หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตร!เครื่องในไก่ผัดขิง เมนูง่ายๆและมีประโยชน์


เขียนโดย Peleee

ถ้าคุณเบื่อกับเมนูไก่ผัดขิง ลองมาทำเมนูเครื่องในไก่ผัดขิง ที่ใส่หอมใหญ่กับเห็ดหูหนู มีความเผ็ดจากพริกและความหอมจากกระเทียม เป็นเมนูที่ง่ายๆแต่แสนอร่อย

เครื่องในไก่ผัดขิง

ส่วนผสม เครื่องในไก่ผัดขิง

 1.เครื่องในไก่ 200 กรัม

 2.พริกขี้หนูสด

 3.กระเทียมสับ

 4.ขิงซอย

 5.เห็ดหูหนูดำ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

 6.หอมใหญ่ซอย

 7.ต้นหอม (หั่นท่อน)

 8.พริกชี้ฟ้า

 9.น้ำมันหอย

10.น้ำปลา

11.น้ำตาลทราย

12.น้ำมันพืช

วิธีทำเครื่องในไก่ผัดขิง

 1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมลงไปเจียวจนหอม 

 2.ใส่ขิงลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเครื่องในไก่ ผัดจนสุก ตามด้วยหอมใหญ่กับเห็ดหูหนู ผัดจนสุก 

 3.ปรุงรสตามชอบ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้ากับต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ 

ตักใส่จานพร้อมรับประทาน

เนื้อหาโดย: peleee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Peleee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 274 ครั้ง
เขียนโดย Peleee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: lo73l1, peleee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด 108 เรื่องราว
ประโยชน์ของขนมจีน ที่หลายๆคนชอบทาน🕯️ เข้าพรรษา...แค่วันหยุด หรือจุดเริ่มต้นของใจที่สงบ?นิสัยของลูกคนโต คนกลาง คนเล็ก แบบขำๆ แต่โคตรจริงกำขี้ดีกว่ากำตด จริงๆหรอ?
ตั้งกระทู้ใหม่