หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาเหตุที่คนรุ่นใหม่เริ่มมีลูกยากมาจากอะไร

บอร์ด Variety โพสท์โดย thunderball

ปฏิเสธไม่ได้ว่าจำนวนประชากรของทั่วโลกลดน้อยลงเรื่อย ๆ จนหลายประเทศเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งเมืองไทยของเราก็กำลังจะเป็นแบบนั้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แม้เทคโนโลยีปัจจุบันจะมีวิธีช่วยเรื่องการมีลูกเยอะมาก เช่น ICSI หรือ อิ๊กซี่ ซึ่งเป็นอีกเทคนิคในการฝากไข่ แต่ก็มีหลายปัจจัยที่ทำให้คนรุ่นใหม่เริ่มมีลูกยากขึ้น ลองมาพิจารณาถึงสาเหตุแท้จริงเกิดจากอะไรกันแน่

เปิดสาเหตุที่คนรุ่นใหม่เริ่มมีลูกยากมากขึ้น


1. ความเครียดจากการทำงาน


ด้วยการแข่งขันของโลกยุคใหม่มีสูงมาก ทั้งฝ่ายชายและหญิงต้องทำงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว นำมาซึ่งความเครียดที่สะสมทั้งเรื่องงาน ชีวิตความเป็นอยู่ ความกังวลใจ และอื่น ๆ ความเครียดที่ว่านี้ส่งผลต่อสุขภาพของคู่สามีภรรยา ผู้หญิงเมื่อเจอเรื่องเครียดมากทำให้ไข่ไม่ตกตามเวลาอันควร ส่วนผู้ชายพอเครียดจัดจะส่งผลไปถึงเชื้ออสุจิที่ไม่แข็งแรง เป็นปัจจัยแรกที่ทำให้การมีลูกของคนรุ่นใหม่น้อยลง หลายคนที่อยากมีมากจริง ๆ แต่เพราะเครียดแม้พยายามตามวิธีธรรมชาติก็ไม่เห็นผล จึงมักมองหาวิธีทางการแพทย์ เช่น ICSI ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น

2. ใช้ชีวิตโสดมากขึ้นกว่าเดิม

สมัยก่อนคนโสดมักกังวลว่าเมื่อแก่ตัวแล้วจะไม่มีใครเลี้ยงดู ทว่าในยุคใหม่ธุรกิจที่ตอบโจทย์คนชราที่ไม่มีครอบครัวเลี้ยงดูในวัยแก่เฒ่ามีเยอะมาก เมื่อบวกกับชีวิตที่แข่งขันสูง ก้มหน้าก้มตาเรียน ทำงาน จนแทบไม่มีเวลาไปมองหาคนรักเลยด้วยซ้ำ พอชีวิตโสดก็แทบปิดประตูการมีลูกไปโดยสิ้นเชิง นำมาซึ่งสาเหตุที่คนรุ่นใหม่ไม่มีผู้สืบสกุล

3. ปัจจัยแวดล้อมในการใช้ชีวิต

สาเหตุแท้จริงส่วนหนึ่งไม่ใช่แค่สภาพร่างกายหรือความเครียดเท่านั้น แต่คนยุคใหม่หลายคู่ตัดสินใจไม่มีลูกเลยเพราะปัจจัยแวดล้อมในการใช้ชีวิตที่เกิดขึ้น เช่น สภาพสังคม, เศรษฐกิจ, มีลูก 1 คน ค่าใช้จ่ายสูงมาก, บางคู่มีแล้วไม่พร้อมเลี้ยงดูก็เป็นภาระของพ่อแม่ ส่งผลให้พวกเขายินดีใช้ชีวิตคู่อยู่กัน 2 คน เก็บเงินไว้เพื่อบั้นปลายนั่นเอง

4. ปัญหาทางสุขภาพ

ท้ายที่สุดสาเหตุที่คนยุคนี้มีลูกยากมากอาจเกิดจากปัญหาทางสุขภาพ เช่น เจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ หรือการส่งต่อทางพันธุกรรม ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายชายหรือหญิงก็ตาม เช่น ภาวะมีบุตรยากจากมดลูก ปากมดลูก รังไข่มีปัญหา ไม่พร้อมสำหรับการตั้งครรภ์, เชื้ออสุจิไม่แข็งแรงมากพอ แม้พยายามใช้วิธี ICSI หรือวิธีอื่นก็ไม่ได้ผล บางคู่เกิดภาวะมีบุตรยากแบบไม่ทราบสาเหตุ ฯลฯ
อย่างไรก็ตามหากคุณคือคนหนึ่งที่อยากมีลูกเพื่อเติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์แบบ แต่พยายามเท่าไหร่ก็ยังไม่สำเร็จ ลองปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อช่วยให้การมีบุตรเป็นไปตามเป้าหมายของตนเองดูก็ไม่ใช่เรื่องผิดใด ๆ

เนื้อหาโดย: thunderball
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thunderball
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
หนุ่มบีบนมแฟนกลางถนน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สมาร์ทโฟนที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน 55 วันมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!"บิ๊กรอย" สั่งลุย แก๊งค้ายาฯ สั่งยึดทรัพย์อีกกว่า 21 ล้านบาทหนุ่มบีบuมแฟuกลางถนนผวาคลังไซโลขีปนาวุธนิวเคลียร์กว่า 100 แห่งทางตะวันออกของจีน สหรัฐชี้จีนคุกคามและก้าวร้าวลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอบททดสอบวัดใจ!!! ผลกระทบของการใช้สกุลเงินดิจิทัลท่ามกลางความผันผวนและไม่มั่นคง"แต๊งค์ พงศกร" ซัดแรง! ปมโหนกระแส "นิสัยไม่แมนเลย เสแสร้งทำเป็นอยากช่วย"ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีเกิดเหตุกราดยิงที่นอร์เวย์คลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานเป็นเรื่อง!! เพจ "Manchester United" แจงเอง "ไม่อนุมัติการจำหน่ายหรือยินยอมในเนื้อหาของการจำหน่ายบัตร์ที่ชี้นำให้เข้าใจผิด"ภาพถ่ายในวัยเด็กในปี 1990 ชีวิตไร้กังวลและยิ้มแย้มสุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยมีสัตว์เลี้ยงก็ดี แต่บางทีก็เครียด แบ่งปันภาพเจ้าแมวตัวป่วน"หนุ่ม กรรชัย" เปิดแชท "ทนายตั้ม" หลังโผล่โหนกระแส ทำอัจฉริยะเสียใจภาพถ่ายเก่า ชีวิตในเวียดนามเหนือใน พ.ศ. 2516 บอกลาสงคราม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ครัวที่ครบครันทำให้เราอยากทำอาหารอร่อยๆในทุกๆวันดูแลบ้านให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรคเพื่อสุขภาพของคนในบ้านความสุขที่เริ่มจากปรับความคิดให้ตั้งอยู่ในสิ่งเล็กๆของชีวิตฝึกความอดทนและทำความเข้าใจกับเด็กทุกวัยเพื่อสนับสนุนในทุกด้าน
ตั้งกระทู้ใหม่