[รีวิวหนังใหม่ชนโรง] แดง พระโขนง เป็นยังไง ในมือของผู้กำกับแจ๊ค แฟนฉัน?

.
.
ฟังรีวิวเต็มๆได้ในคลิป
.
.
แดง พระโขนง
.
.
.
นอกจากแม่นาค นางนาก พี่มาก
การมาถึงของหนังเดี่ยว "แดง พระโขนง"
ถือว่าเป็นอะไรที่ครีเอทีฟมากๆสำหรับเรา
ที่คนทำเลือกมุมนี้มาเล่า สานต่อจากตำนานแม่นาคอันเลื่องชื่อ ซึ่งก็ผ่านมาหลายสิบเวอร์ชั่นแล้ว การหันมาเล่าเรื่องของน้องแดง เปลี่ยนโทนเป็นหนังผีเด็ก ตลก คละเคล้าไปด้วยมิตรภาพ ที่คนและผี ต่างกลายมาเป็นเพื่อนกัน ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าไปชมกันว่ามันจะออกมาอย่างไร ที่สำคัญ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานเดบิวต์กำกับหนังยาวเรื่องแรกของแจ๊ค แฟนฉัน กับ เอ็กซ์ วัชรพงษ์ ด้วย
.
.
เมื่อสมการ "นางนาก + พี่มาก + แฟนฉัน = แดง" หรือไม่
กลมกล่อมไหม โอเค จะมาเม้าท์กันแบบไม่ถึงกับสปอยส์
.
.
หนังออกมาภาพรวมน่ารักดี คนดูหนังทั่วไปดูเพลินๆได้
พาครอบครัวไปดูได้ เด็กดูได้(แต่อาจมีฉากน่ากลัวนิดๆ) ผู้ใหญ่ดูดี จุดที่โดดเด่นคืองานภาพรวมโปรดักชั่น งานภาพ งานซีจี งานโปรดักชั่นดีไซน์ดูออกมาดีเลย เห็นความตั้งใจในการทำ แต่ในส่วนซาวน์ ถือว่าค่อนข้างใหญ่และเสียงดังเกินไปในหลายๆฉาก
.
.
นักแสดงเด็กน่ารักทุกคน โดยเฉพาะน้องเมลิคที่รับบทแดง
รวมถึงน้องที่รับบทเป็นโจอี้ ผิวสี และน้องมะลิ เด็กหญิงนางเอกของเรื่อง ถือว่ามีเสน่ห์บนจอมาก ซึ่งกลับกันในส่วนของแคสต์ผู้ใหญ่ โดยเฉพาะตัวละครพี่หม่ำ แกจะเมาอะไรทั้งเรื่องขนาดน้าน พี่ๆคณะตลกก็เล่นมุกที่ไม่ค่อยซื้อนัก หลายมุกมีความbody shaming and bullyอยู่พอตัว แต่ถ้าปล่อยผ่านก็ฮาครืน ฮากริบๆกันไป แต่เราอาจไม่ค่อยฟีลกับมุกประมาณนี้แล้ว พอเล่นกันเยอะเลยรู้สึกว่าหนังมันย้วยไปหน่อย พอมีมาเยอะเกิน แอบเสียดายAir Timeที่น่าจะใช้ให้คุ้มค่าหรือผูกปมกับตัวละครในช่วงต้นเรื่องมากกว่านี้ได้
.
.
ปัญหาอยู่ที่การเล่าเรื่องของหนัง แม้จะมีวัตถุดิบที่ดีมากๆ
สารตั้งต้น ไอเดีย คอนเซปโคตรดี โคตรแข็งแรง แต่การนำมาเล่า execute ออกมาเป็นฉากๆ จริงๆถ้าออกมาดีกว่านี้
ตัดมุกตัดตัวละครน่ารำคาญอะไรไปบ้าง ทำให้กระชับ ดึงดราม่าผูกปมดีๆ นี่จะกลายเป็นหนังที่โคตรดีอีกเรื่องได้เลย
เพราะช่วงท้ายของหนังได้อุ้มหนังไว้ดีเลยทีเดียว และเชื่อว่าจะสร้างเซอร์ไพรต์ให้กับคนดูด้วยแน่ๆ เลยที่เสียดายเพราะ ถ้ามันปูมาๆดีๆแล้วเจอช่วงท้ายแบบนี้ เราอาจน้ำตาไหลตามตัวละครได้เลย แต่ถือเป็นเรื่องแรกของผู้กำกับ ก็อาจต้องเรียนรู้ฝึกฝีมือกันต่อไป แต่เรื่องแรก ออกมาได้แบบนี้ก็ชื่นชมความตั้งใจ
.
.
ยังไงก็ลองไปพิสูจน์กัน หนังจะเข้าวีคนี้แล้ว
ใครสายดูหนังผี จะได้เก็บครบสามค่ายเลย
พี่นาค3 จากไฟว์สตาร์
เทอมสอง สยองขวัญ จากสหมงคลฟิล์ม
และ แดง พระโขนง จากM Pictures ร่วมกับบั้งไฟฟิล์ม
เดือนหน้ายังมี SLR หนังผีฟิลแบบชัตเตอร์ด้วย
.
.
บางทีก็คิดนะว่า หนังผีจะเยอะไปไหน!?
แต่ก็นั่นแหละ อะไรที่ขายได้ ทำออกมาก็มีคนดู
ก็คิดว่าเรื่องนี้น่าจะมีหลายคนรอดูเช่นกัน
"แดง พระโขนง" รอทุกคนที่ท่าน้ำอยู่นะ

5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
นิสัยจากวันเกิด
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!
บุคคลที่ร่ำรวยและมีทรัพย์สินมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
สงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย
"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลก
แนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)
ป้าชาวจีนยืนโซ้ยบะหมี่หน้าตาเฉย กลางวงคนที่กำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด ระดับความอยากรู้นี้ ทำเอาโซจึ้งไปเลย!
ละครที่มีเนื้อหาแรงๆหรือล่อแหลมเป็นจินตนาการหรือเอามาจากชีวิตจริง
“ธันวา บุษประจง” หรือ “ธันวา พาทัวร์” จุดกระแสใหม่! ลุคถือดอกบัวสะพานพุทธ สะท้อนสไตล์ Gen Z ยุคคอนเทนต์
รีวิวหนังดัง Tomorrow Never Dies 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย
"เก่ง ธชย" ปลดล็อกโหมดเซ็กซี่ เปลือยกายโชว์ลายสักทั้งตัว