ผัดกับไก่ กุ้ง หรือเนื้อ

อาหารนี้มาจากบะหมี่ผัดของจีนที่เรียกเชาแมน (chow mein) โดยชาวจีนที่อพยพมาสู่อินโดนีเซียและมาเลเซียเป็นผู้นำเข้ามา คล้ายกับยากิโซบะของญี่ปุ่น เพียงแต่มีโกเร็งใช้เครื่องปรุงแบบอินโดนีเซีย เช่นใช้ซีอิ๊วหวาน เปลี่ยนจากหมูเป็นกุ้ง ไก่ หรือเนื้อสัตว์ เนื่องจากผู้บริโภคเป็นมุสลิม

ก่อนจะจบบทความนี้ก็มีคลิปทำบะหมี่ผัดอินโดนีเซีย mi gorengให้ชม

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: wiki pedia และ google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile
เขียนโดย Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ขี้ลอยน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25694 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทยต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว"เข้ม" vs "เข้มข้น" ต่างกันยังไง? ความลับในแก้วกาแฟที่สายเฮลตี้และคอกาแฟต้องรู้หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ประวัติความเป็นมาของแม่น้ำเจ้าพระยาในมุมมองที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักมาก่อนที่มาของเนื้อสะเต๊ะที่มาของคำว่าปลาบูดูมะม่วงกวนหรือที่บางคนเรียก ส้มแผ่น/มะม่วงแผ่น..ขนมไทยสุดคลาสสิก
ตั้งกระทู้ใหม่