หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระเบื้องยางสามารถปูทับพื้นแบบไหนได้บ้าง

บอร์ด Variety โพสท์โดย Turnoff

หาคำตอบ กระเบื้องยางสามารถปูทับพื้นแบบไหนได้บ้าง

หลายครั้งที่เมื่อทำบ้านแล้ว ปัญหาที่ตามมาคือการปูกระเบื้อง ยิ่งบ้านเดี๋ยวนี้มักจะใช้กระเบื้องยาง แต่เจ้าของบ้านหลายคนก็ยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับกระเบื้องนี้ดีนัก คำถามที่พบบ่อย ๆ คือ กระเบื้องยางสามารถปูทับพื้นแบบไหนได้บ้าง แน่นอนว่าพื้นผิวแต่ละแบบก็มีลักษณะและข้อจำกัดแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบเรื่องนี้กันค่ะ

กระเบื้องยางสามารถปูทับพื้นได้ทุกชนิดหรือไม่

เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า หากคุณใช้กระเบื้องยางแบบทากาว คุณจะปูทับพื้นได้เพียงบางชนิดเท่านั้น เนื่องจากกระเบื้องยางชนิดทากาวจะมีความนิ่มและบาง จึงทำให้ตัวพื้นที่จะไปติดตั้งทับนั้นจำเป็นต้องมีความเรียบและระดับพื้นที่เท่ากัน หรือบางทีจะเห็นเป็นร่องกระเบื้อง โดยพื้นที่ไม่ควรนำกระเบื้องยางแบบทากาวไปปูทับ ได้แก่ พื้นไม้ลามิเนต พื้นปาร์เก้ เพราะอาจจะเกิดความชื้นและปัญหาปลวก ซึ่งจะทำให้กระเบื้องเสียหายได้

แต่ถ้าหากใช้กระเบื้องยางแบบไม่ใช้กาว สามารถติดลงยังพื้นกระเบื้องเดิมได้เลย ไม่ต้องเสียเวลารื้อถอนออกเลย แต่อย่าลืมที่จะตรวจสอบพื้นกระเบื้องเดิมก่อนด้วยนะคะ เพื่อที่เราจะปิดร่อง ไม่เช่นนั้นเมื่อปูกระเบื้องยางใหม่แล้ว จะเห็นเป็นร่องอย่างชัดเจน หากพื้นเดิมเป็นพื้นซีเมนต์ แนะนำว่าพื้นเดิมจะต้องมีความเรียบและได้ระดับประมาณหนึ่ง เพื่อที่ว่าเมื่อปูออกมาแล้ว จะได้เนียนเรียบสนิท

รู้หรือไม่ว่ากระเบื้องยางสามารถปูทับผนังได้

นอกจากที่กระเบื้องยางจะปูทับลงบนพื้นกระเบื้องได้แล้ว ยังสามารถปูบนผนังได้อีกด้วย ซึ่งนั่นจะทำให้บ้านของเราดูสวยมากยิ่งขึ้น ส่วนการติดตั้งให้เลือกเป็นพื้นกระเบื้องยางแบบทากาวยาง ซึ่งจะมีคุณสมบัติความเหนียวเป็นพิเศษ จึงสามารถเกาะยึดกับผนังได้

สรุปกระเบื้องยางปูทับพื้นแบบไหนได้หรือไม่ได้บ้าง

แน่นอนว่ากระเบื้องยางปูและติดตั้งง่าย โดยที่มีข้อกัดไม่มากเท่ากับกระเบื้องประเภทอื่น ๆ เราจึงได้สรุปให้เห็นแบบชัด ๆ อีกครั้งว่ากระเบื้องยางปูทับพื้นแบบไหนได้หรือไม่ได้บ้าง ดังนี้

พื้นที่สามารถปูกระเบื้องยางทับลงไปได้

  1. พื้นกระเบื้อง

ด้วยความที่พื้นกระเบื้องจะมีความเรียบและมัน มีระดับของพื้นเท่ากันหมด ดังนั้นการปูกระเบื้องยางจึงสามารถทำได้ไม่ยาก ซึ่งไม่จำเป็นต้องรื้อกระเบื้องเดิมก่อนเลยด้วยค่ะ ปูทับลงไปได้เลย ใช้เวลารวดเร็ว

  1. พื้นปูนขัดมัน

อย่างที่ได้เกริ่นไปตอนต้นว่าหากจะปูกระเบื้องยางบนพื้นปูนอาจจะทำไม่ได้ ซึ่งหากจะทำ พื้นปูนนั้นจะต้องมีความเรียบในระดับหนึ่ง ไม่เช่นนั้น เมื่อปูออกมาแล้วจะได้พื้นที่ระดับไม่เท่ากัน ดังนั้นพื้นปูนขัดมันจึงตอบโจทย์และสามารถปูได้จริง

