หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระจ่าง ทำไมต้องตัดขนแกะ

ทำไมต้องตัดขนแกะ....

.

น้องแกะตัวนี้เดินไม่ได้ครับจนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาสังเกตเห็นต้องป้อนข้าวป้อนน้ำก่อนนำมันไป....ตัดขน

แกะพันธุ์ที่มีขนนั้นจะถูกพัฒนาพันธุ์พิเศษจนขนหนากว่าปกติเชื่อแก่ตัวนี้ได้รับการตัดขนเป็นครั้งแรกในชีวิตของมัน โดยมันเดินไม่ได้เนื่องจากขนหนามากและมีน้ำหนักถึง 88 ปอนด์(41 ก.ก.)

 

วิธีการรักษาคือต้องนำไปตัดขนและหลังจากตัดเสร็จเจ้าแกะก็จะมีอาการหนาวเด็กน้อยต้องเอาผ้าคุมมันไว้ในช่วง 2-3 วันแรกหลังตัด

 

แกะ เป็นสัตว์สี่เท้าเคี้ยวเอื้องและเลี้ยงลูกด้วยนม แกะเป็นสัตว์กีบคู่เหมือนสัตว์กับเคี้ยวเอื้องส่วนใหญ่ แกะส่วนใหญ่เคยเป็นแกะป่าที่พบได้ตามป่าของเอเชียและยุโรป ซึ่งแกะป่าเป็นสัตว์ชนิดแรก ๆ ที่นำมาทำให้เชื่องเพื่อใช้งานเกษตรกรรม ขน หนัง เนื้อและนม ขนแกะเป็นเส้นใยจากสัตว์ที่ผู้คนใช้มากที่สุด ส่วนมากจะเก็บขนแกะด้วยการโกนขน เนื้อแกะจะมีทั้งเนื้อของลูกแกะและเนื้อของตัวโตเต็มวัย กินอาหารประเภทพืชและหญ้าเป็นหลัก มีขนหนาฟู ออกลูกเป็นตัวและเลี้ยงลูกด้วยน้ำนม

 

มีถิ่นอาศัยอยู่ตามพื้นที่หนาวเย็น แถบภูเขาและพื้นที่ราบโล่ง เช่น ประเทศนิวซีแลนด์ และประเทศออสเตรเลีย อเมริกาตอนกลาง และตอนใต้ของประเทศแคนาดา โดยมีการกระจายอยู่ตลอดแถบประเทศเขตหนาว ในโลกนั้นมีมากกว่า 200 สายพันธุ์ โดยมีตั้งแต่สายพันธุ์ดังเดิมจนถึง สายใหม่ที่ถูกผสมพันธุ์โดยธรรมชาติ และสายพันธุ์ที่มนุษย์พัฒนาเพื่อเพิ่มคุณภาพของการใช้งานผลิตภัณฑ์ เช่น ขนสัตว์, เนื้อ, นม

วัดขนแกะ (Wool church) คือวัดในอังกฤษที่สร้างจากทุนทรัพย์ที่ได้มาจากกิจการการค้าขายขนแกะอันรุ่งเรืองในยุคกลาง พ่อค้าที่ร่ำรวยจากกิจการที่ว่าก็แสดงออกโดยการสร้างคริสต์ศาสนสถานที่หรูหราที่แสดงถึงความมั่งคั่งที่ได้รับ วัดขนแกะส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในบริเวณค็อทสวอลด์ และ อีสต์แองเกลีย

วัดโฮลีทรินิตีที่ลองเมลฟอร์ดในซัฟโฟล์คถือกันว่าเป็นตัวอย่างของ “วัดขนแกะ” ที่สร้างอย่างงดงามที่สุดวัดหนึ่งในอังกฤษ ที่ส่วนใหญ่สร้างระหว่างปี ค.ศ. 1467 ถึงปี ค.ศ. 1497 ภายในตกแต่งด้วยหน้าต่างประดับกระจกสีจากคริสต์ศตวรรษที่ 15, ชาเปลแชนทรีของตระกูลคล็อพตันและชาเปลพระแม่มารีที่ยื่นออกไปจากมุขตะวันออก วัดเป็นพยานให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของเศรษฐกิจการค้าขนแกะในยุคกลางอย่างเด่นชัด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ณวัฒน์" ฟาดแรง "ลูกเกด" ลั่น ไม่สนับสนุนความเชย ไม่สนับสนุนธุรกิจสลิ่มทวิตเดือด 3พิธีกรสำนึกผิด เร่งขอโทษ เป็ก ผลิตโชค ยันไม่ขอแก้ตัวใดๆเตือนผู้โดยสาร!! ต้องมาถึงสนามบิน ก่อนเวลา 4 ชม.เมื่อจะเข้าไปซื้อลูกชิ้น แต่เจอชื่อเมนูแบบนี้ กลั้นขำแทบไม่ไหว!!หนุ่มแชร์ประสบการณ์ ผลลัพธ์จากการซื้อกิน หลังจีบสาวไม่ติดเลยสักคนHR โอนเงินเดือนให้พนักงาน 200 กว่าเท่าหนุ่มใจเด็ดเตะหมี หลังหมีบุกเข้าบ้านฮาลั่น!! รู้เลยว่ารักมาก เมื่อเจ้าบ่าวทำสิ่งนี้ ในพิธีแต่งงานพิตบลู หลุด !! ชาวบ้านหนีกันวุ่นสาวปวดขมับ! กลับบ้านนานๆที กำแพงบ้านเรา กลายเป็นผนังบ้านเค้าไปแล้วทัวร์ลง 3 พิธีกร หลังลืมปิดไมค์ นินทา "เป๊ก ผลิตโชค" เรื่องศัลยกรรม ในรายการ ข่าวแหกโค้งเพจสลิ่ม ซัดแรง "ชัชชาติ" คุณหลอกดาว ไหนบอก 20 บาทตลอดสายตะลึง! เด็กสาวมัธยม โชว์สกิลปูกระเบื้อง ผู้ใหญ่เห็นมีอาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สูตรสุขภาพดีพาผู้ว่าฯ ชัชชาติดูงานสวนสาธารณะในอารยประเทศวูดเเลนด์ เรสซิเดนซ์ รับรางวัล FIABCI-Thai Award 2021เรื่องน่าทึ่งทั่วโลก : ทำไมนิยามของผีดิบจีน ถึงต้องกระโดด ?
ตั้งกระทู้ใหม่