หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝรั่งว่าไง..เมื่อเจอคำถาม คุณชอบกรุงเทพไหม?

สวัสดีค่ะ เพลงกรุงเทพราตรี ของวงสุนทราภรณ์ ได้แต่งพรรณนาถึงความงดงามของกรุงเทพมหานครเอาไว้ท่อนหนึ่งว่า กรุงเทพเมืองฟ้าอมร สมเป็นนครมหาธานี สวยงามหนักหนายามราตรี งามเหลือเกินเพลิดเพลินฤดี ช่างงามเหลือที่จะพรรณนา เที่ยวดูเล่นแลเห็นอาคาร เหมือนดังวิมานสถานเทวา ทั้งยานพาหนะละลานตา งามแสนงามเหมาะนามสมญา เหมือนเทพสร้างมาจึ่งงามวิไล และจากเนื้อเพลงดังกล่าวก็น่าจะเหมาะสมแล้วที่ชาวต่างชาติต่างพากันยกให้กรุงเทพเป็นหนึ่งในเมืองที่น่ามาท่องเที่ยวมากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก แล้วทุกคนเคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า เมื่อชาวต่างชาติมาเที่ยวที่กรุงเทพแล้ว พวกเขายังคงความคิดข้างต้นเอาไว้เหมือนเดิมหรือไม่ พวกเขาชอบหรือไม่ชอบกรุงเทพ และเช่นเคยนะคะเราก็ได้ไปหาคำตอบสำหรับคำถามดังกล่าวเพื่อนำมาเล่าสู่กันฟังแล้ว ส่วนความคิดเห็นหรือคำตอบของชาวต่างชาติจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นแรกนะคะ ในช่วงแรกๆ ที่ฉันได้มาประเทศไทย ฉันคิดว่ากรุงเทพนั้นน่าทึ่งและน่าตื่นเต้นมาก ในตอนนั้นฉันต้องการไปเที่ยวชมวัดทั้งหมดของที่นี่ ฉันต้องการไปนั่งดื่มที่สกายบาร์ทุกแห่งของกรุงเทพ ฉันได้ไปปาร์ตี้ที่ถนนข้าวสาร และฉันก็ยังได้ไปเดินในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและตลาดที่มีชื่อเสียงทั้งหมดของกรุงเทพด้วย แต่แล้วมันก็มีจุดที่ทำให้ฉันรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตในกรุงเทพฯ และมันก็ทำให้ฉันไม่อยากไปไหนอีกเลย ฉันต้องใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงสำหรับการเดินทางไปยังแต่ละสถานที่ในเมืองนี้ การจราจรของกรุงเทพแย่มากและถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ดี แต่มันก็ยังเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากในการเดินทางไปทุกๆ ที่ที่คุณต้องการ ค่าใช้จ่ายในกรุงเทพก็แพงเหมือนกัน ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะมีการขายที่เกินราคา และฉันก็รู้สึกเบื่อหน่ายกับการที่จะต้องใช้จ่ายเงินเพื่อใช้เวลาส่วนใหญ่ติดอยู่กับการจราจร และฉันต้องจ่ายมากกว่าในเมืองของฉันเองถึง 3 เท่าอีกด้วย คนไทยในกรุงเทพปฏิบัติกับฉันเหมือนฉันเป็นตัวแทนของเงินดอลลาร์ ทุกคนคิดว่าฉันผิวขาว ฉันจะต้องมีเงินมากมาย พวกเขาพยายามคิดเงินฉันมากกว่าปกติสำหรับทุกๆ อย่างที่ฉันต้องการ และฉันก็เบื่อกับเรื่องแบบนี้มากๆ ด้วย ฉันคิดถึงคนไทยในชนบทที่ไม่เคยพยายามโกงอะไรฉันเลย สุดท้าย กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่พลุกพล่านและมีเสียงดังอยู่ตลอดเวลา มันยากมากที่คุณจะได้รับความเงียบสงบจากเมืองนี้ คุณจะต้องคอยระวังตัวเองอยู่เสมอว่าจะมีรถมอเตอร์ไซค์วิ่งขึ้นมาบนทางเท้าที่คุณกำลังเดินอยู่หรือไม่ ซึ่งฉันค้นพบแล้วว่าฉันเหนื่อยกับสิ่งเหล่านี้มากๆ และ 2 ปีสุดท้ายของฉันในประเทศไทย ฉันพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการไปกรุงเทพ ซึ่งฉันยังบอกกับคนอื่นๆ ที่มาหาฉันด้วยว่า เราสามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ในประเทศไทยยกเว้นกรุงเทพฯ กรุงเทพเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และมีอะไรให้ทำมากมาย แต่ในความคิดของฉัน ฉันเหนื่อยกับมันมามากพอแล้ว

