หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมอเฉลิมชัยเตือน! โควิค“NeoCoV”ตัวใหม่ รุนแรงมากกว่าเดิมถึง 3 เท่า!! หวั่น! กลายเป็น"โควิค-22"


เขียนโดย มองให้ได้อะไร mhdr

 

         ล่าสุดโควิดชนิดใหม่ NeoCoV อันตรายกว่าเดิมและรุนแรงมากกว่าเดิมถึง 3 เท่า หมอเฉลิมชัย เปิดข้อมูล “NeoCoV” ไวรัสโคโรนาตัวใหม่ คล้ายโรคเมิร์ซ หากติดในเซลล์มนุษย์ได้จริง รุนแรงกว่าโควิด 3 เท่า กลายเป็น “โควิด-22” ยอดเสียชีวิตอาจมากกว่า 17 ล้านราย ความน่าเป็นห่วงก็คือ ไวรัสที่อยู่ในค้างคาวอาจจะไม่ก่อโรคในมนุษย์ ถ้าไม่สามารถจับและเข้าไปในเซลล์มนุษย์ได้ แต่ไวรัสใหม่ที่ค้นพบนี้บังเอิญสามารถจับกับหน่วยรับ ACE-2 แล้วเข้าเซลล์ร่างกายมนุษย์ได้ จึงมีความกังวลว่า ไวรัสใหม่นี้อาจจะก่อโรคแบบโควิด-19 แต่อาจจะรุนแรงกว่า

 

 

    ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่เรียกว่า NeoCoV ที่พบในค้างคาวครั้งนี้ เกิดไปมีลักษณะใกล้เคียงกับ MERS มาก และมีโอกาสที่จะถูกตั้งชื่อว่า MERS-CoV-2 ถ้าก่อโรคในมนุษย์ได้จริง คือเป็นไวรัสโคโรนาก่อโรคในมนุษย์ลำดับที่ 8 ความน่าเป็นห่วงก็คือ ไวรัสที่อยู่ในค้างคาวจะไม่ก่อโรคในมนุษย์ ถ้าไม่สามารถจับและเข้าไปในเซลล์มนุษย์ได้ แต่ไวรัสใหม่ที่ค้นพบนี้บังเอิญสามารถจับกับหน่วยรับ ACE-2 แล้วเข้าเซลล์ร่างกายมนุษย์ได้ จึงมีความกังวลว่า ไวรัสใหม่นี้อาจจะก่อโรคแบบ COVID-19 (Coronavirus Disease 2019) ได้ และอาจจะรุนแรงกว่า COVID-19

รายละเอียดเกี่ยวกับโรค SARS และ MERS

  1. SARS ระบาดในปี 2003 (พ.ศ. 2546) มีผู้เสียชีวิต 10%
  2. MERS ระบาดในปี 2012 (พ.ศ. 2555) มีผู้เสียชีวิต 30%
  3. COVID-19 ระบาดในปี 2019 (พ.ศ. 2562) เริ่มต้นมีเสียผู้เสียชีวิต 5% ปัจจุบันผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1.53% โดยมีผู้เสียชีวิต 5.67 ล้านคน จากผู้ติดเชื้อ 371 ล้านคน

 

   นพ.เฉลิมชัยกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวนี้ยังมีความไม่แน่นอนส่วนหนึ่ง ที่จำเป็นจะต้องศึกษาค้นคว้ากันอย่างเร่งรีบ ซึ่งองค์การอนามัยโลก ได้ร่วมกับหน่วยงานระดับโลกอีกหลายหน่วยงาน เช่น องค์การระดับโลกเรื่องสุขภาพสัตว์ องค์การอาหารและเกษตรโลก ตลอดจนโครงการสิ่งแวดล้อมของสหประชาชาติ เพื่อที่จะรีบหาข้อมูล และสรุปให้ได้โดยเร็วที่สุดว่า ไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ มีโอกาสก่อโรคโควิดในมนุษย์มากน้อยเพียงใด

 

 

#โควิค“NeoCoV” ไวรัสโคโรนาตัวใหม่  #นพ.เฉลิมชัย   #โรคSARSMERS

เนื้อหาโดย: khit hai
ขอบคุณเนื้อหาจาก: นพ.เฉลิมชัย
ขอบคุณภาพจาก: นพ.เฉลิมชัย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มองให้ได้อะไร mhdr's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,028 ครั้ง
เขียนโดย มองให้ได้อะไร mhdr
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, khit hai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชีเจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69ตำรวจท่าหลวงปลอมเป็นแดนเซอร์ รวบผู้ต้องหายาเสพติดที่ลพบุรีสามแม่ครัวบนฉลากปลากระป๋อง คือใคร ทำไมภาพเดิมยังจำติดตาไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้ปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์ภาษาไหนเขียนยากที่สุดโหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?แร่ธาตุที่ไทยแทบจะผลิตเองไม่ได้ แต่สามารถส่งออกได้ในปริมาณมากห้วยตามาเรียไม่ใช่แค่เรื่องน้ำ ทบ.ย้ำอ่างเก็บน้ำยังเป็นเพียงแนวคิดไวรัลสนั่นโซเชียล! แฉยับไลฟ์สด 18+ ว่อนเฟซบุ๊ก ตาดีแอบเห็น "เพจหน่วยงานดัง" โผล่ร่วมชม ...แก้เขินเนียนแจกถุงยางฟรี!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถไฟฟ้า BTS สถานีแรก ที่เปิดให้บริการอยู่นอกเขตของเมืองกรุงเทพภาษาไหนเขียนยากที่สุดบอลโลก 2026 ยังไร้ข้อสรุปในไทย ทำไมปีนี้เสี่ยงไม่ได้ดูฟรีตี้ คำสั้นจากวงเกมที่คนรุ่นใหม่ใช้ชวนกันเข้ากลุ่มห้วยตามาเรียไม่ใช่แค่เรื่องน้ำ ทบ.ย้ำอ่างเก็บน้ำยังเป็นเพียงแนวคิดลดน้ำหนักแบบไม่เสียสุขภาพ EP.1:“กินยังไงให้ไม่อ้วน”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คันปากอยากพูด <*>
เมื่อบาดแผลในใจ สร้าง ‘อีกคนหนึ่ง’ ขึ้นมาแทนที่สาววายกรี๊ด! ไทยญี่ปุ่นจับมือสร้างซีรีย์วาย “มาร์ช จุฑาวุฒิ-โคจิ มุไค” แฟนๆรอฟินข้ามประเทศ!!ความตายเพื่ออำนาจ:  เมื่อชีวิตถูกใช้เป็นเครื่องมือเกิดเหตุสุดช็อก! ‘คนร้ายก่อเหตุกราดยิง’เมืองลูอิสตัน ในสหรัฐฯ จนท.ลงพื้นที่เพื่อระงับเหตุกราดยิง
ตั้งกระทู้ใหม่