หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อันดับสถานที่อันตรายในเกาหลี

โพสท์โดย tyuoi

10 อันดับสถานที่อันตรายในเกาหลี

การจัดอันดับครั้งนี้เป็นการพิจารณาจากข้อมูลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลีและสำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้ โดยใช้ปัจจัยเกี่ยวกับคดีอัชญากรรมที่เกิดขึ้น เช่นคดีฆาตกรรม, การปล้น, คดีการใช้ความรุนแรง, คดีข่มขืน, การบีบบังคับ, การลอบวางเพลิง และสามารถจัดอันดับเมืองที่อันตรายที่สุดได้ทั้งหมด 10 อันดับค่ะ

 

อันดับ 10 อินชอน

ดัชนีอาชญากรรม 1625.7 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 1817 คดี

อินชอนเป็นเมืองที่มีพื้นที่ติดทะเลและเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติอินชอน ถือเป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับพื้นที่โซลและมีรถไฟและรถบัสที่สามารถเดินทางไปยังโซลได้สะดวกค่ะ โดยในอินชอนมีคดีฆาตกรรมทั้งหมด 20 คดีและรวมกับคดีพยายามฆ่าจะเป็น 48 คดีค่ะ

จากการวิเคราะห์พบว่าพื้นที่อยู่อาศัยที่อยู่กลางใจเมืองเป็นพื้นที่ยังไม่ค่อยพัฒนาทำให้ระบบความปลอดภัยยังไม่ค่อยเสถียรค่ะ นอกจากนั้นอินชอนยังเป็นพื้นที่ที่มีโรงงานอุตสาหกรรมและเป็นเมืองท่าตั้งนั้นจึงมีแรงงานชาวต่างชาติอาศัยอยู่มาก (ไม่ได้หมายความว่าชาวต่างชาติจะเป็นผู้ก่อคดี) แต่ปฎิเสธไม่ได้ว่าคดีเกี่ยวกับแรงงานต่างชาติมักจะถูกจับตามองค่ะ

 

อันดับ 9 พูชอน (부천) คยองกีโด

ดัชนีอาชญากรรม 1604.0 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 530 คดี

พูชอน (부천) เป็นเมืองในจังหวัดคยองกีโด แม้ว่าดัชนีอาชญากรรมและจำนวนคดีจะต่ำแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยค่ะ ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นและมีโรงงานอุตสาหกรรมอยู่จำนวนมากแต่ก็ไม่ได้เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดคดีอาชญากรรมค่ะ

แต่ดูเหมือนว่าปัญหาจะเกิดจากจุดบอดอย่างเช่นสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่เป็นปัจจัยทำให้เกิดคดี แต่ทางเมืองได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดกว่า 6519 ตำแหน่งซึ่งทำให้ตอนนี้กลายเป็นพื้นที่ที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดต่อพื้นที่มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศค่ะ

 

อันดับ 8 ยอจู (여주) คยองกีโด

ดัชนีอาชญากรรม 1596.3 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 70 คดี

เขตพื้นที่ยอจู เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ของจังหวัดคยองกีโดที่เป็นพื้นที่อันตรายและถูกจัดเป็นอันดับที่ 8 ของประเทศ โดยแม้ว่าจะมีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้น 2 คดีแต่มีผู้กระทำความผิดทางเพศเกิดขึ้นมาก ซึ่งคดีเกี่ยวกับความผิดทางเพศเกิดขึ้นมากกว่า 50% ของคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่ค่ะ

 

อันดับ 7 คูรี (구리) คยองกีโด

ดัชนีอาชญากรรม 1482.8 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 136 คดี

เช่นเดียวกับเขตพื้นที่ยอจู โดยพื้นที่คูรี ของจังหวัดคยองกีโดก็มีคดีอาชญากรรมทางเพศเกิดขึ้นจำนวนมากโดยเกิดขึ้นทั้งหมด 136 คดี แต่ในทางตรงกันข้ามคดีฆาตกรรมโจรกรรมหรือการวางเพลินแทบจะจะไม่เกิดขึ้นในพื้นที่ค่ะ 

 

อันดับ 6 โพชอน (포천) คยองกีโด

ดัชนีอาชญากรรม 1477.9 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 103 คดี

cr. hmgjournal

 

ดูเหมือนว่าพื้นที่ในจังหวัดคยองกีโดจะถือเป็นพื้นที่อันตรายที่เกิดคดีอาชญากรรมมากที่สุด โดยอันดับที่ 6 คือเขตพื้นที่โพชอน ซึ่งก็อยู่ในจังหวัดคยองกีโด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพื้นที่เกิดคดีอาชญากรรมทางเพศสูงเหมือนกับเขตพื้นที่คูรีและพูชอน ซึ่งทั้งหมดอาจจะมีจุดบอดที่เหมือนกันค่ะ

 

อันดับ 5 โซล

ดัชนีอาชญากรรม 1467.4 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 6683 คดี

