10 อันดับแพนเค้กที่ดีที่สุดในโลก ฮอทโทเคกิญี่ปุ่น แพนเค้กต้นหอมจีน...รวมอยู่ในรายชื่อแพนเค้กที่ดีที่สุดในโลก แพนเค้ก (เรียกว่าแพนเค้กหรือเครป) เป็นโดนัทบนกระทะที่มีส่วนผสมพื้นฐานของแป้ง ไข่ นม และเนย และไม่ต้องมีเตาอบ เค้กสามารถเพิ่มผงฟูหรือยีสต์เพื่อทำให้แป้งนุ่มฟู สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับแพนเค้กคือสูตรสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างยืดหยุ่นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ทำ จึงมีหลากหลายรูปแบบของอาหารจานนี้ในโลก ต่อไปนี้คือหมวดหมู่บางส่วนที่แสดง หรือที่รู้จักกันในนามขนมพัฟญี่ปุ่น Hottokeki มีขนาดเล็ก นุ่ม เป็นรูพรุน มีรสหวานและดูเหมือนเค้กฟองน้ำ พวกเขาทำจากไข่ขาวแป้งและน้ำตาล เค้กสามารถเสิร์ฟพร้อมวิปครีม น้ำเชื่อม เบคอนหรือเบอร์รี่ได้ตามใจชอบ ภาพถ่าย: Adobe Stock เค้กกิมจิทอดของขึ้นชื่อเกาหลี เค้กกิมจิทำจากแป้งผสมกับกิมจิและทอด แม้ว่าวิธีการนี้จะเรียบง่าย แต่ก็เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แพนเค้กหอมหัวใหญ่อาหารจากประเทศจีนที่สร้างความประทับใจให้กับกลิ่นหอมของหัวหอมและการเคลือบแป้งที่กรอบ หลายคนชอบจิ้มเค้กด้วยซอส ซีอิ๊ว หรือพริก ในเซี่ยงไฮ้ เค้กถูกเติมด้วยน้ำมันหมูเพื่อเพิ่มรสชาติที่เข้มข้น Latkesเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงของชาวยิว latkes ของอิสราเอลมีส่วนผสมหลักของมันฝรั่งฝอย หัวหอม และไข่ เชฟจะทอดส่วนผสมแล้วราดด้วยครีมเปรี้ยว ซอสแอปเปิ้ล... ซอคก้าแพนเค้กง่ายๆ นี้ทำจากแป้งถั่วชิกพี น้ำ น้ำมันมะกอก และเครื่องเทศจากโพรวองซ์ ฝรั่งเศส ไปจนถึงลิกูเรีย ประเทศอิตาลี แป้งทอดในกระทะน้ำมันทองแดงขนาดใหญ่วางในเตาอบไฟฟืน นอกจากนี้ยังเป็นอาหารริมทางยอดนิยมในเมืองต่างๆ เช่น นีซ ซึ่งผู้คนนำมาใส่ในกรวยและโรยด้วยพริกไทยดำเล็กน้อย FrenchPancakes แพนเค้กแบบบางสุดมีต้นกำเนิดในภูมิภาค Brittany ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ตั้งแต่นั้นมา แพนเค้กฝรั่งเศสก็ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แพนเค้กฝรั่งเศสสอดไส้ผลไม้ น้ำเชื่อม ช็อคโกแลตหรือของคาวอย่างแฮม ชีส... แพนเค้ก มะนาวน้ำตาลแพนเค้กอังกฤษแบบดั้งเดิมสามารถทำให้ผู้ทานหลายคนสะดุ้งเพราะจะโรยด้วยน้ำตาลแล้วบีบมะนาวไว้ด้านบน อย่างไรก็ตาม เค้กชิ้นบาง ๆ ที่กลมกล่อมเหล่านี้ยังคงอยู่ในรายการอาหารจานโปรดของคนในท้องถิ่นจำนวนมาก Dutch Baby Pancakesหรือที่รู้จักกันในชื่อ "Dutch baby" หรือ "Dutch babyแพนเค้ก" พัฟเหล่านี้อบในกระทะในเตาอบ จานนี้เหมาะสำหรับมื้อเช้า มีรสหวานเบาๆ ไส้คัสตาร์ด เสิร์ฟพร้อมเบอร์รี่โรยหน้าด้วยน้ำตาลผง ผลไม้สด น้ำหวาน... Buttermilk Pancakes เมนูโปรดของคนอเมริกันคลาสสิก แป้งหนาราดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิ้ล อีกเวอร์ชั่นจะเสิร์ฟพร้อมเบคอน สูตรสำหรับเค้กนี้มีอายุย้อนไปถึงปี 1790 ส่วนหนึ่งของเค้กมักจะวางซ้อนกันสูง BlinisBlinis เป็นแพนเค้กสไตล์รัสเซีย บาง กลม ทำจากแป้งบัควีทและยีสต์ ในร้านอาหารระดับไฮเอนด์พวกเขามักจะเสิร์ฟพร้อมกับคาเวียร์หรือแซลมอนรมควัน, ครีมเปรี้ยว, ผักชีฝรั่ง...