การค้นพบ!ซากมัมมี่เอเลี่ยนในเปรู
เขียนโดย Peleee
กลุ่มนักสำรวจนามว่าไกอา ได้เข้าไปสำรวจพื้นที่บริเวณทะเลทรายนาสก้า อันเป็นพื้นที่ตั้งของอารยะธรรมโบราณลายเส้นนาสก้า ซึ่งอยู่ระหว่างเมืองนาสก้ากับเมืองเปาปา ในแควนอีกาทางตอนใต้ของเปรู และสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้ค้นพบก็คือซากของมัมมี่ที่มีหน้าตาที่ประหลาด
เนื่องจากลักษณะทางกายภาพของมัมมี่ตนนี้มีหัวกระโหลกที่ยาวมาก และมีเบ้าตาขนาดใหญ่ผิดปกติมีจมูกที่เล็กไม่มีใบหูทั้งสองข้าง สูงประมาณ165ซ.ม.ที่สำคัญนิ้วมือและนิ้วเท้ากลับมี3นิ้วเท่านั้น
ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายต่างให้ความเห็นตรงกันว่ามันไม่ใช่ความผิดปกติทางร่างกายของมนุษย์แต่มันอาจจะเป็นซากของสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก แต่ก็ได้มีผู้เชียวชาญอีกหลายกลุ่มออกมาโต้แย้งและตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการพบมัมมี่ในครั้งนี้ว่า จริงๆแล้วมันก็คือมัมมี่มนุษย์เรานี่เอง ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่มันมีนิ้วมือและนิ้วเท้าแค่สามนิ้ว อาจจะเป็นเพราะมันถูกตัดออกไป
ส่วนลักษณะของหัวที่ดูเรียวยาวนั้น เนื่องจากคนในยุคโบราณนิยมการบังคับรูปทรงกระโหลกโดยใช้เครื่องมือบีบอัดแน่น ตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อให้กระโหลกเรียวยาวอย่างที่เห็น นี่มันไม่ใช่มัมมี่ของเอเลี่ยนอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่มันคือร่างของมนุษย์ต่างหาก
แต่กระนั้นทางผู้เชี่ยวชาญก็ยงคงทำการศึกษาซากมัมมี่ตัวนี้ต่อไป เพื่อหาข้อสรุปว่าจริงๆแล้วมันคือซากมัมมี่ของมนุษย์หรือเอเลี่ยนกันแน่

อ้างอิงจาก: Animal Presentd
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
จังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย
จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
เมืองธรรมชาติสวยที่สุดในไทย วิวหลักล้านที่ต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต
สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
บริษัทผลิตรถไถสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักมากที่สุด
ผลหวยงวด 16 เมษายน 2569 ออกแล้ว ตรวจครบทุกเลขที่นี่
จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย









