หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

14 ปีที่แล้ว GT 200 รัฐไทยสั่งซื้อแล้วได้มีการตรวจสอบ หรือให้หน่วยใดของไทยรับรองมาตรฐานบ้าง อย่างในวันนี้ที่คิดจะทำ

 

จขกท. หาข้อมูลไม่เจอจริงๆ ว่า GT 200 รัฐไทยสั่งซื้อแล้วได้มีการตรวจสอบ หรือให้หน่วยใดของไทยรับรองมาตรฐานบ้าง อย่างในวันนี้ที่คิด กองทัพบกทำสัญญาจ้าง สวทช. 7.5 ล้านบาท ไปตรวจสอบเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิด GT200 จำนวน 757 เครื่อง (เฉลี่ยตกเครื่องละ 10,000 บาท)

มันเลยมีข้อสงสัยไว้ตลอดไปว่า GT200 โผล่มาได้อย่างไร? จนในที่สุดก็ไร้คนออกมารับผิดชอบในเรื่องนี้ รู้สึกว่าเรื่องมาแดพงเอา ตอนมีการตรวจสอบพบข้อมูลมีการฉ้อโกง ในการจัดซื้อเครื่องอัลฟ่า 6  ระหว่าง บริษัทแจ๊คสัน อีเลคโทรนิคส์ จํากัด 

ตอนนั้น ทางสํานักงานรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมให้ทุกหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องดําเนินการจัดทํารายงานสรุปข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องตรวจหาวัตถุระเบิด GT 200 และเครื่องมืออื่นที่มีลักษณะเดียวกัน เช่น เครื่องอัลฟ่า 6 เป็นต้น

พร้อม เหตุผลในการจัดซื้อ จํานวนเครื่อง งบประมาณที่ใช้ กระบวนการจัดซื้อ จากนั้นวันที่ 10 สิงหาคม 2553 ศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (ศทอ.) สวทช. ได้จัดทํารายงานผลการทดสอบการตรวจวัดประสิทธิภาพการทํางานของเครื่อง GT 200 และเครื่องอัลฟ่า 6  สรุปผลการทดสอบได้ว่า ไม่พบมีการแผ่สนามไฟฟ้า (Electric Field)

จากเครื่อง GT 200 และอัลฟา 6 ในทุกสภาวะการทดสอบ ไม่พบประจุไฟฟ้าสถิตย์สะสมบนพื้นผิวของเครื่องจ GT 200 และอัลฟ่า 6 ในทุกสภาวะการทดสอบ ไม่พบการแผ่คลื่อนแม่เหล็กไฟฟ้า (electromagnetic Emission) จากตัวเครื่อง GT 200  และอัลฟ่า 6 ในทุกสภาวะการทดสอบ ไม่พบการเคลื่อนที่ของเข็มชี้ทิศทางของเครื่อง GT 200 และอัลฟ่า 6  ที่ทํางานภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีสนามแม่เหล็กรบกวน และไม่พบการเคลื่อนที่บอกทิศทางของเครื่อง GT 200 และอัลฟ่า 6 

 

ในยุครัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้สั่งการให้กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ตรวจสอบ และผลออกมาเป็นเครื่องลวงโลกจริงๆ จึงสั่งทุกหน่วยงาน ยุติการจัดซื้อ GT200 และเครื่องมืออื่นๆ ที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน ตั้งแต่ปี 2553

 

เรื่องราวเริ่มแดงขึ้นเรื่อยๆ จากเหตุระเบิดตลาดสดรถไฟ จ.ยะลา และคาร์บอมบ์ พื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อปลายปี 2552 เพราะ GT200 ทำงานผิดพลาด จนสร้างความสงสัยให้กับ รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนต้องนำเครื่องเจ้าปัญหาออกมาผ่าพิสูจน์ และออกมาแฉว่า GT200 เป็นเครื่องตรวจระเบิดลวงโลก ไม่ต่างอะไรกับ "ไม้ล้างป่าช้า" ไม่มีหลักการวิทยาศาสตร์รองรับในการทำงาน เพราะข้างในเครื่องไม่มีอะไร มีเพียงกล่องพลาสติกเปล่าๆ และเป็นบานพับเท่านั้น

ในไทยก็พบทุจริตด้วย ในปี 2555 มีการยื่นคำร้องให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ ผ่านไปกว่า 9 ปี เพิ่งมีการชี้มูลความผิดทั้งทางอาญาและวินัย ผู้เกี่ยวข้องในการจัดซื้อในไทย วันที่ 19 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เป็นคณะกรรมการจัดซื้อจัดจ้างฯ และคณะกรรมการตรวจรับงานจ้างฯ จากหน่วยงาน 20 แห่ง รวมเกือบ 100 คน บางคนมีตำแหน่งเป็นอดีตหัวหน้าส่วนราชการ และปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น ส.ว.

 

จนเป็นตำนาน ไทยเคยเสียค่าโง่ GT200 เครื่องตรวจระเบิดลวงโลก แค่กล่องพลาสติกเปล่าๆ ทำเอา 14 ปีแห่งความหลัง ครื่องตรวจจับวัตถุระเบิด GT200 หรือเครื่องต้มตุ๋นลวงโลก  กลับมาหลอกหลอนคนไทยอีกครั้ง

เนื้อหาโดย: ลูกสาวอบต
ในภาพ
แหล่งข่าวหลัก
google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Lady Gagun, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตขุด! รายได้บริษัท ดราม่า "3 เดือน 15 ล้าน" เห็นแล้วอึ้งเลยแบบนี้ก็ได้หรอ? แม่อิสลาม แต่พาลูกไปกิน "ร้านหมูกระทะ" แบบนี้ขบวนอัญเชิญอัฐิ พลเอกเปรม ถึงหาดใหญ่แล้วระทึก! สะพานเหล็กฯ หักโค่นจมลงกลางน้ำ ครู-นักเรียนนับ 100 คน พลัดตกน้ำ รีบช่วยชุลมุนชาวเน็ตสงสัย กับเหตุเผาร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซีแห่งหนึ่ง ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้คุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รอง"น้องนิ่ม" พูดแล้ว ปมดราม่า เริ่มต้นจาก 6,000 สู่ 15 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ไทยแลนด์โอนลี่
ชาวเน็ตลองสนั่น!! ไอศกรีมพรีเมียมจีนอ้าง ไอศกรีมสามารถเก็บเอาไว้ในอุณหภูมิสูงๆได้ ไม่ละลายรวมประเทศในอาเซียนและใกล้เคียง ที่ขึ้นป้ายเตือนบทลงโทษ หลังไทยเป็นดินแดนเสรีแห่งการเสพกัญชาย้อนชม!! งานศิลป์ทั้งไทยเทศ ที่ชาวพุทธหลงยึดติดไม่ปลื้มเอามากๆช้าก่อน!! เสาไฟที่มีปลาทู ไอ้เนี๊ยะใช้งบเกือบสิบล้านเลยหรอ แม่เจ้าอิ่มจุกสมุทรสงคราม
ตั้งกระทู้ใหม่