Moc Chau หม้อไฟนมสด
SON LA Hot pot มีกลิ่นหอมและน้ำนม เหมาะสำหรับมื้อเย็นกลางฤดูหนาวที่ Moc Chau
ในช่วงกลางดึกของฤดูหนาว เมื่อมีหมอกปกคลุมเมือง
บรรดานักทานก็เปิดฝาหม้อไฟ ในไอน้ำที่หลอมละลายในน้ำค้าง
เราจะค้นพบส่วนผสมที่ไม่คาดคิดของเนื้อวัวเต้าหู้ และนม
หม้อไฟนมสด Moc Chau เช่นเดียวกับหม้อไฟอื่นๆ
น้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกและผัก หลังจากนั้นก็เติมนมในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อให้มีสีขาวเหมือนน้ำนมเพียงพอ
และมีรสอ่อนๆพอที่จะซึมเข้าสู่เนื้อได้ เพื่อเพิ่มรสหวานของหม้อไฟ
เชฟจะอุ่นข้าวโพดในนมล่วงหน้า เมื่อหม้อไฟเริ่มเดือด ชั้นบนของนมจะเริ่มข้นขึ้น มีรสมันๆ
ทำให้หม้อร้อนเหมือนโจ๊กบด นี่เป็นช่วงเวลาที่ซอสหม้อไฟที่ดีที่สุด
น้ำซุปมีรสหวานอมเปรี้ยวของกระดูกข้าวโพดร้อน
วิธีที่ดีที่สุดที่จะเพลิดเพลินไปกับมันคือการตักน้ำซุปลงในชามอย่างรวดเร็วแล้วจิบริมฝีปากของคุณช้าๆ
หากคุณเป็นแฟนตัวยงของอาหารที่เกี่ยวข้องกับนม นี่คือเมนูหม้อไฟสำหรับคุณ
หม้อไฟประกอบด้วยไก่ เนื้อวัว ซี่โครง และถั่ว
ส่วนเนื้อวัวควรจุ่มในน้ำชั้นบนเพราะมีนมมากกว่าตอนเพิ่งปรุงให้กินทันที
เพื่อให้เนื้อนุ่มและซึมซับรสชาติของนม หากคุณชื่นชอบความงามของดอกแอปริคอต
ดอกบ๊วย Moc Chau คุณควรจะดื่มเหล้าบ๊วย แอปริคอต เพื่อจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติของ Moc Chau อย่างเต็มที่
Dang Doan Sang ร้านอาหารมื้อเย็นจากฮานอยรู้สึกประหลาดใจที่ได้ยินว่า Moc Chau มีจานนี้และสั่งทันที
“ฮอทพอทนมสดเป็นอาหารจานพิเศษที่ผมชอบเป็นครั้งแรก
ซอสฮอทพอทมีรสหวานผสมกับนมสดที่มีไขมันและข้นเล็กน้อย
เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มคือ ไก่ Son La Hill ล้วนสร้างรสชาติที่ลืมไม่ลง
ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว” ซางอธิบาย เขากล่าวว่ารสชาติของหม้อไฟนี้เป็นจุดเด่นจริงๆ เมื่อเขานึกถึงม็อกเชา