หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รอทส์ไชลด์ ยีราฟ ที่ดูคล้ายยีราฟสวมถุงเท้า..แตกต่างกว่ายีราฟอื่นๆที่ข้อเท้าจนถึงหัวเข่าจะมีสีขาว

ยีราฟรอทส์ไชลด์ ยีราฟที่ดูคล้ายยีราฟสวมถุงเท้า ลักษณะเด่นแตกต่างกว่ายีราฟอื่นๆกันตรงที่บริเวณข้อเท้าจนถึงหัวเข่าจะมีสีขาวดูแปลกตา..

ยีราฟรอทส์ไชลด์เป็นหนึ่งในยีราฟพันธุ์หายากมากที่สุดในโลกซึ่งเสี่ยงกำลังใกล้จะสูญพันธุ์

ยีราฟรอทส์ไชลด์ มีคุณลักษณะและลักษณะเด่นบางประการที่แตกต่างไปกว่ายีราฟทั่วไปสังเกตยีราฟ ยีราฟรอทส์ไช มีลักษณะเด่นแตกต่างกับยีราฟอื่นๆกันตรงที่บริเวณข้อเท้าจนถึงหัวเข่าจะมีสีขาวคล้ายสวมถุงเท้า เมื่อยีราฟรอทส์ไชลด์ ยืนจะทำให้ดูเด่น สีที่เป็นสีขาวตั้งแต่ข้อเท้าไปจนถึงเข่าทำให้เป็นจุดเด่นกว่า
ยีราฟอื่นๆ

ยีราฟรอทส์ไชลด์  (อังกฤษ: Rothschild's giraffe; ชื่อวิทยาศาสตร์: Giraffa camelopardalis rothschildi) เป็นชนิดย่อยของยีราฟ (G. camelopardalis) ชนิดหนึ่ง

ยีราฟรอทส์ไชลด์ มีลักษณะและพฤติกรรมทั่วไปเหมือนยีราฟชนิดอื่น ๆ

โดยชื่อสามัญและชื่อวิทยาศาสตร์นั้นตั้งมาจากชื่อของลอร์ด วอลเตอร์ รอทส์ไชลด์ นักสัตววิทยาชาวอังกฤษที่เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการสำรวจแอฟริกาเมื่อกว่า 100 ปีก่อน 

ปัจจุบันยีราฟรอทส์ไชลด์ถือเป็นยีราฟชนิดหนึ่งที่หายากที่สุดในโลก
โดยเหลืออยู่ไม่เกิน 670 ตัวในโลกเท่านั้น ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในเคนยาและยูกันดา

ในอดีตถือเป็นสัตว์เฉพาะถิ่นของเคนยา แต่ใกล้สูญพันธุ์เพราะการล่าจากมนุษย์และสูญเสียถิ่นที่อยู่อาศัย ต่อมาได้มีสวนสัตว์เอกชนได้เพาะขยายพันธุ์จนถึงมีปริมาณมากขึ้นและนำปล่อยสู่ธรรมชาติ

เนื้อหาโดย: man
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แกะความหมาย 13 หลัก เลขรหัสบัตรประชาชน"น้องนิ่ม" พูดแล้ว ปมดราม่า เริ่มต้นจาก 6,000 สู่ 15 ล้านคุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รองชาวเน็ตสงสัย กับเหตุเผาร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซีแห่งหนึ่ง ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ระทึก! สะพานเหล็กฯ หักโค่นจมลงกลางน้ำ ครู-นักเรียนนับ 100 คน พลัดตกน้ำ รีบช่วยชุลมุนขบวนอัญเชิญอัฐิ พลเอกเปรม ถึงหาดใหญ่แล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
การทดลองที่ท้าทายความเชื่อของมนุษย์ทดลองวิจัยปริศนาตัดเส้นประสาทรับรู้ทั้งหมด เพื่อให้มองเห็น “สิ่งที่มองไม่เห็น” พูดคุยกับพระเจ้ากริชตูเรเดงโตร์ ประติมากรรมพระเยซูตั้งบนยอดเขากอร์โกวาดู บราซิล สูง 38 เมตร เป็นอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกความเป็นมาของ โคลอสเซียมสนาม กีฬาแห่งแรก..หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกจวงจื่อ..จอมปราชญ์จีน มีชีวิตเมื่อประมาณ 2,300 ปีได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในสามจอมปราชญ์แห่งสำนักคิดฝ่ายเต๋าที่โดดเด่นที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่