หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฤดูกาลไหนลดน้ำหนักได้ดีที่สุด ?

ฤดูใบไม้ผลิมาแล้ว หลายคนกังวลเรื่องรูปร่าง หลายคนบอกว่า ถ้าคุณไม่ลดน้ำหนักในฤดูใบไม้ผลิ คุณจะเสียใจในหน้าร้อน ดังนั้นช่วงไพรม์ไทม์ในการลดน้ำหนักคือช่วงไหน?

ก่อนจะพูดถึงการลดน้ำหนัก เรามาคุยกันว่าฤดูไหนที่มีแนวโน้มจะเพิ่มน้ำหนักมากที่สุด?

คำตอบคือ: ในฤดูหนาว มีเหตุผลหลักสี่ประการ ได้แก่ ความอยากอาหารที่เพิ่มขึ้น การนอนหลับที่เพิ่มขึ้น ระบบเผาผลาญที่ลดลง และการออกกำลังกายที่ลดลง

เมื่ออุณหภูมิลดลงในฤดูหนาว หลอดเลือดในผิวหนังจะหดตัว ปริมาณเลือดไปเลี้ยงกระเพาะอาหารและลำไส้จะเพิ่มขึ้น และความอยากอาหารเพิ่มขึ้น คืนฤดูหนาวยาวนานขึ้นและการนอนหลับเพิ่มขึ้น กิจกรรมของเอนไซม์และเมแทบอลิซึมจะทำงานมากที่สุดเมื่อเซลล์อยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส เมื่ออุณหภูมิลดลง เซลล์ผิวหนังชั้นนอกจะสัมผัสกับอากาศภายนอก ระบบเผาผลาญจะลดลง และอัตราการเผาผลาญไขมันใต้ผิวหนังจะลดลงเพื่อรักษาอุณหภูมิของร่างกาย เมื่ออุณหภูมิลดลงมากขึ้น การออกกำลังกายของคุณจะลดลง ดังนั้นความน่าจะเป็นที่จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นในฤดูหนาวจึงมากที่สุด!

หลังจากที่รู้ถึงฤดูกาลที่มีแนวโน้มจะอ้วนที่สุดแล้ว มาดูต่อว่าฤดูไหนดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก?

คำตอบคือ: ฤดูหนาว ฤดูหนาวเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดสำหรับการออกกำลังกายและการลดน้ำหนัก ฤดูหนาว มาแล้วและเป็นโอกาสดีสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ผู้คนอยู่ในสภาวะอากาศหนาวจะเผาผลาญแคลอรี่ในการออกกำลังกายได้มากกว่าเมื่อเทียบกับสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น นอกจากนี้ กีฬาฤดูหนาวยังมีช่วงเวลาเล่นที่สั้นลง และน้ำหนักที่เบากว่า ซึ่งสอดคล้องกับกฎของการออกกำลังกายลดไขมัน แคลอรี่ที่เผาผลาญระหว่างการออกกำลังกายในฤดูหนาวก็มีมากเช่นกัน ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ดีในการขจัดไขมัน

ทำไมหลายคนที่รู้ว่าน้ำหนักขึ้นในช่วงหน้าหนาว แต่ยังลังเลที่จะลดน้ำหนัก?

คนส่วนใหญ่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงในฤดูหนาว แต่เมื่อมองดูพุงเล็กๆ ที่ป่องขึ้นทุกวัน จึงไม่กล้าที่จะละเลย ดังนั้นบางคนจึงซิทอัพทุกวันก่อนนอน พยายามที่จะใช้การออกกำลังกายเหล่านี้เพื่อลดไขมันหน้าท้องในฤดูหนาว นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ตรงกันข้าม มันส่งผลต่อความกระตือรือร้นในการออกกำลังกาย

อันที่จริงแล้ว หากคุณทำกว่า 150 ครั้ง คุณจะไม่บรรลุเป้าหมายในการลดน้ำหนัก เนื่องจากการซิทอัพไม่เผาผลาญแคลอรีมากเหมือนทำท่า pull-ups ในแนวนอน แม้ว่าจะเหนื่อยมาก แต่ก็ไม่ได้เผาผลาญแคลอรีมากกว่าการวิ่ง ดังนั้น การซิทอัพจึงไม่เหมาะเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

กีฬาประเภทใดที่เหมาะกับการลดน้ำหนักในฤดูหนาว?

โดยปกติการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่มีประสิทธิภาพสูงคือการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักที่ดีที่สุด

การออกกำลังกายแบบแอโรบิก หมายถึง ออกซิเจนที่ได้รับจากการหายใจระหว่างการออกกำลังกายนั้น ๆ ซึ่งสามารถให้กล้ามเนื้อเคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่อง เผาผลาญน้ำตาลและไขมันภายใต้การทำงานของเอ็นไซม์เพื่อให้พลังงาน และออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เช่น การปั่นจักรยาน , เดิน ขึ้นบันได วิ่ง ว่ายน้ำ และกีฬาอื่นๆ และที่เรียกว่าประสิทธิภาพสูงหมายถึงจำนวนข้อต่อและกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวต่อหน่วยเวลา การออกกำลังกาย เช่น การพายเรือ การใช้เครื่องออกกำลังกาย เป็นต้น จากการศึกษาพบว่าหลังจากออกกำลังกายแบบแอโรบิกนานกว่า 20 นาที น้ำตาลในเลือดจะถูกเผาผลาญ และร่างกายจะต้องระดมน้ำตาลและไขมันเพื่อให้พลังงาน ดังนั้นการออกกำลังกายแบบแอโรบิกมากกว่า 20 นาทีในแต่ละครั้งจึงมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการลดน้ำหนัก

ประการที่สอง ในฤดูหนาว ภูมิคุ้มกันของผู้คนอ่อนแอลงและป่วยง่าย ดังนั้น จุดเน้นอีกอย่างของการออกกำลังกายในช่วงฤดูหนาวคือการป้องกันโรคด้วยการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายโดยไม่ได้วางแผนและไม่สม่ำเสมอจะไม่เพียงแต่ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง แต่ยังทำให้เกิดการเจ็บป่วยเนื่องจากความไม่สบายร่างกายอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ผู้คนอยู่ในสภาวะอากาศหนาวในฤดูหนาว จะเผาผลาญแคลอรีในการออกกำลังกายที่มากกว่าเมื่อเทียบกับสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก"องค์บาก" จุดเริ่มต้น การเคลมมวยไทยของเขมร!3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่เงินเรียลเงินกีบ ติดอันดับเป็นค่าเงินอ่อนที่สุดในโลก4 จังหวัดในประเทศไทยที่ใช้น้ำมันมากที่สุดหนุ่มเมาพูดจาไม่เข้าหู ไม่ท้าทายอีก "ภรรยาย้ำ ครั้งหน้าหนักกว่านี้"แก๊งตีมั่ว!!! ชายไปดู 4kings2 กับเพื่อน ออกมาถูกดักรุมทำร้าย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
2 ผู้ต้องหา ลักลอบขนยาบ้า 1.3 ล้านเม็ดToo Late ที่มาของคำว่าทุเรศ4 จังหวัดในประเทศไทยที่ใช้น้ำมันมากที่สุดสพฐ.ประกาศหยุด 4-8 ธ.ค.!! เปิดโอกาสม.ปลาย เตรียมสอบ TGAT/TPAT
ตั้งกระทู้ใหม่