หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฤดูกาลไหนลดน้ำหนักได้ดีที่สุด ?

ฤดูใบไม้ผลิมาแล้ว หลายคนกังวลเรื่องรูปร่าง หลายคนบอกว่า ถ้าคุณไม่ลดน้ำหนักในฤดูใบไม้ผลิ คุณจะเสียใจในหน้าร้อน ดังนั้นช่วงไพรม์ไทม์ในการลดน้ำหนักคือช่วงไหน?

ก่อนจะพูดถึงการลดน้ำหนัก เรามาคุยกันว่าฤดูไหนที่มีแนวโน้มจะเพิ่มน้ำหนักมากที่สุด?

คำตอบคือ: ในฤดูหนาว มีเหตุผลหลักสี่ประการ ได้แก่ ความอยากอาหารที่เพิ่มขึ้น การนอนหลับที่เพิ่มขึ้น ระบบเผาผลาญที่ลดลง และการออกกำลังกายที่ลดลง

เมื่ออุณหภูมิลดลงในฤดูหนาว หลอดเลือดในผิวหนังจะหดตัว ปริมาณเลือดไปเลี้ยงกระเพาะอาหารและลำไส้จะเพิ่มขึ้น และความอยากอาหารเพิ่มขึ้น คืนฤดูหนาวยาวนานขึ้นและการนอนหลับเพิ่มขึ้น กิจกรรมของเอนไซม์และเมแทบอลิซึมจะทำงานมากที่สุดเมื่อเซลล์อยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส เมื่ออุณหภูมิลดลง เซลล์ผิวหนังชั้นนอกจะสัมผัสกับอากาศภายนอก ระบบเผาผลาญจะลดลง และอัตราการเผาผลาญไขมันใต้ผิวหนังจะลดลงเพื่อรักษาอุณหภูมิของร่างกาย เมื่ออุณหภูมิลดลงมากขึ้น การออกกำลังกายของคุณจะลดลง ดังนั้นความน่าจะเป็นที่จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นในฤดูหนาวจึงมากที่สุด!

หลังจากที่รู้ถึงฤดูกาลที่มีแนวโน้มจะอ้วนที่สุดแล้ว มาดูต่อว่าฤดูไหนดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก?

คำตอบคือ: ฤดูหนาว ฤดูหนาวเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดสำหรับการออกกำลังกายและการลดน้ำหนัก ฤดูหนาว มาแล้วและเป็นโอกาสดีสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ผู้คนอยู่ในสภาวะอากาศหนาวจะเผาผลาญแคลอรี่ในการออกกำลังกายได้มากกว่าเมื่อเทียบกับสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น นอกจากนี้ กีฬาฤดูหนาวยังมีช่วงเวลาเล่นที่สั้นลง และน้ำหนักที่เบากว่า ซึ่งสอดคล้องกับกฎของการออกกำลังกายลดไขมัน แคลอรี่ที่เผาผลาญระหว่างการออกกำลังกายในฤดูหนาวก็มีมากเช่นกัน ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ดีในการขจัดไขมัน

ทำไมหลายคนที่รู้ว่าน้ำหนักขึ้นในช่วงหน้าหนาว แต่ยังลังเลที่จะลดน้ำหนัก?

คนส่วนใหญ่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงในฤดูหนาว แต่เมื่อมองดูพุงเล็กๆ ที่ป่องขึ้นทุกวัน จึงไม่กล้าที่จะละเลย ดังนั้นบางคนจึงซิทอัพทุกวันก่อนนอน พยายามที่จะใช้การออกกำลังกายเหล่านี้เพื่อลดไขมันหน้าท้องในฤดูหนาว นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ตรงกันข้าม มันส่งผลต่อความกระตือรือร้นในการออกกำลังกาย

อันที่จริงแล้ว หากคุณทำกว่า 150 ครั้ง คุณจะไม่บรรลุเป้าหมายในการลดน้ำหนัก เนื่องจากการซิทอัพไม่เผาผลาญแคลอรีมากเหมือนทำท่า pull-ups ในแนวนอน แม้ว่าจะเหนื่อยมาก แต่ก็ไม่ได้เผาผลาญแคลอรีมากกว่าการวิ่ง ดังนั้น การซิทอัพจึงไม่เหมาะเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

กีฬาประเภทใดที่เหมาะกับการลดน้ำหนักในฤดูหนาว?

โดยปกติการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่มีประสิทธิภาพสูงคือการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักที่ดีที่สุด

การออกกำลังกายแบบแอโรบิก หมายถึง ออกซิเจนที่ได้รับจากการหายใจระหว่างการออกกำลังกายนั้น ๆ ซึ่งสามารถให้กล้ามเนื้อเคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่อง เผาผลาญน้ำตาลและไขมันภายใต้การทำงานของเอ็นไซม์เพื่อให้พลังงาน และออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เช่น การปั่นจักรยาน , เดิน ขึ้นบันได วิ่ง ว่ายน้ำ และกีฬาอื่นๆ และที่เรียกว่าประสิทธิภาพสูงหมายถึงจำนวนข้อต่อและกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวต่อหน่วยเวลา การออกกำลังกาย เช่น การพายเรือ การใช้เครื่องออกกำลังกาย เป็นต้น จากการศึกษาพบว่าหลังจากออกกำลังกายแบบแอโรบิกนานกว่า 20 นาที น้ำตาลในเลือดจะถูกเผาผลาญ และร่างกายจะต้องระดมน้ำตาลและไขมันเพื่อให้พลังงาน ดังนั้นการออกกำลังกายแบบแอโรบิกมากกว่า 20 นาทีในแต่ละครั้งจึงมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการลดน้ำหนัก

ประการที่สอง ในฤดูหนาว ภูมิคุ้มกันของผู้คนอ่อนแอลงและป่วยง่าย ดังนั้น จุดเน้นอีกอย่างของการออกกำลังกายในช่วงฤดูหนาวคือการป้องกันโรคด้วยการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายโดยไม่ได้วางแผนและไม่สม่ำเสมอจะไม่เพียงแต่ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง แต่ยังทำให้เกิดการเจ็บป่วยเนื่องจากความไม่สบายร่างกายอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ผู้คนอยู่ในสภาวะอากาศหนาวในฤดูหนาว จะเผาผลาญแคลอรีในการออกกำลังกายที่มากกว่าเมื่อเทียบกับสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดสงสาร! เผยภาพ สาวเวียดนาม เหยื่อไฟไหม้ผับ "เม้าท์เทน บี"มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีภาวะผิวเผือกแตกต่างกันอย่างไรหลอนสลัด!! แบบนี้ หมดปัญหาเรื่องการขโมยยางเปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️เผยสาเหตุ "ปั้นจั่น" เลิกแฟนสาวญี่ปุ่น เผย พยายามประคับประคองแล้วสาวโพสต์คลิป!! เกิดมาเพิ่งรู้ สาเหตุที่รถติด เป็นเพราะสิ่งนี้นาฬิกาเรือนนี้ เคยผ่านเหตุการณ์ การทิ้งระเบิดที่ "ฮิโรชิมา""สาวเนตรนารี" แอบชอบ "หนุ่มลูกเสือ" วิ่งเข้าไปหยอก สุดท้าย หน้าแตกจัดหนัก! ที่นี่อุบลฯ มาเที่ยวผับ เจอตำรวจพร้อมอาวุธครบมือ เปรียบเทียบเหมือนมาสนามรบดุเดือด!! กระบะขนของ ปะทะกลางถนน ปาดไปปาดมา ยิ่งกว่าหนังแอ็คชั่นมนุษย์ป้า ทิ้งขยะหน้าบ้านคนอื่น วันละ 5 รอบ ตำรวจมา บอก "จะทิ้งเหมือนเดิม"อุกอาจ! สองคนร้าย "ใช้ปืนยิงหัว" คู่หนุ่มสาวเมืองชล จี้ชิงทรัพย์สุดยอดมาก! นี่คือ "นรก" จากจินตนาการของ Aiปรากฏการณ์ดาวศุกร์ย้าย 8 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2565 โอกาสดีมาถึงแล้ว!!! โดย อ.กร พยากรณ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นาฬิกาเรือนนี้ เคยผ่านเหตุการณ์ การทิ้งระเบิดที่ "ฮิโรชิมา"กระจ่าง!! คนสูงอายุ ยกเวทท่าเดทลิฟท์ ยิ่งออกกำลังกาย ข้อต่อยิ่งแข็งแรง"พม่าอังวะ" ไม่ได้เผาทำลาย "อยุธยา" ทั้งหมด?เกิดอะไรขึ้นกับการหายตัวไป 32 ปีของชายชาวอเมริกันที่ออกไปซื้อขนมปัง
ตั้งกระทู้ใหม่