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ผมสนุกกับการมาเที่ยวกรุงเทพเป็นอย่างมาก แต่กรุงเทพฯ มีค่าใช้จ่ายแพงกว่าที่อื่นๆ ในเมืองไทย ผมชอบพักในพัทยาหรือบ้านเกิดของภรรยาของผมที่ชัยภูมิมากกว่า และผมก็ยังรอที่จะได้ไปเที่ยวเชียงใหม่อีกด้วย

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ผมรักกรุงเทพ. ผมจะไปถนนข้าวสาร

ความคิดเห็นต่อมานะคะ กรุงเทพเป็นเมืองที่น่าไปเที่ยว แต่ไม่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย และนั่นก็เป็นเหตุผลที่เพียงพอสำหรับผมที่จะบอกว่า ผมไม่ได้ชอบกรุงเทพฯ มากนัก

ความคิดเห็นต่อมานะคะ หนึ่งในช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของผมก็คือ ตอนที่ผมได้ออกไปสำรวจสถานที่แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่นั่นมีร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับการทำงานอดิเรกของคุณอยู่มากมาย มีร้านค้าเล็กๆ เป็นจำนวนมากที่คุณสามารถหาซื้อตัวต้านทาน ทรานซิสเตอร์ แบตเตอรี่ และสายไฟทุกชนิดได้ในราคาที่สมเหตุสมผล และถ้าหากว่าคุณต้องการคุณภาพที่สูงขึ้น คุณก็ยังสามารถหาชิ้นส่วนและชุดอุปกรณ์ต่างๆ ได้ที่ ซูเปอร์มาร์เก็ตอีกด้วย แน่นอนว่ามันจะมีราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อยแต่คุณก็มั่ยใจได้ว่ามันเป็นของใหม่และมีคุณภาพที่ดี และในระหว่างร้านขายสินค้าเหล่านั้นก็ยังมีร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม สื่อลามก การ์ดหน่วยความจำ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมอยู่ด้วย คุณสามารถหลงทางอยู่ในนั้นได้เลย ของเกือบทุกอย่างที่ขายอยู่ที่นั่นคือของที่ผมสนใจแทบจะทั้งนั้น ผมรักกรุงเทพ และชาวต่างชาติท่านนี้ก็ได้มาบอกเพิ่มเอาไว้ว่า สถานที่ที่เขาพูดถึงก็คือ ดิโอลด์สยามพลาซ่านะคะ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ใช่แล้ว เมืองนี้เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามาก กรุงเทพมีองค์ประกอบที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างชีวิตในเมืองและวัฒนธรรมไทย ซึ่งมันได้ทำให้กรุงเทพฯเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมาก ในเรื่องของอาหาร คุณสามารถหาอาหารระดับพรีเมี่ยมกินได้อย่างง่ายดายจากแผงขายของข้างทางและมันก็มีราคาถูกมากด้วย อย่างไรก็ตามแล้ว ถึงแม้ว่ากรุงเทพฯจะเป็นเมืองที่ดี แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณได้รู้จักกับประเทศไทยในระดับที่ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น กรุงเทพฯจะไม่ใช่สถานที่ที่คุณอยากจะอยู่อีกต่อไป เว้นเสียแต่ว่าคุณจะรักชีวิตคนเมืองและความแออัด คนไทยหลายๆคนมักจะบอกกับผมว่า กรุงเทพเป็นเพียงแค่สถานที่ทำงานเท่านั้น พวกเขายังอยากกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิด

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ผมชอบกรุงเทพฯ สตรีทฟู้ดน่าทึ่งมาก มีสิ่งแปลกใหม่และหลากหลายมากให้คุณเลือกทำ กิจกรรมต่างๆ วัดวาอาราม และสถานบันเทิงยามค่ำคืนล้วนแต่เป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อทั้งสิ้น

ความคิดเห็นต่อมานะคะ มันง่ายมากเลยที่จะตอบว่าใช่

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ผมรักมันแค่ในช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้น ผู้หญิงในกรุงเทพสวยและน่าทึ่งมาก สถานบันเทิงยามค่ำคืนก็ดีที่สุดในโลก ของกินอร่อยๆ และแหล่งช้อปปิ้งก็มีอยู่มากมาย แต่ในระยะยาวผมอยากจะอาศัยอยู่ตามชายหาดมากกว่า