แม้ว่าโซลจะมีดัชนีการเกิดอาชญากรรมต่ำแต่ว่ามีจำนวนคดีที่เกิดขึ้นมากถึง 6683 คดีเพราะว่าโซลเป็นพื้นที่ที่มีจำนวนประชากรหนาแน่นมากที่สุดในประเทศเกาหลีค่ะ เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรกับจำนวนคดีที่เกิดขึ้นทำให้โซลถูกจัดเป็นอันดับที่ 5 แต่ถ้าหากดูแค่จำนวนคดีที่เกิดขึ้นโซลจะถูกจัดเป็นอันดับ 1 ค่ะ 

พื้นที่ที่เกิดคดีมากที่สุดคือพื้นที่โดยรอบเขตจงกู (중구) จุงโร (종로) และส่วนมากเกิดขึ้นจากบุคคลภายนอกมากกว่าบุคคลที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ค่ะ 

 

อันดับ 4 มกโพ (목포) ชอนนัม

ดัชนีอาชญากรรม 1414.5 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 165 คดี

มกโพถือเป็นเมืองแห่งท่าเรือ  ทำให้มีผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จำนวนมากนอกจากนั้นยังมีโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งด้วยค่ะ ดังนั้นจึงเป็นพื้นที่ที่มีคนเข้ามาเพื่อหารายได้จำนวนมากและมีปัจจัยที่ก่อให้เกิดคดีอาชญากรรมค่อนข้างสูงค่ะ 

มกโพถือเป็นพื้นที่ปิดและขาดแคนกำลังเจ้าหน้าที่ทำให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ค่อนข้างวิตกกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยค่ะ

 

อันดับ 3 ซอกวีโพ (서귀포) เกาะเชจู

ดัชนีอาชญากรรม 1410.4 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 128 คดี

เกาะเชจูเป็นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวมากที่สุด ดังนั้นคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจึงมักจะเกิดจากความขัดแย้งระหว่างบุคคลภายนอกกับบุคคลที่อาศัยภายในพื้นที่ ทำให้เป็นพื้นที่ที่มีอาจใช้คดีอาชญากรรมค่อนข้างสูง 

แต่คดีที่เกิดขึ้นไม่ใช่คดีฆาตกรรม แต่ส่วนใหญ่เป็นคดีเกี่ยวกับการอนาจารโดยจากคดีที่เกิดขึ้นทั้งหมด 128 คดีเป็นคดีเกี่ยวกับการอนาจารถึง 95 คดี ซึ่งคิดเป็นคดีเกี่ยวกับการคุกคามทางเพศมากกว่า 70% ของคดีที่เกิดขึ้นทั้งหมดค่ะ

 

อันดับ 2 อันซาน (안산)

ดัชนีอาชญากรรม 1352.7 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 491 คดี

ปัจจัยที่ทำให้เขตพื้นที่อันซานถือเป็นพื้นที่ที่อันตรายที่สุดในเกาหลีอันดับที่ 2 คือบุคคลภายนอก, โรงงานอุตสากรรมและการเป็นเมืองท่า คือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีแรงงานต่างชาติมากที่สุด พื้นที่ที่เกิดคดีอาชญากรรมส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นตามย่านการค้าหรือแหล่งที่มีสถานบันเทิงจำนวนมากค่ะ

 

อันดับ 1 เขตเชจู (제주시) 

ดัชนีอาชญากรรม 1323.3 คะแนน

จำนวนคดีอาชญากรรม 365 คดี

เนื่องจากพื้นที่เกาะเชจูเป็นพื้นที่ที่อยู่ห่างจากแผ่นดินหลักของเกาหลี ดังนั้นจึงเป็นแหล่งที่มีผู้ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายค่อนข้างมาก แม้ว่าดัชนีการเกิดอาชญากรรมจะต่างจากอันดับที่ 10 ไม่มากแต่เมื่อเทียบกับจำนวนพื้นที่และจำนวนประชากรแล้วคดีที่เกิดขึ้นถือเป็นปัญหาใหญ่เลยค่ะ

เนื้อหาโดย: tyuoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tyuoi's profile


โพสท์โดย: tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69"อาหารบ้าน ๆ ที่คนต่างชาติหลงรัก แต่คนไทยมองว่าเป็นอาหาร “ธรรมดา”" มันเป็นเพราะอะไรกันนะเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตจักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงเจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายเจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทองอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)ลุกขึ้นไได้...ก็ชนะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพทดสอบโทรทัศน์ "PM5544" ในตำนาน ที่ถูกใช้งานแพร่หลายที่สุดในโลก ในยุคส่งสัญญาณแบบอนาล็อกนั่นเองจักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงรีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่งสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายโฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือนจากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไรพาลูก 1 ขวบเที่ยว Take Me Home Park @เขาใหญ่เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน
ตั้งกระทู้ใหม่