  1. กระเบื้องยาง

แน่นอนว่าพื้นกระเบื้องยางด้วยกันย่อมสามารถใช้กระเบื้องยางแผ่นใหม่ปูทับลงไปได้อยู่แล้ว เพราะมีคุณสมบัติที่เหมือนกัน ทั้งความเรียบเนียน ระดับของพื้นที่เท่ากัน แถมผิวสัมผัสก็ยังสามารถแมตช์กันได้อย่างลงล็อคอีกด้วย

พื้นที่ไม่สามารถปูกระเบื้องยางทับลงไปได้

  1. พื้นปูนขรุขระ

เรื่องความเรียบเป็นปัจจัยที่สำคัญในการปูพื้นด้วยกระเบื้องยาง ซึ่งพื้นปูนที่ขรุขระนั้นจึงไม่ควรที่จะติดตั้งกระเบื้องอะไรทับทั้งนั้น จำเป็นจะต้องปรับพื้นหรือเซาะเศษพื้นปูให้เรียบเสียก่อน

  1. พื้นไม้ลามิเนต พื้นปาเก้

พื้นไม้ลามิเนตกับพื้นปาเก้มีคุณสมบัติและข้อจำกัดที่เฉพาะตัว โดยเฉพาะเรื่องการทนความชื้นได้ไม่ค่อยดี หากเรานำกระเบื้องยางแบบทากาวปูทับลงไป ย่อมเกิดความชื้นที่พื้นและจะมีปัญหาปลวกตามมาได้นั่นเอง

  1. พื้นพรม

สำหรับพื้นพรม ให้เรานึกถึงเวลาเราปูพรม ขนพรมจะมีความไม่เรียบเท่ากับพื้นชนิดอื่น ๆ หากเราปูกระเบื้องยางทับลงไป ตัวกระเบื้องก็จะไม่แนบสนิทกับพื้น เกิดช่องว่างและร่องระหว่างพื้น ซึ่งจะนำปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้อีกเพียบ

ดังนั้นแล้ว ก่อนที่เราจะตัดสินใจปูกระเบื้องยางทับลงไปในพื้นผิวใด ๆ อย่าลืมที่จะตรวจสอบดูก่อนว่าสามารถปูทับลงไปได้จริงหรือไม่ หรือมีข้อควรระวังอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้ไม่เสียเวลา หากต้องรื้อในภายหลัง

เนื้อหาโดย: Turnoff
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Turnoff
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิธีการทรมานมนุษย์ด้วย “หยดน้ำ” ที่สามารถทำให้คนวิกลจริตได้ ภายใน 20 ชั่วโมง!!ขำๆฮาๆยามเย็นๆ🤣เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆหนุ่มดวงซวย ยื่นแขนเข้ากรงสิงโตเพื่อถ่ายรูป แต่โดนสิงโตกัดแขนแหก"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"สุดช็อก!! ดาว TikTok เสียชีวิตแล้ว!!"เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำเมื่อซื้อที่ดินมา มีกำแพงให้ แต่มีเศษแก้วแบบนี้ แก้ยังไงดี?จากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลรวมรูปตลกและน่ารักไว้ในโพสต์เดียวผลงาน "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชาวบ้านแจ้งฝาท่อแตก ผ่านไปไป 3 ชม. เสร็จทันทีรวมลายรองเท้าเก๋ๆช็อตเด็ดสัตว์โลก : ไอ้สอง....เอ๊ยย....เบาๆหน่อย...แหม่ ถือว่าตัวเป็นลิงหน่อยนี่ เพลินเลยนะ....หลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าม้านิลมังกรหลบไป! เมื่อนางยักษ์พันธุรัตกำลังรีบน้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำสุดช็อก! พบ “คนตายปริศนา 22 ศพ” คาผับแอฟริกาใต้ทำให้เด็กมันดู..คุณยายโจฮันนา ควาส วัย 91 ปี ได้โชว์ลีลายิมนาสติกท่ายากบนบาร์คู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ใส่ใจเด็กในครอบครัวเมื่อมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เพื่อจะได้แก้ปัญหาได้ทันท่วงทีครัวที่ครบครันทำให้เราอยากทำอาหารอร่อยๆในทุกๆวันดูแลบ้านให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรคเพื่อสุขภาพของคนในบ้านความสุขที่เริ่มจากปรับความคิดให้ตั้งอยู่ในสิ่งเล็กๆของชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่