หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ปลาสำลี" ปลาที่ทำเมนูไหนก็อร่อย

เนื้อหาโดย Peleee

"ปลาสำลีคืออะไร"

ปลาสำลี หรืออีกชื่อคือ ปลาช่อลำดวน เป็นปลาทะเล รูปร่างยาวเรียว ลำตัวแบนข้าง ยาวได้มากถึง 30-50 เซนติเมตร ปากใหญ่ มีจะงอยปากทู่ ภายในปากมีฟันขนาดเล็กจำนวนมาก ลำตัวมีสีน้ำตาลอมเทาหรือเทาอมน้ำเงิน มักพบมากในจังหวัดระยอง ประจวบคีรีขันธ์ และแถวเกาะสีชัง ส่วนใหญ่มักเอามาทำอาหาร เช่น ทอด ย่าง นึ่ง เป็นต้น หรือเอาไปทำปลาเค็มหรือปลาตากแห้งก็ได้ ส่วนปลาสำลีญี่ปุ่นที่บ้านเราชอบเรียกก็คือ ปลา​อินาดะ หรือฮามาจิ ส่วนใหญ่มักนำมาทำซาชิมินั่นเอง

ปลาสำลี ภาษาอังกฤษ คือ Black Banded Trevally Fishes

 

เนื้อหาโดย: peleee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Peleee's profile


โพสท์โดย: Peleee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: peleee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โทรศัพท์มือถือแบบมีกล้องดิจิทัล รุ่นแรกที่วางขายบนโลกความเชื่อโบราณ "อาถรรพ์นางตานี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด 108 เรื่องราว
ประโยชน์ของขนมจีน ที่หลายๆคนชอบทาน🕯️ เข้าพรรษา...แค่วันหยุด หรือจุดเริ่มต้นของใจที่สงบ?นิสัยของลูกคนโต คนกลาง คนเล็ก แบบขำๆ แต่โคตรจริงกำขี้ดีกว่ากำตด จริงๆหรอ?
ตั้งกระทู้ใหม่