ลาบหมาก ลิ้นฟ้า
สวัสดีครับ คุณผู้อ่านทุกท่านวันนี้ผม จะพามารู้จัก และแนะนำวิธีการทำ อีกหนึ่งเมนูที่แสนอร่อยของภาคอีสาน และเชื่อว่าคนอิสานรู้จักดีครับ และเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนครับ
เมนู ลาบหมากลิ้นฟ้า
วัตถุดิบ
1.หมากลิ้นฟ้า 2. ต้นหอมและผักชีหั่น 3.ข้าวขั่ว 2 ช้อนโต๊ะ 4.พริกป่น 1ช้อนโต๊ะ(ความเผ็ดแล้วแต่คนชอบครับ) 5.เกลือ 1/2ช้อนชา 6.ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ตั้งเตาถ่าน แล้วนำหมากลิ้นฟ้า มาย่างให้สุก
จากนั้นนำไปหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ
เมื่อหั่นเสร็จแล้วก็นำมาใส่ภาชนะ เพื่อทำการลาบ ปรุงรสด้วย ข้าวขั่ว 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยพริกป่น 1ช้อนโต๊ะ หรือเผ็ดน้อยเผ็ดมากแล้วแต่คนชอบครับ ใส่เกลือ1/2ช้อนชา ผงปรุงรส1/2 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิ้มดูว่าได้รสชาติที่ต้องการหรือยัง ถ้ายังปรุงตามใจชอบได้เลยครับ ขั้นตอนสุดท้ายใส่ต้นหอมและผักชี
คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นตักใส่จานพร้อมเสริฟครับ
เสร็จแล้วครับเมนู ลาบหมากลิ้นฟ้า ลองทำดูน่ะครับ ก่อนจากขอฝากช่องยูทูปไว้ด้วยน้ะครับชื่อช่อง samorkomแชลแนล
ช่องของเราเน้นทำคลิปเกี่ยวกับการซ้อมทุกอย่างเช่น..ซ้อมรถทุกชนิด/เครื่องไช้ไฟฟ้า/เครื่องมือการเกษตร/รถการเกษตร/ไดนาโม/เป็นต้น..มาให้ชมกันครับและยังมี..สาระวันหยุดที่นำเรื่องราวต่างๆและอาชีพต่างๆมาให้ชมกันทุกเสาอาทิตย์ครับฝากแวะเข้าไปชมไปกดไลเพื่อให้กำลังใจด้วยน่ะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