เนื้อตุ๋นดำ เมนูยอดนิยม
เนื้อตุ๋นดำ - เมนูยอดนิยม
สีของปีกแมลงสาบผสมกับไส้เนื้อแช่ในน้ำซุปมันทำให้ใครก็ตามที่ชอบมันจำรสชาติของบ้านได้ตลอดไป
45 นาที
4-5 คน
1,904 กิโลแคลอรี
วัสดุ
( 3 )
-
หมูสามชั้น 600 กรัม
-
ไส้ดำ 300 กรัม
-
น้ำปลา, เกลือ, น้ำตาล (สำหรับทำน้ำซุป), เมล็ดปรุงรส, หัวหอมแห้ง, พริกไทย
การทำ
- ล้างและทำความสะอาดพลาสติกทั้งหมด
- ต้มไส้ด้วยน้ำอุ่น (ตามสูตร ''3 เดือด 2 เย็น'') ปิดฝาจนไส้นิ่ม แกะเอาเมล็ดออก พักไว้
-
ล้างหมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หมักกับน้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
-
ผงซุป 1 ช้อนชา น้ำสต๊อก 2-3 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
-
พริกไทย 1/2 ช้อนชา และหอมหัวใหญ่แห้ง หมักอย่างน้อย 30 นาทีเพื่อให้รสชาติลงตัว
-
น้ำซุป 1: ใส่เนื้อหมักลงในหม้อแล้วผัดอีกครั้ง จากนั้นเติมน้ำมะพร้าว
-
(หรือน้ำ) ให้ทั่วใบหน้าและเก็บไว้ประมาณ 15-20 นาที ปิดเตาให้เย็น
-
Fire store 2: ใส่ไส้และเก็บต่อเป็นเวลา 20 - 25 นาทีด้วยความร้อนต่ำ
-
ปิดฝาหม้อเป็นครั้งคราวแล้วเขย่า/หรือเขย่าเล็กน้อยเพื่อให้ซอสสต็อกเคลือบเนื้อและไส้อย่างสม่ำเสมอ (อย่าคนไส้เพื่อหลีกเลี่ยงการบด) เมื่อน้ำซุปข้นขึ้น เนื้อและไส้จะนุ่ม ปิดไฟ โรยพริกไทยเพิ่ม ตักใส่จาน
ความต้องการผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป: เนื้อนุ่มเน้นสีปีกแมลงสาบ
ผสมกับไส้เนื้อแช่ในน้ำซุปมันเยิ้ม น่าสนใจมาก. จานนี้อร่อยมากกับข้าวสวยและผักต้ม
ความสนใจ:
-
ถ้าน้ำเคี่ยวเย็นเกินไป มันจะไม่สุก ถ้าน้ำร้อนเกินไป เนื้อจะแข็ง
-
เวลาเก็บห้ามคน เพราะไส้จะหักง่าย
-
นอกจากเนื้อเคี่ยวแล้ว ยังมีเมนูอร่อยๆ จากไส้ดำอีกมากมาย
-
เช่น เนื้อปลาตุ๋นคอน, ข้าวเหนียวไส้, ข้าวผัดไส้, สลัดไส้ดำตีนเป็ด