ทางรถไฟสิ่งที่อันตรายที่สุดในโลก บนยอดเขาพิลาตุส (ค่อนข้างชัน)
ทางรถไฟที่อันตรายที่สุดในโลก อยู่บนยอดเขาพิลาทุส เป็นเรื่องอัศจรรย์ ทางรถไฟสายนี้มีความชันมาก การก่อสร้างทางรถไฟในจีนแข็งแกร่งที่สุด แต่พ่ายแพ้แก่ทางรถไฟแห่งภูเขาพิลาทุส เรียกได้ว่าเทคโนโลยีการรถไฟนั้นดีมาก คุณภาพของงานก็ดีมากเช่นกัน แต่จากภยันตรายนั้น ทางรถไฟของจีนด้อยกว่าเล็กน้อย ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา ทางรถไฟที่อันตรายที่สุดในโลกคือทางรถไฟบนยอดเขาพิลาทุส มาโดยตลอด สร้างเมื่อ 130 ปีที่แล้ว บันทึกนี้ไม่เคยถูกทำลาย
1. สภาพภูมิประเทศของภูเขาพิลาตุส
สภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์ของภูเขาพิลาตุสมีความพิเศษมาก ยอดเขาที่นี่ชันมาก และเชื่อมต่อกันด้วยยอดเขามากมาย มีตำนานของมังกรยักษ์มาตั้งแต่สมัยโบราณ ภูเขาเหล่านี้ถูกยึดครองโดยชาวสวิส และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในท้องถิ่น เมื่อ 150 ปีที่แล้ว ราชินีแห่งอังกฤษเคยอยู่ที่นี่ และเดินบนยอดเขา
การปีนภูเขาลูกนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันชันมาก และมีหินประหลาด ทิวทัศน์ระหว่างทาง สวยงามมากจริงๆ ให้ความรู้สึกพลุ่งพล่าน เรียกได้ว่าเป็นงานปาฏิหาริย์เลยทีเดียว ความงามตามธรรมชาติที่บริสุทธิ์, แต่ถ้าจะขึ้นเขาต้องนั่งรถไฟ และคนที่นั่งบนรถไฟก็ทำได้แค่นอนลงเท่านั้น
ยอดเขาที่สูงที่สุดสามารถสูงถึงกว่า 2,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล การปีนขึ้นไปบนยอดก็เหมือนกับการปล้ำกับธรรมชาติ การขึ้นภูเขาลูกนี้ มีรถไฟสายเดียว ทางรถไฟใช้เวลาสร้าง 16 ปี หลังจากเปิดให้สัญจรได้ในปี พ.ศ. 2442 ก็กลายเป็นทางรถไฟที่ชันที่สุด มุมของทางลาดชันถึง 48 องศา
2. เรื่องที่ต้องให้ความสนใจเมื่อนั่งรถไฟ
การขึ้นไปบนยอดเขาพิลาตุส ระวังให้มากเมื่อขึ้นรถไฟ เพื่อความปลอดภัยเป็นหลัก เนื่องจากรถไฟวิ่งระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงพฤศจิกายนเท่านั้น ในบางครั้งเนื่องจากสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่รุนแรง ก็เลยไม่สามารถวิ่งได้
รถไฟสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 40 คน วิ่งด้วยความเร็วเพียง 12 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เวลาลงเขาเพราะความชัน ดังนั้นความเร็วจะช้าลงอีก ขณะนั่งรถไฟขบวนนี้ ต้องพยายามนอนให้มากที่สุด หรือนอนหงายเต็มที่นั่ง จะปลอดภัยกว่า, หากนั่งตัวตรง มันง่ายที่จะล้มลง อย่าลืมฟังคำแนะนำของพนักงานเมื่อคุณขึ้นรถไฟ เพื่อหลีกเลี่ยงอันตราย
ที่มา: https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/lgua/78359.html
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
คนกัมพูชาคนแรกและคนเดียว ที่เคยชนะและคว้ารางวัลออสการ์
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
สะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)