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ผมรู้สึกปลอดภัยในเกือบทุกจุดของที่นั่น วัดสวยมาก ระบบขนส่งสาธารณะดี คอนโดราคาถูก อาหารอร่อย ผู้คนเป็นมิตร ใช่แล้ว ผมชอบกรุงเทพ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ กรุงเทพเหนือกว่าเมืองหลวงอื่นๆ ในอาเซียน ในแง่ของความมีชีวิตชีวา กระฉับกระเฉง วัฒนธรรม และความงดงาม แต่การพัฒนานั้นก็ยังด้อยกว่าสิงคโปร์อยู่ หลายสิ่งหลายอย่างของผมเกิดขึ้นที่นี่ ผู้คน และประสบการณ์ที่สนุกสนานของผมเกิดขึ้นที่นี่

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ฉันใช้เวลามากกว่า 10 ปีในกรุงเทพฯ กรุงเทพฯมีความหลากหลาย มีชีวิตชีวา และค่าใช้จ่ายต่างๆก็มีราคาที่ไม่แพง มีทางเลือกในการเดินทางมากมาย เช่นเดียวกับอาหาร ร้านอาหาร และร้านกาแฟดีๆ ก็มีตัวเลือกให้คุณอย่างมากมายเช่นกัน และถ้าคุณชอบเหมือนฉัน คุณจะรักการนวด มีตัวเลือกการนวดอยู่มากมาย อย่างไรก็ตาม ปริมาณข้อมูลหรือความคิดเห็นที่คุณได้รับมันอาจจะกลายเป็นเรื่องบ้าๆ บอๆ ก็ได้ กรุงเทพสำหรับฉันมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ คำแนะนำของฉันคือไปหาคำตอบด้วยตัวของคุณเอง เพราะความคิดเห็นอาจเป็นเพียงแค่เรื่องส่วนตัวเท่านั้น

ความคิดเห็นสุดท้ายนะคะ ใช่ที่สุดแล้ว ผมชอบกรุงเทพ กรุงเทพมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น วัดวาอาราม ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ตลาด ร้านนวด ซึ่งมันทำให้ผมไม่รู้สึกเบื่อกับที่นี่เลย จากสนามบินคุณสามารถเดินทางเข้าสู่เขตเมืองได้ง่ายมากและก็ยังเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ ด้วยเช่นกัน ผมอาศัยอยู่ในเขตปลอดนักท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ และก็เคยนั่งเรือในคลองเพื่อไปที่สยาม คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้รถประจำทางหรือแท็กซี่ มีแผงขายของมากมายบนถนน ดังนั้นผมจึงมีโอกาสได้เพลิดเพลินไปกับอาหารไทยในทุกๆวัน และราคาก็ถูกมากด้วย

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3zUGJ9R
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มนุษย์ผัวฟัง!!มีlซ็กส์ เลียปลาเค็มด้วย #เมียต้องการอย่าเห็นแก่ตัว"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"แม่ลีน่าจังท้าชาวเน็ต!!เอาปากกามาวงสวยน้อยกว่ามิสแกรนอิงฟ้าตรงไหน...บอกคำเดียวว่าเมื่อยมือทิดกาโตะ..พ่อค้าออนไลน์ขายดีสุดๆ"เก็บทรงไม่อยู่"สาวๆร้านอาหารเกือบหัวใจวาย "เมื่อป้อง ณวัฒน์"มาขอเปลี่ยนเสื้อที่หลังร้านว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนแห่เก็บป้ายหาเสียง 'ชัชชาติ' หลังปิดหีบเลือกตั้ง เหตุมีคนร้องเรียนทำป้ายหาเสียงเป็นผ้าไวนิลมีเจตนาแฝงนำไปรีไซเคิลทำ 'กระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน'⁉️แอนนาเผยแชทแตงโม ส่งหาแก๊งเพื่อนว่า “มึ ง ยุ่ ง กับเฟส_ทำไม _ยังอยู่”‼️เตือนสาวๆ อย่ามาส์กหน้า ตอนกลางคืน"ยายแฟง" “คังคุไบ” เมืองไทย ผู้สร้าง รพ.กลาง แต่แรกใช้ชื่อ รพ.หญิงหาเงินโพสต์ล่าสุด ภาพท้ายเรือจากเฟสบุ๊ก แตงโม ลั่นใครอยากเห็นภาพสุดท้าย อย่าพลาด‼️แจ้งเหตุไม่ไปเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม./ส.ก. วันที่ 23-29 พ.ค. 2565 เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เสียสิทธิ์ปิดเฟสแตงโม!ถือกำเนิดใหม่เพจพร้อมคลิปบนเรือ..บันเทิงกันละใครคนปล่อยคลิปนี้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มาอีกแล้ว กับการประกวดครั้งใหญ่ ที่ไม่ได้มีบ่อยเป็นการร่วมกันจัดระหว่าง คิง เพาเวอร์ กับ ม.มหิดล"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"เช็คด่วน..สมองล้า??"ลูกเขยตายแม่ยายทำศพ" เป็นชื่อไม้ล้มลุก
ตั้งกระทู้ใหม่